เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอเสียงครอบครัวสองภาษาเมืองบั้งไฟพญานาค (อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย) ด้วยครับ

อยากมีเพื่อนร่วมเดินทางอุดมการณ์เดียวกัน

มีที่ใกล้เคียงก็ได้ครับ อุดร หนองคาย บึงกาฬ เลย หนองบัวลำภู

skype : phoomlert_pl

facebook.com/phoomlert  

ติดต่อมานะครับ

Views: 1081

Reply to This

Replies to This Discussion

ขอแจมด้วยคนค่ะ อยู่ท่าบ่อค่ะ มีเพื่อนร่วมทางประมาณ 3 ครอบครัว แต่นาน ๆ เจอกันแต่ละครอบครัวก็ยุ่งกับตัวเล็กและทำงานประจำที่เห็นก็คงเป็นครอบครัวดิฉันค่ะ มีการสอนอย่างเข้มข้น และใส่ใจสอนอย่างทุกฝีก้าว จนไปไหนมาไหนคนเค้าถามว่าน้องลูกครึ่งประเทศไหนเราก็ตอบด้วยความภาคภูมิใจว่า ไม่ใช่ลูกครึ่งไม่ได้อยู่ต่างประเทศมาก่อน และไม่ได้ส่งลูกเรียนนานาชาติ และที่สำคัญแม่ไม่ได้จบสายอังกฤษมาด้วยแต่แม่สอนเอง เป็นสมาชิกสองภาษามา 2 ปีกว่าแล้วค่ะ สอนน้องตั้งแต่น้องเริ่มพูดใหม่ ๆ ทุกวันนี้แจ้วเหมือนนกขุนทอง ทั้งลาว ไทย เวียดนาม อังกฤษ ถามน้องว่า แซบบ่อ น้องตอบว่าแซบหลาย ถามยำมิ ตอบยำมิ  ดีใจที่ได้รู้จักคุณพิทักษ์ค่ะ ลูกอายุเท่าไหร่ค่ะและสอนแนวนี้นามรึยัง และเคยไป เวิร์กช็อปสองภาษไหมค่ะ ดิฉันเคยเวิร์คช็อปกับคุณบิ๊ก 2 ครั้งแล้วค่ะที่อุดรฯและขอนแก่น คนหนองคายน้อยมากจนคิดว่าดิฉันมีตัวคนเดียวในจังหวัดหนองคาย ถ้าว่าง ๆ โทรติดต่อพูดคุยแชร์ประสบการณ์กันได้นะค่ะ แม่อะตอม 089 06172444  

สวัสดีครับ คุณแม่(น้อง)อะตอม  ดีใจที่รู้จักครับผม  ยุ่งกับตัวเล็กเลยไม่ได้เปิดมาดูเมล์ คิดว่าคงไม่มีเพื่อนใกล้ๆ แถวนี้เลยครับ  สำหรับผม พึ่งจะเริ่มต้นครับ จริงๆ ตั้งใจไว้ตั้งแต่จะมีตัวเล็กแล้วครับ แต่ว่าไม่ได้เลี้ยงเอง น้องเป็นปลื้ม อยู่กับตายาย ที่ อ.เพ็ญ ผมกับแฟน อยู่ที่ อ.เฝ้าไร่ ครับ พึ่งจะสมัครสมาชิกเว็บอ่านหนังสือเล่มหนึ่งเล่มสองจบหลายเล่มแล้ว กำลังฝึกโพนิค ครับ เพราะว่าสำเนียงตัวเองยังไม่ได้ ปิดเทอม นี้เอาตัวเล็กมาอยู่ด้วย แต่ว่าเหนื่อยมากครับ ตอนนี้เป็นปลื้มอายุได้ขวบครึ่ง กำลังหัดพูด เริ่มกันตั้งแต่ต้นเดือน แต่ท้อหน่้อยๆ แล้วครับ เพราะว่า เวลาพูดอังกฤษด้วย เค้าจะไม่เล่นกับเรา แล้วก็จะงอแง  อีกอย่างแฟนยังไม่เห็นด้วย  ติดเรื่องเวลา เปิดเทอมก็ต้องส่งกลับให้ตายายครับ  กะว่าจะไปเวริ์คช้อป ที่สกลฯ เสาร์ที่ 27 นี้แต่ติดต่อทางโรงเรียนฯ ไม่ได้  แล้วจะโทรปรึกษาอีกทีนะครับผม   ขอบคุณมากครับ

