เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ตอนนี้ลูกดิฉัน 1 ขวบ ครึ่งแล้ว ดิฉันเพิ่งจะได้อ่านหนังสือ 2 ภาษาค่ะ และตัวดิฉันเองไม่มีความรู้ทางด้านภาษาเลย แค่ งู ๆ ปลา ๆ ควรจะเริ่มต้นจากตรงไหนดีค่ะ แล้วสายไปไหมค่ะ ถ้าเพิ่งจะเริ่มสอนลูก และ ดิฉันต้องเรียนภาษาไปพร้อมกับลูกด้วยค่ะ
รบกวนผู้เมตตาช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ดาว

Views: 132

Reply to This

Replies to This Discussion

ไม่จำเป็นค่ะที่คุณจะต้องไปเรียนภาษาค่ะ ดิฉันเองก้อไม่เก๋งภาษา ยางสอนลูกได้เลยค่ะ เริ่มต้นไม่ยากค่ะ คุณต้องไปหาชีดีเพลงภาษาอังกฤษค่ะ เพราะเด็กชอบฟังเพลงแต่ต้องเปิดให้เขาทุกวันค่ะ และที่สำคัญต้องห้ามเปิดสื่อที่เป็นภาษาไทยค่ะ ไม่งั้นเด็กจะต้านค่ะ ภาษาค่ะ และหาการ์ตูนให้ลูกดูเพราะเด็กชอบการ์ตูนค่ะ ลูกดิฉันก้อทำเช่นนี้ทุกวันนี้เขาไม่ดูภาษาไทยค่ะ ไม่เคยเปิดให้เขาดูค่ะ ส่วนการพูดนะค่ะ ดิฉันใช้วิธีสอนโดยใช้ค่ำศัพท์ค่ะ เพราะเรื่องประโยชน์ไม่เก่งค่ะก้อพยายามสอนแบบไม่คาดหวังอารัยมากเกินไปเพราะมันจะทำให้ท้อค่ะ แต่ดิฉันสักพักคุณก้อจะชินไปพร้อมๆๆ กับลูกค่ะ เอาใจช่วยนะค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ เป็นกำลังใจอย่างมากเลยค่ะ ก็เป็นแรงบันดาลใจ ดิฉันจะพยายามให้มากที่สุดค่ะ เพื่อลูกค่ะ ขอบคุณมากจริง ๆ ค่ะ
ไม่มีคำว่าสายสำหรับการเรียนรู้ ครับ ยิ่งเราไม่รู้ยิ่งได้เปรียบเพราะเราเองต้องขยันมากกว่าปกติ เริ่มเรียนไปพร้อม ๆ กับลูกเลยครับ รับรองว่า วันไหนที่ลูกพูดออกมาเป็นภาษาอังกฤษได้ เราเองจะรู้สึกภูมิใจและหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยครับ
โห คำคมจริง ๆ ค่ะ วันนั้นคงเป็นวันที่ดิฉันคงจะรู้สึกว่า ภาษาไม่ได้ยากอย่างที่คิดค่ะ แต่ก่อนจะถึงวันนั้น ก็ต้องขอบคุณทุกกำลังใจนะค่ะ ดิฉันจะพยายามให้เต็มที่ค่ะ เพื่อลูกค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
เข้ามาให้กำลังใจด้วยคนค่า
สอนเท่าที่เรารู้ก่อนก็ได้ค่ะ ไปพร้อมๆกัน
ถ้ามีเวลาก็แวะอ่านกระทู้ย้อนหลังห้องอังกฤษ
รับรอง พออ่านมาถึงปัจจุบัน คุณจะรู้อะไรอีกเยอะค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service