เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มีใครบ้านอยู่พุทธมณฑลสาย 4 หรือลูกเรียนอยู่ที่ร.ร.สารสาสน์วิเทศน์ธนบุรีบ้าง เผื่อว่าจะเป็นเพื่อนบ้านกัน

เพิ่งเป็นสมาชิกใหม่คะ  บ้านอยู่แถวพุทธมณฑลสาย 4  อยากพูดคุยปรึกษากับเพื่อน ๆ บ้าง  ตั้งแต่มีลูกก็ไม่ค่อยมีเพื่อนซักเท่าไหร่  เลี้ยงลูกหัวฟูอยู่ที่บ้าน(เลี้ยงเองคะ)   อยากมีเพื่อนไว้ให้กำลังใจและปรึกษา   ถ้าอยู่ใกล้บ้านด้วยก็ดี เผื่อว่าโชคชะตาจะทำให้เราเป็นเพื่อนกันจริง ๆ  ตอนนี้มีลูก 2 คน คนโตผู้ชาย 5 ขวบชื่อน้องวีต้า  ส่วนคนเล็กเป็นผู้หญิงชื่อเบอร์รี่ อายุ 3 ขวบ  อยู่ร.ร.สารสาสน์วิเทศน์ธนบุรี  ใครมีลูกอยู่ร.ร.นี้   ตอนเย็นรับลูกเผื่อจะนัดเจอกันได้อยากได้เพื่อนแชร์ประสบการณ์คะ  ขอบคุณคะที่ให้โอกาส 

Views: 5006

Reply to This

Replies to This Discussion

จริง ๆ แล้วไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเพราะเป็นคนต่างจังหวัด แต่คุณพ่อเค้าเป็นคนกรุงเทพฯ พอดีเพื่อนเค้าบอกว่าเคยไปเรียนที่กสิณธรแล้ว แต่ก็ต้องย้ายมาอยู่ที่สารสาสน์วิเทศน์ในปีต่อมาจำไม่ได้แล้วเพราะอะไร (ตั้งแต่มีลูกความจำไม่ค่อยดี 555) แต่ที่เคยไปดูกสิณธรเมื่อ 2 ปีก่อนเค้าไม่มีที่จอดรถจะลำบากตอนรับ+ส่ง แต่สถานที่ก็ ok ค่าเรียนก็พอ ๆ กัน รู้สึกว่าสร้างตึกขึ้นมาอีกหลายตึกเลย ถ้าให้คิดดูก็พอ ๆ กัน แต่สารสาสน์มีสาขาเยอะกว่าทำให้เวลาถามใคร ๆ ก็เรียนอยู่สารสาสน์น่าจะเป็นเพราะค่านิยม ส่วนการเรียนการสอนที่สารสาสน์ก็คิดว่าโหดพอสมควรเพราะดูจากการบ้านแล้วอนุบาล 3 ต้อง+ ,- เลขได้ มีศัพท์Eng ท่องเยอะมาก อ่านหนังสือไทยสะกดคำเองได้แล้ว เวลาเรียนครูก็จะให้ตั้งใจเรียนไม่ค่อยให้เล่นเท่าไหร่ (อันนี้ถามครูเอา) คิดว่าค่อนข้างเครียดไปหน่อยสำหรับเด็กอนุบาลนะ ดังนั้นพอลูกกลับบ้านก็จะให้เล่น ขี่จักรยาน ปลูกต้นไม้ รดน้ำต้นไม้ ดูการ์ตูน ไม่เคยให้ทบทวนหนังสือเลย (ไม่ได้คาดหวังว่าลูกจะต้องเรียนเก่งขอกลาง ๆ ก็พอ) เสาร์-อาทิตย์ เรียนศิลปะ เปียโน ว่ายน้ำ (เค้าอยากเล่นเองเรียนไป 3 คอร์สแล้ว) มีอีก รร.ที่อยากแนะนำเป็น รร.ทางเลือก ลองเปิดเนตดู ชื่อ รร.เพลินพัฒนา อยู่สวนผัก แต่ค่าเทอมแพงสู้ไม่ไหวแต่การเรียนการสอนแหวกแนวดี ชอบคะ
ให้เรียนว่ายน้ำที่ม.มหิดล ศาลายา คะ มีครูฝึกให้ด้วยเรียน 1 ต่อ 1 ค่าเรียน 1,500 บาท ได้ 10 ชั่วโมง ( คิดว่าจำไม่ผิดเพราะจำได้ว่าเฉลี่ยต่อครั้ง 150 บาท) ช่วงนี้หน้าฝนก็เลยพักยกก่อนถ้าจะสมัครต้องมีใบรับรองแพทย์ด้วยคะ มีเด็กไปหัดว่ายน้ำเยอะดี(ช่วงปิดเทอม) เห็นมีเด็ก 3 ขวบ ก็ไปหัดว่ายน้ำแล้ว กระโดดน้ำตูม ๆ เก่งมากเลย(ยังว่ายน้ำไม่เป็นแต่ไม่กลัวน้ำเลย) เนี่ยเดี๋ยวปิดเทอมตค.ว่าจะพาเบอร์รี่ไปเรียนด้วยจะได้แข็งแรง ๆ
หวััดดีีค่่ะ อยู่่สายสีี่เหมืือนกัันเลย กำลัังอยากได้ข้้อมูลทีี่สารสาสน์พอดีีเลยค่่ะ แล้้วคุุณเคยดูทีี่ดารวีบ้้างไหมคะ อยากคุุยด้้วยค่่ะ
เปนเพื่่อนอยู่่ใกล้้ๆกััน เข้้าใจเด็ก คอยให้คำปรูกษา คงดีีไม่่น้้อยเลยค่่ะ ไม่่ทราบว่่าอยู่่แถวไหนก็ของสายสีี่คะ
อยากคุุยแอดเมลมานะคะ phatchayawarin@hotmail.com

ลูกสาวเรียนอยู่อนุบาล 3 ห้อง KG3/4 ที่สารสาสน์วิเทศธนบุรีค่ะ เคยพูดภาษาอังกฤษกับลูกตอนที่ลูกกำลังหัดพูดแต่กลัวลูกจะพูดช้าเลยล้มเลิกไปกลางคัน ตอนนี้เข้ามาดูเว็ปนี้แล้วเริ่มอยากจะกลับมาสอนใหม่ซะแล้ว

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service