เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

คุณพ่อคุณแม่ท่านใดเคยมีปัญหาลูกไม่ยอมพูดอังกฤษกับคนอื่นไหมคะ

หลังจากได้เริ่มฝึกลูกบนแนวทางเด็กสองภาษาจนลูกสามารถเข้าใจตอบโต้เป็นภาษาอังกฤษได้บ้างแล้วนั้นก็จะมีปัญหาคือลูกจะไม่ยอมพูดอังกฤษกับคนอื่นนอกจากพ่อกับแม่. ปูเลยลองพาลูกไปคุยกับคนอื่นไปบ่อยๆตอนแรกลูกก็ไม่ยอมพูดคะแต่ก็ยังพาไปเรื่อยๆต้องอาศัยเวลานะคะรับรองคะวันหนึ่งลูกจะยอมพูดคะ ตอนนี้น้องนโมก็ยอมพูดกับคนอื่นแล้วนะคะแต่ก็ไม่ทุกคนคะเค้าจะพูดกับคนที่เริ่มคุ้นเคยแล้วเท่านั้นต้องพาลูกไปบ่อยๆคะ พยายามสร้างสิ่งแวดล้อมที่เป็นภาษาอังกฤษนะคะ ปูโชคดีมากเลยคะบังเอิญได้รู้จักกับพี่เดือนซึ่ง
พี่เดือนก็สอนลูกบนแนวทางเด็กสองภาษาเหมือนกันและลูกของพี่เดือนทั้ง2คนก็พูดภาษาอังกฤษได้คะ และก็บังเอิญมากมากพี่เดือนรู้จักกับอาจารย์ชาวฟิลิปปินส์ซึ่งอาจารย์ได้อาศัยอยู่ที่คลีนิคฑัณแพทย์ของพี่เดือนคะ ตอนแรกปูขอพาน้องนโมมาเรียนกีบอาจารย์แต่อาจารย์บอกว่ายังเรียนไม่ได้เพราะน้องยังเล็กมากตอนนั้นน้องนโมเพิ่งสองขวบเองคะอาจารย์บอกว่าให้มาเล่นด้วยกันก็แล้วกันปูเลยพาน้องไปเกือบทุกวันพาไปเล่นด้วยกันกับลูกของพี่เดือนและก็อาจารย์ตอนแรกลูกไม่ยอมพูดเลยคะใช้เวลานานพอสมควรกว่าเด็กๆจะยอมสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษกันและยอมพูดกับอาจารย์ต้องใช้เวลาและความอดทนจริงๆคะ

Views: 315

Reply to This

Replies to This Discussion

คลิปวีดีโอที่น้องนโมเริ่มพูดกับคนอื่นคะ
คลิปวีดีโอ

น้องภูมิก็ไม่ยอมพูดเหมือนกัน ฟังเข้าใจแต่ไม่พูด

คุณแม่พยายามน้องไปพูดบ่อยๆคะวันนี้น้องไม่ยอมพูดแต่ถ้าวันหนึ่งน้องคุ้นเคยกับคนคนนั้นเห็นกันบ่อยๆเค้าจะยอมพูดเองคะ ปูลองทำมาแล้วคะ  จริงๆปูมีคลิปวีดีโอตัวอย่างนะคะแต่ปูลงไม่เป็นคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service