เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

โรงเรียนอนุบาลในเชียงใหม่...ที่ไหนดีน้า?? ช่วยแนะนำหน่อยจ้า++

ตอนนี้น้องอายุได้ 2 ขวบ 3 เดือนแล้ว อยากส่งเข้า pre-school ตอนเทอม2 กาลังวุ่นๆๆๆๆกะการหาโรงเรียนอยู่ แง่มๆๆ

 

รบกวนแม่ๆๆๆที่ใจดีทั้งหลายในจังหวัดเชียงใหม่(คุณพ่อด้วยก็ดีน้าค้า) ที่มีน้องกาลังเรียนอยู่ชั้นอนุบาล รึ pre ก็ยิ่งดี ช่วยแนะนำโรงเรียนดีๆให้ด้วยจ้า อยากได้ที่ไม่ได้เน้น เร่งเรียน-เขียน-อ่าน ตอนนี้กาลังมอง ABS กะ นันทชาติ เอาไว้ แต่อยู่ไกลไปนิดนึง นันทชาติช้างเผือกก็เล็กไปหน่อย (บ้านอยู่แถวๆประตูท่าแพจ้า) ยังไงก็ช่วยแนะนำด้วยนะค้า

Views: 34831

Reply to This

Replies to This Discussion

คุณแม่เอาน้องเข้าไปรึยังคะ 

ตอนนี้มิ้นให้ลูกเรียนที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในมช. คณะศึกษาศาสตร์ ลูกชอบมากเลย อยากแนะนำต่อค่ะ

ขอบคุณ คุณ Gulrada มากค่ะ อยากทราบรายละเอียดของโรงเรียนนันทชาติมากกว่านี้จัง เพราะหยั่งที่บอกว่า ชอบแนวการเรียนการสอนของที่นี่เป็นทุนอยู่แล้ว เพียงแต่ไม่ค่อยประทับใจบุคลากรในวันที่เข้าไปเยี่ยมชมโรงเรียนเท่านั้นเอง แต่นั่นก็แค่การไปดูโรงเรียนแค่ระยะเวลาสั้นๆ เลยอยากทราบจากคุณแม่ ที่ส่งลูกไปเรียนทุกวันๆๆๆมากกว่า เพราะเห็นมีหลายท่านกล่าวชมโรงเรียนนี้อยู่เหมือนกัน

รบกวนขอ mail คุณ Gulrada ด้วยได้มั๊ยคะ เผื่อจาได้คุยกันหลังไมค์ด้วย อันนี้ของ หม่ามี๊หนูจ๋า กะ หนูหอม นะค้า >>> littledev_r@hotmail.com เผื่อจาได้ส่งน้องไปเป็นศิษย์นันทชาติด้วยกันนะคะ อิอิ

ปล.ว่าแต่ คุณ ฆนวันต์ เวชอุไร ไม่ทราบว่าน้องอายุเท่าไหร่แล้วคะ รุ่นเดียวกะ หนูหอม รึป่าวเอ่ย?? (หนูหอมเกิด 30 พย. 52 ค่า) อยากถามความคิดเห็นด้วยว่า คุณคิดว่าการเรียนภาษาสำหรับเด็กในวัยอนุบาลนั้นมีความสำคัญมาก-น้อยแค่ไหน ตอนนี้ก็กาลังจาไปดู โรงเรียนต้นกล้าอยู่เหมือนกัน เห็นว่าเป็นโรงเรียนทางเลือก แต่ก็ไม่รู้ว่าจาเน้นภาษาอังกฤษมั๊ย (อยากได้โรงเรียนทางเลือก ที่เน้นภาษาอังกฤษจัง มีที่ไหนแนะนำอีกเนี่ย แง๊วๆๆๆ คิดไม่ออกเลย) ยังไงก็ลองเข้ามาแสดงความคิดเหนอีกนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
นักดนตรี ลูกสาวคนโตเกิด 2 ธ.ค.51 ครับ รักดนตรี ลูกชายคนเล็กเกิด 17 มิ.ย.53ที่ผ่านมานี่เองครับ ช่วง0 - 5 ขวบสำคัญที่สุดของที่สุดในชีวิตครับ เป็นช่วงที่วางแบบพื้นฐานการเป็นมนุษย์เลยก็ว่าได้ครับ ลูกจะเป็นอย่างไรตอนโตขึ้น ก็ช่วงนี้ละครับมีผลมาก ความจริงบทความทางวิชาการมีออกมารับรองแนวคิดนี้เยอะมากคงต้องติดตามกันให้ทันตามกันทุกวันละครับ ผมเองเรื่่องโรงเรียนให้ความสำคัญน้อยกว่าเรื่องที่บ้านครับเพราะความจริงแล้วคงรู้ยากครับว่าจริงๆแล้วโรงเรียนจะสามารถจัดการได้ดีเท่ากับที่บอกเราหรือเปล่า จริงหรือไม่จริงแค่ไหนอันนี้รู้ยากจนกว่าจะเข้าเรียนเสียก่อนถึงจะรู้ครับ

