เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สวัสดีค่ะเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ค่ะ เลี้ยงลูกเองไม่มีคนช่วย สามีอยู่ต่างจังหวัดเริ่มพูดภาษาอังกฤษกับน้องตอนขวบ1เดือนตอนนี้น้องขวบ4เดือน
คุณแม่แทบจะไม่ได้สอนคำศัพท์ภาษาไทยเลย เช่น หนังสือจะพูดว่า book ตลอด ตอนนี้กังวลเรื่องภาษาไทยกลัวน้องจะไม่เข้าใจว่าสิ่งนี้ภาษาไทยเรียกว่าหนังสือ แต่จะสอนภาษาไทยด้วยก็กลัวน้องจะสับสนว่าจะออกเสียงเป็น "หนังสือ" หรือ "book" ดีเพราะคุณแม่คนเดียวออกเสียงทั้งสองภาษาเลยกลัวลูกสับสนค่ะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะว่าควรทำอย่างไร จะสอนลูกให้ได้ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาไทย

Views: 57

Reply to This

Replies to This Discussion

ดิฉันคิดว่าไม่สับสนค่ะเพราะเด็กเขามีปุ่มอัตโมวัตค่ะ ปุ่มนี้เป็นปุ่มเหมือนรับข้อมูลอะรัยประมาณนี้ค่ะศูนย์พัฒนาการของเอนฟาบอกไว้ค่ะเพราะลูกสาวก้อขวบสองเดือนค่ะเขาบอกว่าไม่เป็นตอนนี้สมองของเด็กรับได้ทุกอย่างค่ะแต่ต้องเป็นไปอย่างถูกต้องเท่าน้านค่ะ แต่ถ้ากลัวสับสนก้อต้องเปิดซีดีภาษาอังกฤษให้บ่อยๆๆ ค่ะ เพื่อให้เขาคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษพยายามหน่อยเท่าน้านเองดิฉํนเองก้อเลี้ยงลักษณะแบบนี้ค่ะ เด็กเขาเข้าใจนะคะ แต่ถ้าสองขวบไปมานั่งสอนยากค่ะ เพราะสังเกตจากหลานสาวลูกดิฉันนั่งดูการ์ตูนหรือเพลงหลานจะงงๆๆ ค่ะถามว่าน้าอ้อ เปิดรัยเนี่ยไม่เข้าใจ แต่เด็กหนึ่งขวบกลับนั่งดูไม่ต้านและที่สำคัญเขาดูแล้วรู้สึกว่าเข้าใจค่ะ
ขอบคุณมาก มากเลยค่ะได้ข้อมูลแบบนี้แล้วสะบายใจขึ้นเยอะเลยจะได้ตั้งใจและพยายามต่อไป สู้ สู้ ค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service