สวัสดีคุณพิทักษ์และแม่น้องอะตอมค่ะ เราอยู่อุดรค่ะ แต่บ้านสามีอยู่หนองคาย อ.เมือง ลูกสาว8เดือนค่ะ แต่ยังใม่เริ่มแบบจิงจังเลยค่ะ ขอคำแนะนำจากแม่น้องอะตอมด้วยนะคะ เราไม่เก่งภาษาอังกฤษ เคยไปเวิคช๊อปที่ขอนแก่น ตอนนี้เรานึกประโยคไหนได้ก้อพูดอะคะ ไม่รู้เริ่มถูกมั้ย ยังอายๆเมื่อออกไปข้างนอก ควรเริ่มยังไงดีค่ะ ขอคำแนะนำด้วย

สวัสดีครับคุณกนกวรรณ  ดีใจที่ได้รู้จักนะครับทั้งคุณกนกวรรณ และแม่น้องอะตอมครับ ตอนเริ่มอยากเลี้ยงลูกเอง ปัญหาใหญ่คือตายายยังไม่ยอมครับ อยากให้น้องอายุมากกว่านี้ เพราะ่ว่าทำงานทั้งสองคน แฟนก็งานยุ่งทั้งวัน จริงๆ อยากไปเวิร์คช้อปนะครับ จะได้มีแนวทาง แล้วก็ปรับแนวคิดของแฟนด้วยครับ  

เฟซเรานะคะ แม่ นู๋อองตอง

อ๋อ  ผม ทัก นะครับ 

ดิฉันคิดว่าการี่เราจะสอนแนวทางพ่อแม่สองภาษา พ่อและแม่ต้องร่วมมือกันและเข้าใจกันแนวทางการสอน ดิฉันอ่านหนังสือคุณบิ๊ก เล่มแรกและเล่มสอง 2 ครั้งถึงเข้าใจและคุยกับพ่อของน้อง เริ่มสอนน้อง 1.5 ขวบ น้องก็พูดได้บ้างเป็นคำ ๆ จากเคยเรียกปลากับแม่แม่เปลี่ยนเป็นฟิช ทันที น้องปลาแม่ฟิช สองอาทิตย์น้องไม่พูดปลากับแม่กับฟิชกับแม่ตลอด ดิฉันเป็นแม่บ้านค่ะเลี้ยงลูกเองวัน ๆ ก็เฝ้าน้องตลอดทุกกิจกรรมผ่านแม่หมด ไม่มีผู้ช่วยพ่อน้องยกภาษาอังกฤษให้แม่แม่ก็ใสเต็ม ๆ ทีแรกสำเนียงอาจไม่ค่อยดี ไม่เป็นไรค่ะเราขัดเกาได้ ดูหนังฟังเพลงอังกฤษ การ์ตูนลูกดูไปพร้อมกับลูก ตอนลูกนอนกลางวันดิฉันก็เรียนทางเว็ปไชด์สองภาษา ทำการบ้าน ช่วงแรกเครียดเพราะเราไม่เก่ง ใจร้อนเพราะเราพูดอยู่คนเดียว แต่เกือบสองขวบค่ะมาเป็นประโยค หลายคนเห็นเค้าก็ถามว่าพ่อน้องสัญชาติไหนค่ะ ภูมิใจตัวเองค่ะว่าเราก็ทำได้ ทุกวันนี้แม่ก็ยังทำการบ้านประจำต้องพัฒนาตัวเองให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป ขอเป็นกำลังใจให้คุณพ่อแม่สองภาษาที่เพิ่งเริ่มต้นนะค่ะ 

จันทร์-ศุกร์ สังกัด อ.เมืองหนองคายคะ

เสาร์-อาิทิตย์ สังกัด อ.ท่าบ่อ คะ

ยินดีที่ได้รู้ัจักเพื่อนร่วมทางคะ(ยกเว้นแม่อะตอม รู้จักดีแล้วจ้า) คุณพิทักษ์ คุณกนกวรรณ

ทำไมหลายสังกัดจังครับ...5555

ยินดีที่ได้รู้จักครับผม   

ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

คนหลายบ้านคะ เลยหลายสังกัดอิอิ เรามาเป็นเพื่อนร่วมทางกันคะ ยังงัยก็นัดหมายได้นะคะ

สวัสดีค่ะ แนะนำตัวค่ะ แม่น้องอิคคิว อยู่อุดรจ้า
Facebook: sasithorn miew
Add มาคุยกันได้นะคะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service