ส่วนเรื่องภาษาผมเชื่อเหมือนคุณบิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านของเราที่ว่าเป็นรากเหง้าของการสืบต่อวัฒนธรรมและวิชาการต่างๆของมนุษย์ มีความสำคัญมากๆ แต่การเรียนภาษาแบบไหนจะดีที่สุดสำหรับลูก ผมคิดว่าความรักและภาษาเริ่มต้นที่บ้านครับ ดังนั้นการเลือกโรงเรียนให้ลูกจึงเกิดขึ้นต่อเนื่องจากว่าที่บ้านเราเริ่มต้นอย่างไรคิดอะไรและปฏิบัติต่อชีวิตลูกอย่างไรแล้วค่อยๆเลือกโรงเรียนครับ และก็เชื่อว่าคงยากที่จะหาโรงเรียนในเสป็กแบบเปะๆคงยากพอๆกับการหาคู่ชีวิตละครับใครเจอแบบถูกใจทุกอย่างคงต้องบอกว่าทำบุญมามากเหลือเกิน ดังนั้นการเลือกโรงเรียนก็คิดง่ายๆแค่ขอให้มีLife style เหมือนครอบครัวเรามากที่สุดและมีข้อขัดแย้งกับรูปแบบของครอบครัวเราน้อยที่สุด อะไรขาดหายไปก็หาเติมให้ลูกเองครับที่สำคัญอย่าให้มีอะไรเกินมาให้ลูกเราในรูปแบบที่ขัดแย้งกับการดำเนินชีวิตของบ้านเราเป็นเรื่องสำคัญ ขาดนี่เติมได้ครับเกินนี่ตัดลำบาก

ที่นันทชาติสำหรับผมยังไม่เห็นว่ามีอะไรเป็นส่วนที่เกินที่เป็นปัญหากับลูก รูปแบบการศึกษาแนวคิดจิตตปัญญาก็ใช้ได้ดีนะครับคุณแม่ลองศึกษารายละเอียดดูตอนนี้มหาวิทยาลัยดังๆของโลกไม่ว่าจะเห็น ฮาวาร์ด หรือโคลัมเบียก็เห็นความสำคัญและให้ความสนใจแนวคิดนี้นะครับ

ส่วนโรงเรียนในเชียงใหม่ยังมีอีกมากครับ ผมคิดว่านอกจากเรื่องภาษาซึ่งเราเริ่มกันที่บ้านอยู่แล้วคุณแม่ลองกำหนดแนวทางให้ลูกก่อนว่าอยากให้มีรูปแบบของชีวิตและมีกรอบความคิดอย่างไรในการดำเนินชีวิต แล้วค่อยๆหาโรงเรียนใจเย็นๆแบบเข้าใจตัวเองและเข้าใจโรงเรียนนะ่ครับ อย่าลืมถามความเชื่อและแนวคิดโรงเรียนด้วยว่าเป็นอย่างไรฟังๆดูแล้วสามารถทำได้จริงไหม โรงเรียนเอกชนไม่มีอะไรยากหรอกครับไม่เหมือนปลูกบ้าน เรียนแล้วไม่ตรงกับความชอบเราก็ออกแต่ถ้าไม่อยากย้ายโรงเรียนบ่อยๆก็หาแนวทางตัวให้ได้ก่อนครับแล้วค่อยเลือกโรงเรียน คุณแม่สนใจทุกรายละเอียดอย่างนี้ไม่ดูวุ่นวายหรอกครับผมว่าถูกต้องแล้วนะครับ ผมว่าหนูนหอมโชคดีจังเลย.....
ขอบคุณค่ะ ก็ต้องหาโรงเรียนให้ลูกตั้ง 2 คนนี่คะ ก็เลยต้องละเอียดกันหน่อย

