เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

วิธีขจัดความอายเวลาพูดกับลูกในที่สาธารณะ

คุณพ่อคุณแม่แต่ละคนมีเทคนิคแก้ความเขินอายเวลาพูดกับลูกต่อหน้าคนอื่นอย่างไรบ้างค่ะ บางทีรู้สึกไม่มั่นใจว่าเราพูดถูกรึป่าว แล้วก็นึกไม่ออกด้วย เลยกลายเป็นไม่กล้าพูดไปเลยค่ะ 

Views: 783

Reply to This

Replies to This Discussion

ตอนแรกที่เริ่มคุยกับลูกก็ไม่ค่อยกล้าคุยกับลูกในที่สาธารณะเหมือนกันค่ะ เหตุผลเพราะยังไม่มั่นใจว่าเราพูดถูกมั้ย เราก็ต้องฝึกฝนตัวเองให้คล่องจากที่บ้านก่อนค่ะพื้นที่ปลอดภัยแบบที่คุณบิ๊กบอก บ้านคือพื้นที่ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับการฝึกหัดพูดกับลุกค่ะ  พอพูดไปได้สักระยะก็เริ่มมั่นใจขึ้นทำให้เวลาออกไปนอกบ้านก็พูดประโยคเดิมๆเหมือนพูดกับลูกในบ้านค่ะ เราต้องพยายามพูดกับลูกค่ะ ถ้าไม่เช่นนั้นเราจะเป็นตัวอย่างให้ลูกไม่ได้ เราต้องทำให้ลูกเห็นว่า การพูดภาษาอังกฤษนอกบ้านเป็นเรื่องปกติ แล้วเค้าก็จะกล้าคุยกับเราค่ะ ถ้าเราไม่ยอมพูดนอกบ้านกับเค้า เค้าก็จะนึกว่า ถ้าจะพูดภาษาอังกฤษกับแม่ต้องพูดแต่เฉพาะในบ้านเท่านั้น ซึ่งเราเองก็คงไม่ต้องการแบบนั้นใช้มั้ยคะ ความไม่มั่นใจเลยทำให้เราอายไม่กล้าพูดค่ะ แต่ถ้าเรามั่นใจเราก็จะกล้าพูดค่ะ ฝึกๆๆๆๆพูดๆๆๆๆ เยอะๆ แล้วเราจะมั่นใจขึ้นค่ะ สู้..สู้..ค่ะ ^ - ^

ขอบคุณมากเลยค่ะ มีกำลังใจขึ้นเยอะ เลย ต่อไปจะเดินหน้าลุยอย่างเดียวแล้วค่ะ

ถ้ากับคนแถวบ้าน

เราต้องทำให้ลูกเราได้ภาษาอังกฤษบ้าง ให้คนอื่นเห็นเฮ้ยลูกคนนี้เก่งนิฟังรู้เรื่องด้วย

เราก็จะมีความมั่นใจขึ้นเยอะ จาก 1 ประโยคเป็น 2 ประโยค คนรอบข้างก็จะรู้สึกว่าลูกเราเก่งขึ้น

แล้วประโยคที่ 3 4 5 6 7 ก็จะตามมาจนคนแถวบ้านชินไปเอง

ผู้ปกครองมีความเขินอายเวลาสนทนาภาษาอังกฤษ์กับเด็กในที่สาธาราณะขจัดความเขินอายโดยสนทนาภาษาอังกฤษ์ในกลุ่มเล็กสร้างความมั่นใจก่อนใช้ภาษอังกฤษในที่สาธาราณะ

ตอนนี้ พูดกะลูกเฉพาะตอนอยู่บ้านอยู่เลย ออกนอกบ้านยังไม่กล้า ไม่มั่นใจว่าตัวเองพูดถูกมั๊ย แต่จะหารูปโยคที่ถูกต้องเขียนแปะไว้พูดกะลูกบ่อยมันจะได้ชินปาก

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service