เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เด็กสองภาษา ฝึกได้ดีเฉพาะเด็กเล็กเท่านั้นหรือคะ?

น้องโบว์ชอบอ่านหนังสือมาก สนใจทุกเรื่อง พอแม่จากไป เขาเปลี่ยนไปมากไม่อ่านหนังสือ ชอบเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ ชอบดูวีซีดีการ์ตูน เวลาให้เขาทำการบ้าน ท่องศัพท์ เขาจะดูเครียด ไม่มีความสุขเลย เมื่อโดนบังคับ เขาจะร้องไห้ พวกผู้ใหญ่ก็ต้องปล่อยตามใจให้เขาเล่นเกมส์ ดูการ์ตูน
ตอนนี้เขาเรียนอยู่ ป.1 โรงเรียนเอกชนซึ่งเข้มภาษาอังกฤษมากกว่าโรงเรียนเดิม ดิฉันมีแนวคิดที่จะให้เขามีความสุขกับการเรียนภาษาอังกฤษ ด้วยการสอนคำศัพท์ในบ้านที่เขาใช้เขาเจอทุกวัน ยังไม่เคยพูดกันด้วยภาษาอังกฤษ พอดีได้ดูรายการ "ครอบครัวเดียวกัน" ก็เลยสนใจ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

Views: 131

Reply to This

Replies to This Discussion

ดิฉันคิดว่า ถ้ามีเวลาว่างวันหยุด พาเค้าออกจาก คอมพิวเตอร์,ทีวี และอื่นๆ ไปเที่ยวที่สวนสัตว์ หรือไม่ก้อ ห้างสรรพสินค้าที่มีกิจกรรมสำหรับเด็ก ให้เค้าไปเจอเพื่อนๆ ข้างนอกบ้าน บ่อยๆ ไปเรียนรู้กับธรรมชาติ ที่เค้าสามารถรับรู้และสัมผัสได้ แล้วคุณแม่ก็พูดภาษาอังกิด กับลูก บอกคำศัพท์ ไปด้วยลูกจะซึมซับ และเรียนรู้ไปเรื่อยๆค่ะ อย่างนี้น่าจะดีกว่าให้เค้าท่องศัพท์จากหนังสือนะค่ะ ใจเย็นๆค่ะค่อยๆตะล่อมๆไปสู้ๆๆนะค่ะ เปนกำลังใจให้ค่ะ
เห็นด้วยกับแม่น้องข้าวหอมนะคะ แนะนำให้เด็กเรียนรู้ธรรมชาติรอบตัวนะคะ เบี่ยงเบนความสนใจของลูก ถ้าเด็กๆมักสนใจเรื่องร้องเพลง แนะนำคุณแม่โบว์ ดูที่เวป ฮ.ฮูก ดอทคอม นะคะ อ.ธวัชชัย ใบโสด แนะนำเพลงภาษาอังกฤษสำหรับเด็กเป็นซีดี ภาพประกอบน่ารักน่าดูคะ ใช้แทน ซีดีการ์ตูนภาษาไทย ลองร้องทำท่าทางไปพร้อมกับน้องโบว์ น้องสนุกไม่เบื่อ ไม่รู้สึกว่ากำลังเรียนภาษาอยู่นะคะ
เป็นกำลังใจให้นะคะ ต้องใช้เวลา
แม่น้องเต้
ดิฉันคิดว่าคุณแม่ต้องฝึกลูกใหม่ค่ะ เพราะตอนนี้น้องเค้ายางเด็ก ถ้าให้เล่นคอมพิวเตอร์เล่นได้แต่ให้วันละ
2 ชั่วโมงนะคะ ถ้าเราไม่กำหนดดิฉันไม่คิดว่าเด็กเค้าจะติดเกม และการที่เขาเล่นคอมดิฉันคิดเล่นเราต้องไปนั่งด้วยกะเค้า
คือ เราต้องพูดคุยด้วยแม่ขอนั่งเล่นด้วยคนได้ไหมค่ะ เล่นอย่างรัย เกมเราต้องดูด้วยที่เขาเล่นมีพิษภัยต่อสังคมและตัวของเค้ารึป่าว
คุณแม่ลองเข้าไปที่ร้านซีเอ็ดบุ๊คนะคะ มีเกมสำหรับเด็ก ด้วยค่ะ เช่น บวกเลข ทำกับเข้า บริหารสวนสัตว์ อันได้ประโยชน์
แล้วคุณแม่ ก้อลองพาน้องเค้าทำกิจกรรมร่วม ภายในบ้าน เด็กเราต้องค่อยๆๆ พูดและพยายามทำความเข้าใจกานในตอนนี้
เพื่ออนาคตเขา เดินในทางที่ถูก และเสริมสร้างให้เขาแข็งแรง มีประสิทธิภาพที่ดีต่อสังคม และที่สำคัญเราต้องเป็นเพื่อนเขาด้วย
เวลาเขามีปัญหาคนแรกที่เขาสามารถบอกเราคือ แม่ ไม่ใช่เพื่อนค่ะ ถ้าปรึกษา ดิฉันก้อได้นะค่ะ เพราะดิฉันเรียนรู้มาจากหลานวัยค่ะ
ไม่ถึงกับเก่งแต่ก้อรับฟังได้ค่ะ เพราะดิฉันก้อมีลูก ถึงแม้ว่าลูกดิฉันยางเล็ก แต่ดิฉันก้อพยายามเลี้ยงเขาด้วยเหตุผลค่ะ ปรึกษาได้นะ
086-3742631 อ้อค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา



© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service