หนูหอมน่ะคงเป็นคิวต่อไป แต่ตอนนี้ต้องหาให้เจ่เจ้ก่อน ดญ.หนูจ๋าแสนดี 2 ขวบ 3 เดือนแล้วค่า เป็นลูกหนูเหมือนกันกะน้องนักดนตรีเลย(ชื่อน่ารักจังนะคะ) หนูจ๋า เกิด 18 เม.ย. 51 ค่ะ อยากส่งเข้า pre ก่อนเข้าอนุบาล แต่รอๆๆๆให้น้องเค้าช่วยตัวเองได้และพูดจารู้เรื่องบ้างก่อน จาได้เล่าเรื่องโรงเรียนให้ฟังได้มั่ง เลยตกลงจาส่งเข้า pre ตอนเทอม 2 นี่แหละค่ะ ว่าแต่ คุณ ฆนวันต์ เชียร์โรงเรียนไหนเป็นพิเศษรึป่าว ถ้ามีโรงเรียนไหนน่าสนใจ(ให้ลองเข้าไปเยี่ยมชม) ก็อย่าลืมบอกกันบ้างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
ไม่ทราบว่าคุณแม่ได้โรงเรียนหรือยังคะ พอดีหาให้น้องแตงโมเหมือนกันคะ น้องเกิด กย.51 ว่าจะเข้าเรียนเตรียมฯ ปีหน้า แต่ต้องหาเอาไว้ก่อนเลย ที่ไปสมัครไว้ก็สารสาสน์เชียงใหม่ตรงทางไปสถานีรถไฟ ต้องสมัครกย.นี้ เรียน เมย.หน้า แต่ยังไม่รู้เลยว่าจะให้เรียนดีหรือป่าว เพราะก็คิดอยากให้ลูกไปเรียนโรงเรียนทางเลือกเหมือนกัน นันทชาติก็สนใจแต่ไกลบ้าน (บ้านอยู่สันกำแพงคะ) คิดๆเท่าไร คิดไม่ออกซะที เรียนไหนดีน้า บอกกันบ้างนะคะ ขอบคุณมากคะ
สวัสดีค่ะคุณแม่น้องแตงโม ถ้าจาให้แนะนำโรงเรียนอนุบาลแถวๆสันกำแพง อยากแนะนำอนุบาลสวนเด็กนะคะ อยู่เลยบ่อสร้างไปนิดนึง ที่มีสาขาอยู่ละแวกหนองหอยด้วย ได้ข่าวว่าเด็กที่นี่ค่อนข้างเน้นวิชาการ จบอนุบาลออกมาเขียนตัวหนังสือสวยกันทุกคน

แต่ถ้าคุณแม่สนใจโรงเรียนทางเลือก และไม่ซีเรียสเรื่องระยะทาง โรงเรียนต้นกล้าก็น่าสนใจนะคะ จากสันกำแพงมาตลาดรวมโชคอาจไม่ไกลเกินไป แต่ถ้าอยากเน้นเรื่องภาษา(และสู้ค่าเทอมที่สูงนิดนึง) ABS ละแวกดอนจั่น ก็น่าสนใจนะคะ ค่าเทอมชั้นเตรียมประมาณ 2 หมื่นเก้า แต่อนุบาลจาถูกลงอีกนิด ประมาณ 2 หมื่นเจ็ด ถ้าสู้ไหวรร.นี้ก็น่าสนใจนะคะ

สำหรับสารสาสน์(แถวสถานีรถไฟ) ไม่ขอแนะนำ เพราะมีแต่คนบอกว่าสู้สาขาวิเทศน์ล้านนา เส้นหางดงไม่ได้ แต่หากเลือกสาขาหางดง นันทชาติหางดงก็น่าสนใจกว่าอยู่ดี

