เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เตือนภัยหญิงสาวเดินคนเดียว

โปรดอ่านจนจบ!!! เตือนภัยหญิงสาวเดินคนเดียว

....
เรื่อง มีอยู่ว่า เมื่อวาน (11/04/10) หยุดไม่ได้ทำงาน  ก็นอนตื่นสาย(ตามปกติ) ประมาณช่วง 10 โมง พี่สาวเข้ามาปลุก แล้วบอกให้ไปส่งปากซอยหน่อย จะไป
สวนจตุจักร ก็ตื่นมาล้างหน้า แล้วก็ขับมอไซต์ไปส่ง หลังจากนั้นก็อยู่บ้านทั้งวัน
 

....
ประมาณ 6 โมงเย็น - 1ทุ่ม  พี่สาวเค้าก็กลับมา พอกลับมาก็เดินมาหาแล้วก็ถามว่า  "มีเพื่อนกลับบ้านแล้วออกจากเมืองทองฝั่งนี้บ้างมั้ย" ก็เลยถามกลับไปว่า "ถามไมอ่ะ"  พี่เค้าก็เลยบอกว่า มีเรื่องจะเล่าให้ฟัง...

....
ตอน เช้าที่พี่สาวเค้ารอรถเมล์อยู่  พอดีมีรถเมล์สาย 357 นนทบุรี-รังสิต มา (ลักษณะรถเป็นรถคันเล็กรุ่นเดียวกับรถเมืองทอง-ลาดหลุมแก้ว) เลยตัดสินใจขึ้นคันนี้ แล้วเดี๋ยวไปต่อรถที่ปากเกร็ด  ระหว่างที่รถติดไฟแดงแยกเมืองทองอยู่ (รถจอดอยู่หน้าศูนย์โตโยต้า) อยู่ ๆ กระเป๋ารถเมล์ก็ตะโกนเสียงดัง "เฮ้ย!!"  ด้วยความที่รถสาย 357 เป็นรถแอร์คันเล็ก  ทุกคนบนรถต่างตกใจและหันไปมองทางด้านหน้ารถ(กระเป๋ารถเมล์อยู่หน้ารถ) สิ่งที่เห็นคือ รถตู้สีขาวติดฟิล์มสีดำวิ่งอยู่ไกลๆ หลังจากที่กระเป๋าตะโกนแล้ว ก็หันไปถามคนที่นั่งอยู่ข้างหน้าเบาะแรกว่า  "พี่เห็นเหมือนกันใช่มั้ย"  คำตอบที่ได้คือ "ใช่" แล้วเค้าก็คุยกัน  ซึ่งทำให้รู้เรื่องที่เกิดขึ้น...

....
ระหว่างที่รถติดแยกไฟแดงเมืองทอง ซึ่งมีการปล่อยไฟเขียวรถในเมืองทองที่เลี้ยวขวาไปแยกสวนสมเด็จ ระหว่างนั้นมีรถตู้คันหนึ่งสีขาวติดฟิล์มสีดำสนิท ขับออกจากเมืองทองเลี้ยวซ้ายไปทางปากเกร็ด ซึ่งตอนนั้นมีผู้หญิงคนหนึ่งเดินอยู่ริมถนนแถวที่ดินที่มีการถมตรงปากซอยเมืองทอง(คาดว่าน่าจะลงรถที่ป้าย รถเมล์หรือเพิ่งออกจากเมืองทอง แล้วกำลังเดินไปเข้าซอยข้างหน้า  ข้างๆ ที่ดินที่ถมอยู่) พอรถตู้วิ่งไปกำลังจะผ่านผู้หญิงคนนั้น  อยู่ๆ ก็มีของแท่งยาวๆ   (ไม่รู้ว่าเป็นแป๊บเหล็กหรือท่อนหรือไม้)  ยื่นออกมาจากตัวรถและฟาดเข้าที่ผู้หญิงคนนั้น  ระหว่างที่ผู้หญิงคนนั้นกำลังจะล้มหน้าทิ่มลงไปก็ถูกดึงขึ้นรถตู้ไปก่อน  จึงเป็นสาเหตุให้กระเป๋ารถเมล์ตะโกนเสียงดังด้วยความตกใจ  และก็ทำให้ทุกคนในรถได้เห็นรถตู้สีขาว ติดฟิล์มสีดำสนิทขับมุ่งตรงไปข้างหน้า พอรถเมล์ขับผ่านจุดที่เกิดเหตุ  สิ่งที่เหลืออยู่คือ รองเท้าข้างหนึ่งของผู้หญิงคนนั้น....

