เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อยากพูดกับลูกเป็นภาษาอังกฤษ

ได้อ่านหนังสือแล้วชอบมาก อยากให้พูดกับลูกบ้าง ตอนนี้ลูกชาย 4 เดือนครับ ไม่รู้จะเริ่มพูดภาษาที่สองกับลูกชาย ยังงัยดี...เพราะตัวเองภาษาอังกฤษก็ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่

Views: 318

Reply to This

Replies to This Discussion

ได้อ่านนิทานให้ลูกฟังก่อนนอนไหมค่ะ ถ้าอ่านให้อ่านนิทานสำหรับเด็กง่ายๆ ภาษาอังกฤษนะค่ะ จะเป็นการเริ่มที่ดีเลยค่ะ แล้วก็เริ่มทักลูก คุยกับลูกเหมือนปกติ แต่เป็นภาษาอังกฤษค่ะ ไม่ต้องเป็นประโยคมากก็ได้ค่ะ ค่อยๆไป เริ่มตอนนี้ดีเลยค่ะ เด็กยังตอบเราไม่ค่อยได้ อ้อๆแอ้ๆเฉยๆ คุณพ่อจะได้ไม่เขินมาก แล้วอยากแนะนำให้เข้าไปดูคำศัพท์ ประโยคต่างๆในห้องภาษาอังกฤษนะค่ะ มีคำศัพท์ในชีวิตประจำวันเยอะแยะเลยค่ะ เอาใจช่วยนะค่ะ
"ขอบคุณครับ" คุณPat จะเริ่มพูดกับลูกชายเลยครับ คงไม่เขินที่จะพูดกับลูก แต่คิดว่าคงจะเขินที่คนรอบข้างเข้าได้ยิน เพราะอาจจะออกเสียงไม่ถูกสำเนียงไม่ได้ จะพยายามครับ...และโอกาสหน้าคงได้รบกวนคุณPat อีกนะครับ
แพทว่าอีกหน่อยก็คงไม่ต้องเขินคนรอบข้างแล้วละค่ะ ดูจากจำนวนสมาชิกในตอนนี้แล้ว คุณจะมีเพื่อนอีกจำนวนมากที่กำลังคุยกับลูกเป็นภาษาอังกฤษในขณะที่อยู่ที่เมืองไทยเหมือนกันเลย ดีไม่ดีคนรอบข้างอาจจะสงสัยว่า เอ๋ ใช่คนไทยรึเปล่าเอ่ย
เป็นกำลังใจให้นะคะ ถือว่าคุณโชคดีมากเพราะลูกยิ่งเล็กเท่าไร เขาก็จะยิ่งรับได้มากค่ะ ดูกระทู้ห้องภาษาอังกฤษที่คุณแพทแนะนำนะคะ มีประโยชน์มากๆค่ะ
ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ
ลองดูวีดีโอนี้ครับ
http://go2pasa.ning.com/video/2456660:Video:756

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service