สำหรับหม่ามี๊หนูจ๋ากะหนูหอม ก็ลองเอาน้องไปเรียนที่นันทชาติสาขาช้างเผือกมาแล้ว 1 วีค ละก็เอาน้องออกมาแล้วด้วย (เหตุผลยาวมาก ถ้าสนใจค่อยหลังไมค์นะคะ) ตอนนี้กาลังดูๆอนุบาลในเมืองอยู่ เพราะอยากส่งน้องเข้าเตรียมใกล้ๆบ้าน(หลังจากลองไปส่งมา พบว่าระยะทางมีความสำคัญมากนะคะ) ส่วนอนุบาล 1 ตอนนี้ลงตัวแล้วที่วิชัย ใกล้ๆม.เชียงใหม่แลนด์ เพราะอยากเน้นภาษาให้เค้าด้วย โรงเรียนดูสะอาดและดูแลเด็กดีเหมือนกัน

อยากทราบอารายเพิ่มเติม ถามได้นะคะ เพราะไปดูโรงเรียนมาเยอะเหมือนกัน หวังว่าคงให้ข้อมูลที่เปนประโยชน์กับคุณแม่บ้างนะคะ
ขอบคุณหม่ามี๊หนูจ๋ากะหนูหอม สำหรับความคิดเห็นแลกเปลี่ยนกัน เด๊่ยวจะลองไปดูที่สวนเด็กคะ เพราะมีแต่คนบอกเหมือนกันคะว่า ระยะทางสำคัญ ไม่งั้นลูกตื่นเช้าเกิน กลับบ้านเย็น เด็กจะกลายเป็นไม่อยากไปโรงเรียน ก็เลยว่าจะหาใกล้บ้านก่อนคะ แต่มีแพลนระยะยาว พ่อแตงโมงจะให้เข้าอนุบาลเชียงใหม่ตอน อ.1 คะ กว่าแตงโมจะเข้าได้ก็อีก 2 ปีี ทำให้ช่วง 2 ปีนี้เลยคิดหนักว่าจะเรียนที่ไหนก่อนคะ
ขอบคุณอีกครั้งนะคะ เป็นประโยชน์มากๆเลยคะ

หวัดดีค่ะคุณแม่น้องหนูจ๋า

 

ตกลงน้องเรียนที่วิชัยใช่มั้ยคะ น้องแพงก็ลงตัวที่นี่เหมือนกัน หวังว่าจะได้เจอกันเทอมหน้านี้นะคะ

เย้ๆๆ น้องแพงมีเพื่อนแล้ว

 

ถ้าอยากแลกเปลี่ยนความคิดเห็นก็ส่งเมล์มาได้นะคะที่  intasarnorapin9@gmail.com ค่ะ

สวัสดีค่ะ รร.ที่ไม่เน้นเร่งเรียน เขียน อ่าน มีอีกหนึ่งรร.ที่อยากแนะนำค่ะ ชื่อรร.ต้นกล้าไม่ทราบว่าเคยได้รับข่าวสารจากที่นี่บ้างรึเปล่า ที่นี่ผู้อำนวยการร.มีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลมากค่ะ สถานที่ก็ดี กว้างขวางสะอาดเป็นรร.ที่รับนักเรียนในห้องไม่เกิน15 ถึง 18 คนค่ะ หนึ่งห้องมีครูประจำชั้น1คนครูพี่เลี้ยงสองคน ครูฝรั่งที่จบทางด้านการศึกษาจริง ๆ อีก 1 คน รวมทั้งหมด 4 คน เรื่องภาษาไม่ต้องห่วงค่ะเพราะว่าเด็ก ๆ จะคลุกคลีกับฝรั่งทุกวันแทบจะเป็นเพื่อนกันเลยค่ะ มีกล้อง cctv ไว้คอยดูลูก ๆ ตลอดเวลายกเว้นช่วงตอนหลับเท่านั้นที่งดถ่ายทอดค่ะ เป็นรร.ทางเลือกเหมือนกันกับที่นันทชาติค่ะ แต่อาจอยู่ไกลหน่อยเพราะอยู่ทางไปม.แม่โจ้ค่ะเข้าไปเช็ครายละเอียดได้ที่

www.tonkla.ac.th นะคะ ลูกสาวเรียนมาได้สองเทอมแล้วที่บ้านสอนภาษาแบบระบบ opol ตามแบบคุณบิ๊กค่ะยิ่งทำให้เรื่องภาษาหายห่วงเลยที่ abs เคยเข้าไปดูครั้งนึงค่ะ แล้วก็ที่นันทชาติเคยไป take summer course ครั้งนึงก่อนเอาลูกไปเข้าที่รร.ต้นกล้าค่ะ ถ้าอยากทราบรายละเอียดยังไง หลังไมค์นะคะ เข้ามาที่เมลนี้ค่ะ