....
พอได้ฟังที่พี่เล่าแล้วก็ถึงกับอึ้ง!!  เลยถามพี่เค้าไปว่าไม่มีใครแจ้งตำรวจเลยหรอ  พี่เค้าก็เลยบอกว่าก็มีคนจะแจ้งตำรวจเหมือนกัน แต่ที่ทุกคนรู้มีแค่อย่างเดียวคือ "รถตู้สีขาวติดฟิล์มสีดำ" ป้ายทะเบียนก็มองไม่ทัน เพราะรถอยู่ไกลและวิ่งเร็วมาก ส่วนรถจะขับไปทางไหนก็ไม่มีใครรู้  เพราะสามารถเลี้ยวซ้ายตรง ถนนตัดใหม่ทะลุไปถนนแจ้งวัฒนะหรือตรงไปทางแยกปากเกร็ด(ซึ่งสามารถลอดอุโมงค์ทะลุแยกไปได้)  แล้วระหว่างทางก็สามารถทะลุซอยต่างๆ เพื่อออกไปซอยอื่นหรือถนนแส้นอื่นได้อีก สิ่งที่ทุกคนทำได้ก็แค่เพียงภาวนาขอให้รถมันเสีย ยางแตก  หรือไม่สามารถวิ่งต่อไปได้ (ระหว่างที่รถยังอยู่บนถนนไม่ใช่ในซอยเปลี่ยว)  หรือขอให้รถตู้เจอด่านตรวจ  ตำรวจหรือใครก็ได้ผิดสังเกตุจนช่วยผู้หญิงคนนั้นได้...เพราทุกคนรู้ว่าผู้หญิงคนนั้นต้องเจออะไร  หรือไม่ก็ขอให้ผู้หญิง คนนั้นไม่มีอันตรายถึงชีวิต!!!

....
พี่เค้าก็เลยบอกว่า ให้ช่วยมาเล่าเรื่องนี้ให้เพื่อนฟัง แล้วก็ให้เตือนทุกคนด้วยว่าอย่าเดินริมถนนคนเดียว  ถ้าจำเป็นต้องเดินอย่าเดินติดริมถนน  ให้เดิน ชิดริมกำแพง รั้วบ้าน  หรือถ้าเป็นทางที่ไม่ค่อยมีคนหรือรถผ่านทางที่ดีก็ขึ้นรถไปดีกว่า หรือถ้ายืนป้ายรถเมล์ก็ให้ยืนเข้ามาลึกๆ อย่ายืนติดถนน (ถ้าเป็นป้ายหน้าเมืองทองฝั่งติวานนท์ ถ้าอยู่คนเดียวให้ยืนแถวใกล้ๆ ทางแลี้ยว ตรงวินมอไซต์รับจ้าง) ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน!!!...  

รบกวน เพื่อน พี่
 น้อง ช่วยกันเล่า เตือนคนที่รู้จัก หรือส่ง Work  ให้คนที่รู้จักได้ระวังตัวกัน...เพราะเดี๋ยวนี้อันตราย อยู่ใกล้ตัวเราจริงๆ 

Views: 176

Reply to This

Replies to This Discussion

เดี๋ยวนี้มันเล่นกันอย่างนี้เลยหรอ อันตรายรอบด้านจริงๆ สยอง

ขอบคุณส่ิงดีดีนะคะ ครูแพท
ส่งค่อแล้วคร้าบ.....
ขอบคุณคร้าบ.....
น่ากลัวจัง ขอบคุณที่ส่งข่าวคะคุณแพท
น่ากลัวจริงๆ
ขอบคุณมากค่ะ สงสัยต้องระวังตัวกันให้มากกว่านี้ เฮ้อ ออกไปไหนก็อันตรายมากมายนะเดี๋ยวนี้

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service