เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

จะเริ่มสอนภาษาที่สามทำอย่างไรดี

หลังจากห่างหายไปนานตอนนี้น้องอายและน้อาร์ม3ขวน8เดือนแล้วกำลังเรียนอยู่ชั้นเตรียมอนุบาลที่เป็นโรงเรียนสองภาษาแต่เริ่มสอนที่ระดับชั้นอนุบาล2 ดังนั้นในช่วงนี้จึงสอนโดยใช้ภาษาไทยไปก่อนแต่ที่บ้านยังคงใช้ระบบOPOLคือคุณพ่อพูดภาษาอังกฤษกับน้องทั้งสอง100%คุณแม่พูด80%เป็นภาษาอังกฤษที่เหลือเป็นภาษาไทยกับพี่เลี้ยงและคนรอบข้างใช้ภาษาไทย100%น้องทั้งสองสามารถพูดภาษาอังกฤษได้จากความรู้สึกแม้จะยังไม่ค่อยถูกไวยากรณ์  สิ่งที่อยากขอคำแนะนำจากเพื่อนบ้านทั้งหลายคือตอนนี้อยากจะสอนภาษาจีนให้แก่น้องอายและน้องอาร์มด้วยแต่ปัญหาที่กังวลและอยากจะขอคำแนะนำและตวามเห็นคือ

   1.พ่อแม่และคนรอบข้างไม่มีใครพูดภาษาจีนได้เลยจึงจะใช้วิธีส่งให้น้องทั้งสองไปเรียนเรียนภาษาจีนที่มีผู้สอนเป็นชาวจีนโดยตรง กรณีนี้จะทำให้เด็กมีความสับสนทางภาษาหรือไม่หรือหนักมากไปหรือมั๊ยสำหรับเด็กวัยแค่นี้

     2.ส่วนคุณพ่อและคุณแม่จะใช้วิธีเริ่มเรียนเองและ/หรือTake courseภาษาจีนไปพร้อมๆกับน้องๆ(คนละสถาบันกับน้องทั้งสอง)เพื่อจะได้มาฝึกพูดกันในครอบครัวจะดีมั๊ยคะแต่เนื่องจากคุณพ่อซึ่งพูดภาษาอังกฤษกับน้องท้ังสอง100%อยู่เดิมอยู่ๆจะมาพูดภาษาจีนแต่คิดว่าจะใช้วิธีOTOLกล่าวคือ จะพูดภาษาจีนเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ซึ่งงจะตรงกับวันที่น้องเขาต้องไปเรียนภาษาจีนพอดี กรณีอย่างนี้จะมีปัญหาต่อการใช้ภาษาของน้องเขามั๊ยคะ

      ใครมีประสบการณ์อย่างนี้ขอความเห็นและคำแนะนำด้วยคะ

                                                              แม่น้องอายและน้องอาร์มคะ

Views: 133

Reply to This

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service