หา รร ให้ลูกขวบครึ่งจนปวดหัว สนใจ
ลิตเติ้ลสตา แต่เด็กเยอะ แพง
นันทชาติ ช้างเผือก ได้ภาษา แต่สถานที่ไม่โอเลย
วารี ก็ยังไม่สอนภาษาเด็กเล็ก เสียดายนอกนั้นโอ
ต้นกล้า ต้องรอ พยฺ ไกลไปหน่อย
คิดดี้แบ รอ มคฺ และแพง
ช่วยคิดด้วยคะ อยากเอาเข้า พคฺ แล้วคะมีปัญหาเรื่องคนเลี้ยงคะ

สวัสดีค่ะ ตอนนี้น้องไอรีณ2ขวบพอดีค่ะ ฝากเข้าkiddy bear แต่เค้ายังไม่เรียกค่ะได้เข้าเรียน มค.55 แต่ตอนนี้ไปฝากเลี้ยงที่ kiddee house เค้าเพิ่งเปิดรับเด็กเล็ก หาดูหลายที่มากเหมือนกันค่ะ ตอนแรกก็ช่างใจอยู่ว่าจะให้ลูกไปหรือว่าจะเลี้ยงเองก่อน แต่ไปแล้วลูกจะได้

1.ลูกจะได้สังคม ได้เพื่อน

2.กิน นอนเป็นเวลา

3.ได้ทำกิจกรรม เพราะที่นี่สอนแบบเล่นมากกว่า เรียนให้ลูกได้จินตนาการออกมา

ที่เลือก kiddy houseเพราะเด็กไม่เยอะด้วยค่ะ ห้องน้องไอรีณมี6-7คนเองค่ะ บางคนก็มาแค่ทำกิจกรรมตอนเช้าเที่ยงก็กลับ แต่น้องไอรีณให้อยู่ทั้งวัน มีกล้องcctvให้เราดูลูกได้ตลอดเวลา ที่นี่เค้าจะให้เราเข้าไปทำกิจกรรมด้วยได้พอลูกชินแล้วก็ปล่อยไว้ได้เลยค่ะ มีแบบจ่ายเป็นวันและเป็นเดือนค่ะ แต่ราคาจะสูงกว่าที่อื่นอยู่สักหน่อยค่ะ แต่เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกก็ยอมค่ะ ลองเข้าไปดูนะค่ะ

ส่วนที่ kiddy bear ก็น่าจะดีนะค่ะน้องไอรีณยังไม่ได้ไปเรียนเลย เลยแนะนำไม่ได้เท่าไหร่แต่ไปจองไว้ล่ะค่ะ ที่นี่ต้องจองเรียนกันตั้งแต่อยู่ในท้อง จองไว้ก่อนค่ะเรียนไม่เรียนว่ากันอีกที อิอิ

ลองไปดู โรงเรียน นภาดูก็ได้น่ะค่ะ ถ้าไม่ติดเรื่องระยะทาง แต่ะดีตรงที่รถไม่ติดให้เสียอารมณ์ เหมือนในเมืองค่ะ พอดีได้มีโอกาสไปรับหลานสาวเลยเดินแวะชมรอบๆโรงเรียน เราว่าโรงเรียนของเขา ร่มรื่น ดูสะอาด เป็นระเบียบดีค่ะ มีตั้งแต่แต่ เนอร์เซอรี่ เลยค่ะ เห็นมีอาจารย์ ต่างชาติด้วย และผู้ปกครองที่มารับลูกๆ ส่วนใหญ่แล้ว ก็เป็นชาวต่างชาติน่ะค่ะ คนไทยก็มีค่ะ แต่ละห้องนักเรียนก็ไม่เยอะ และไม่แน่นค่ะ อาจารย์ดูแลได้ทั่วถึง บรรยากาศโรงเรียนโดยรอบดูสบายๆ ดีค่ะ โดยเฉพาะ ของเล่นเด็ก ในสนามหญ้า มันน่ารักดีค่ะ เห็นแล้วชอบ ฮ่าาา  แอบนอกเรื่อง  สื่อการเรียนการสอนของเขาดูทันสมัย  ลองแวะเข้าไปดูสถานที่ และลองสอบถามรายละเอียดที่โรงเรียนก็ได้น่ะค่ะ 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service