เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

แม่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ อยากสอนลูกเป็นเด็กสองภาษา

ตอนนี้ลูกอายุ6เดือน อยากเตรียมตัวสำหรับการสอนลูกเป็นเด็กสองภาษาต้องทำยังไงมั่งค่ะ เริ่มจากตรงไหนดีค่ะ แม่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ค่ะ รบกวนช่วยเหลือด้วยนะคะ ต้องฟังดีวีดีแบบไหนยังไงแนะนำด้วยนะคะ

Views: 1862

Reply to This

Replies to This Discussion

เริ่มต้นที่หนังสือเด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้เล่ม1(สีเหลือง) มีรายละเอียดทุกอย่างที่อยากรู้ค่ะ
ขอบคุณค่ะคุณแม่น้องไนซ์น้องออม
เด็กทุกคนเรียนรู้จากสิ่งที่ตนเห็นพูดจากสิ่งที่ตนได้ยิน คุณแม่แค่ดริ่มต้นจากตัวเอง ดลือกนิทานหรือฟนังสือคำศัพท์ภาพภาษาอังกฤษมาเปิดอ่านและศึกษาๆปพร้อมกับลูกก็ได้ค่ะ มีโอกาสพาลูกๆมาเข้ากลุ่มเพลกรุ๊ปกับเพื่อนๆก็ได้ทั้งแนวคิดและความสนุกกลับบ้านไปนะคะ

คุณโชคดีมากค่ะที่ได้เริ่มตั้งแต่ลุกเล็กๆ เพราะมันง่ายต่อการสอน ทั้งคำศัพท์ต่างๆ ก็มีไม่กี่คำที่เราจะใช้กับลูก เพราะเขายังทำอะไรได้ไม่มาก คือเหมือนภาษาไทยเลยค่ะ เน้นตามพัฒนาการเด็กอะค่ะ เราอยากพูดอะไรกับลูกอยากเล่นอะไรเราก็หาคำศัพท์ที่เป็นภาษาอังกฤษ ไม่ต้องรีบร้อน ใจเย็น พูดซ้ำๆไปเรื่อยๆ เขาก็จะฟังเรารู้เรื่องเองคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

จริงอย่างแม่น้องไนซ์&น้องออมว่าค่ะ เริ่มต้นที่หนังสือเด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้เล่ม1(สีเหลือง)
ขอเพิ่มเติมนิดนึงตามคำถามเกี่ยวกับสื่อและการเลือกสื่อสำหรับลูกนะคะ คือเลือกใช้ตามที่ในหนังสือแนะนำเอไว้ก่อน อย่าเพิ่งเสียดายอันอื่น เพราะจากประสบการณ์โดยตรงเลยคือความรักและหวังดีกับลูกมากทำให้เรา"เยอะเกิน" เสียดาย อันนั้นก็อยากซื้อ อันนี้ก็อยากให้ลูกได้ดู สรุปแล้วสื่อกองเต็มบ้านแต่ไม่ได้ใช้หรือใช้ไม่ทัน/ใช้ไม่ครบ สรปแล้วประสิทธิภาพได้ไม่เท่าหนังสือนิทานเล่มเล็กๆแต่อ่านกับลูกทุกคืน อย่างนี้เป็นต้นคะ เริ่มต้นที่หนังสือเด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้เล่ม1(สีเหลือง)เลยคะ คายุ เบบี้ไอน์สไตน์ สองอันนี้หลายๆคนการันตี สุดท้านนี้ขอให้โชคดีและสนุกนะคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service