เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

บุ๋มภาษาอังกฤษไม่เก่งและยังเล่นคอมไม่เป็นอีกด้วยนี่ก็เพิ่งเริ่มลองเล่นดูอะค่ะ ตอนสมัครเป็นสมาชิกก็ต้องให้หลานทำให้ อยากจะสอนลูกให้เก่งเหมือนคนอื่นอะค่ะ แถมลูกก็พูดไทยคล่องแล้ว จะไม่สนใจที่แม่พูดด้วย

Views: 368

Replies to This Discussion

เป็นกำลังใจให้คะ เชื่อเถอะคะ ทำให้เป็นเรื่องสนุกๆๆ อย่าเครียด อย่ากังวล เิริ่มต้นที่ตัวเราก่อน เราต้องเชื่อมั่นในตัวเอง สู้ๆๆๆ นะคะ 

ทุกอย่างขึ้นอยู่กับกำลังใจของคุณแม่บุ๋มนะคะ กำลังใจดีทำเพื่อคนที่เรารักเราจะมีกำลังใจทุกเวลาที่ท้อเลยค่ะ นาถเองก็ใช้ความพยายามเหมือนกันเป็นกำลังใจให้นะคะ

เริ่มต้น แนะนำว่าทำใจ สบายๆครับ

อย่าไปคิดแข่ง คิดเปรียบเทียบกับใครเลยครับ

 

แนะนำว่าค่อยๆเริ่มๆครับ ลำดับขั้นตอนมีอยู่ในหนังสืออยู่แล้ว

ค่อยๆจับประเด็นเอานะครับ ทั้งผุ้ปกครองและเด็ก จะได้เรียนรู้ร่วมกัน

เราโชคดีที่เราคุ้นกับภาษาอังกฤษอยู่แล้ว ไม่ต้องไปเริ่มใหม่จากศุนย์เหมือนพวก ภาษาจีน เกาหลี ฝรั่งเศษ เยอรมัน หรืออะไรก็แล้วแต่

 

ค่อยๆดูไปครับ จริงๆ แค่เปิดมาเว๊บที่นี่ สมัครสมาชิกได้ก็ โอเคแล้ว

มีคนค่อยช่วย มีแบบฝึกเยอะแยะมากมาย ที่ผู้ปกครองนำเอาประสพการณ์จริงๆมาเล่าให้ฟังครับ

เคสอย่างคุณน่าจะเป็นเคสเดียวกับคนส่วนใหญ่ที่อยู่ที่นี่ครับ

เอาใจช่วย และอย่าลืมมาเล่าให้ฟังบ้างครับ

ทำใจสบายๆค่ะ

ภาษาอังกฤษเป็น skill ขึ้นอยู่ที่การฝึกฝนค่ะ สู้ๆค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ตอนเริ่ม มาเริ่มตอน น้องเพลงอายุ 1.ปี10 เดือนค่ะ  น้องไม่ฟังเลย เราบอกคำศัพท์เป็นภาษาอังกฤษ เค้าก็ย้อนมาเป็นภาษาไทย  ต่อต้านอย่างมาก บางครั้งก็วิ่งหนีไม่พูดกับแม่เลยก็มีค่ะ  เรื่อยๆ เข้าก็เอามือมาปิดปากแม่เลย บอก หยุดๆ  ท้ออยู่พักนึงค่ะ เลยตัดสินใจ เอาลูกเข้าไปเรียนที่เนอสฯ เลยคะ (อยู่ลาดพร้าว 71ค่ะ)  ที่นี่พูดแต่ภาษาอังกฤษทั้งวันคะ อยู่ได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ได้มาเลยคะ stop, no no ,  coming , kiss , yummy  ดีใจมากๆ เลยค่ะ เพราะอยู่ที่เนอสฯ เพื่อนๆ ครูก็พูดแต่ภาษาอังกฤษกัน มันก็มีส่วนอย่างมากทำให้น้องพูดตามไปเองโดยปริยาย เลยค่ะ  หลังจากนั้นลูกก็พูดมาเรื่อย เรื่องสีตอบได้ตรงกับที่เราชี้ ตอบเป็นภาษาอังกฤษหมด นับ 1-20 เป็นภาษาอังกฤษ เก่งกว่าแม่ไปแล้ว บางคำแม่ก็ฟังไม่ออกว่าลูกพูดอะไร 555+ ตั้งแต่นั้นมาลูก กับ แม่ก็สื่อสารกันเป็นภาษาอังกฤษเลยคะ (เท่าที่แม่นึกออกนะคะ) เดี๋ยวนี้พอลูกพูดภาษาไทยมา เราบอกกลับไปเป็นภาษาอังกฤษน้องก็พูดอังกฤษตามเรา ไม่ต่อต้านเหมือนแรกๆแล้วคะ   ตอนนี้ น้องเพลงอายุ 2 ขวบ 5 เดือนแล้วคะ อ๋อ ทำสำคัญ เพลงที่ให้ลูกฟังในรถ ต้องเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดค่ะ  เค้าจะร้องตามได้ดีมาก   การ์ตูนที่ลูกดูทุกวันนี้ ก็มีแต่ภาษาอังกฤษค่ะ  บางครั้งก็พูดตามเนื้อเรื่องในการ์ตูนได้ค่ะ  ลองดูนะคะ เห็นแล้วชื่นใจคะ  สู้ๆเป็นกำลังใจให้นะคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service