เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อยากให้ลูกอ่านออกทำอย่างไรค่ะ

เข้าไปอ่านในบล็อกของน้องอชิ ถึงกับอึ้ง เด็ก2ขวบ อ่านออกเป็นคำ ยอดจริงๆ อยากทราบว่าเขาสอนกันอย่างไร ลูกเราอ่านได้แค่ตัวอักษรa-z เอง อายุเท่ากันต่างกันลิบ รบกวนด้วยค่ะ

Views: 160

Reply to This

Replies to This Discussion

หวัดดีค่ะ คุณแม่น้องอชิเองค่ะ ชื่อเม่ยนะคะ

ดีเลยค่ะ ลูกของคุณ mamahoung อ่าน A-Z ได้แล้ว ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี ไม่ทราบว่า คุณแม่ให้น้องอ่านแบบตัวพิมพ์ใหญ่ หรือพิมพ์เล็กคะ ถ้าตอนนี้อ่านพิมพ์ใหญ่อยู่ เริ่มให้เค้าคุ้นเคยจากตัวพิมพ์เล็กก่อน เพราะส่วนใหญ่คำภาษาอังกฤษจะเขียนด้วยตัวพิมพ์เล็ก เมื่อเค้าคุ้นเคยแล้ว ลองเริ่มต้นจากคำง่ายๆ ใกล้ตัวก่อนค่ะ อย่าง mommy daddy หรือชื่อเค้าเอง คำที่เค้ารู้จัก คำที่เค้าชอบ ว่างๆ ก็ชี้ชวนให้เค้าดู อ่านคำรอบตัว แบบชิลๆ ไม่ต้องซีเรียส ลองใช้วิธีสอน แฟลชการ์ด ดูตัวอย่างจากในบล็อกก็ได้ค่ะ อาจพอช่วยได้ มีอะไรก็แวะทักทาย พูดคุยกันได้นะคะ ยินดีค่ะ
น้องกุน ท่องศัพท์ได้หมด แต่อ่านนี้สิยังไม่เคยสอนอ่านเลย
ขอบคุณค่ะ ตอนแรกสอนเป็นตัวพิมพ์ใหญ่ พอให้อ่านตัวเล็กบอกไม่ใช่ตัวที่อ่านอยู่ค่ะ คงงงๆ แต่จะลองทำต่อค่ะ เพิ่งจะได้ทำแฟลชการ์ด เผื่อจะได้เก่งเหมือนอชิค่ะ นอกจากนี้สอนอะไรเพิ่มหรือเปล่าค่ะคุณเม่ย ชื่อฮุ้งค่ะ ยินดีที่รํ้จัก. ตอนนี้สอนทุกอย่างค่ะ เลข วิทยาศาสตร์ เขียนอ่านไทยอังกฤษ ผ่านการเล่นนะค่ะ เขาเป็นเด็กสมาธิดีค่ะ อ่านหนังสือให้ฟังได้เป็นชั่วโมง จนเราเหนื่อยเองค่ะ แล้วน้องอชิคุณเม่ยสอนอะไรอีกไหมค่ะ
ใช้ Flashcard ช่วยค่ะ ลองดูเปิดอ่านให้ฟัง ทำฃ้ำๆให้พูดตามจากนั้นก็ลองให้อ่านเอง ส่านตัวไม่ค่อยได้สอนน้องเอม่อน( 3 ขวบ )อ่านสักเท่าไหร่แต่ส่วนใหญ่แล้วเค้าจะมีพี่เอมมี่ช่วยเล่นด้วยกัน สอนเอมมี่ (5ขวบ) วันดีคืนดีเอม่อนก็อ่านได้เอง แบบว่าพี่ช่วยสอนจ้า
อิจฉาจัง คุณแม่สบายเลย

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service