เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ผ่านไปแล้วกับ วข. Phonics รุ่นที่1 ด้วยความอบอุ่นจากครอบครัวสองภาษาที่ส่วนใหญ่ผ่านการเข้า วช.101 มาแล้ว ความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นจึงเชื่อมได้ไม่ยาก  ประมาณว่าพี่เจอหน้าน้องคนไหน ก็พูดได้คำเดียว เอีะเราเคยเจอกันนะ เราเคยคุยกันเนอะ...แต่เอ่อ...น้องรุ่นไหนคะ ชื่อไรคะ ฮ่าๆๆๆ  มั่วนิ่มไปตลอด  แต่ก็นั่นอีกแหล่ะ..ความมั่วไม่เคยปรานีใคร เจอหน้าแม่โทปาส (ภาษาไทยเขียนแบบนี้เปล่าคะ) ดันเปลี่ยนมุข

 

พี่ทัก  ---->  เอ๊ะเราเคยเจอกัน แต่เราไม่เคยคุยกันใช่ไม๊ 

โทปาส ----> คุยค่ะพี่ เรายังถ่ายรูปด้วยกันเลย     ฮ่าๆๆๆๆ....แป่วเลย  แต่เค้าจำหน้าได้จริงๆนะตัวเอง ไข่มุกก็จำได้...พอน้องหลับทีไรพี่ก็เห็นน้องไข่มุกเป็นหนุ่มน้อยหล่อทุกทีเลยสิ  

แม่โทปาสกับพ่อชินมาจากอยุธยา แต่น้องไข่มุกมาจากพ่อชินกับแม่โทปาส...เอ่อ เกี่ยวกันไม๊เนี่ย  ฮ่าๆๆ คราวหน้าเอาโรตีสายไหมมาฝากด้วยน๊าาาาา....ง(ตลกบริโภคตามเคยนะ แม่เพ่ย !!!)

 

วช.คราวนี้ทำให้นึกถึงเมืองระยองฮิขึ้นมาทันทีเลย  เพราะสาวๆเยอะมาก..และพอจับให้เข้ากลุ่มกันได้ ก็ราวกับนกกระจอกแตกรัง ฮ่าๆๆ ไม่เหมือนแม่เลยอ่ะแต่ละคน ราวกับนักศึกษาจบใหม่เพิ่งได้งานทำยังไงยังงั้นเลย ไม่ว่าจะเป็น พริม อุ๊ ตุ๊กตา (เลียนแบบชื่อพี่อีก) ผึ้ง เก้ หน้าใสกันมากๆๆๆๆๆ...คุยก็เก่งมากๆๆๆๆๆ กินก็.....เนอะ เก่งมากๆๆๆๆ อิอิ น้องเล็กสุดในแก๊งค์ที่เพิ่งตั้งกันหมาดๆแต่ทำทีราวกับว่ารู้จักกันมานมนานแก๊งค์นี้ ดูเหมือนจะมีพริมเป็นน้องเล็กสุด พริมเจอใครก็เรียกพี่ไปหมดและบอกว่าพริมเกิด 23 ค่ะ เอ่อ...แต่พริมคะ พริมรู้ตัวไปแล้วใช่ไม๊ (เพราะพี่บอก...แต่ขอบอกอีกครั้ง) ว่าผู้เข้าร่วม วช.ทั้งหมดน่ะ มีีพริมคนเดียวที่รู้จัก มานี มาานะ ปิติและชูใจอ่ะ  พี่ยังไม่รู้จักเลย..จริงๆ

 

จะท้าแข่งอะไรก็ท้าไปเถอะ แต่ยามนี้ห้ามท้าแข่งกินกับแม่จิ๊บของแจ๊กกี้เด็ดขาด...เพราะจิ๊บเธอทานได้เด็ดขาดมาก...หิวก็เร็ว  ใกล้คลอดเต็มทีแล้ว....ขอให้สุขภาพแข็งแรงทั้งคุณแม่และคุณน้องนะคะ (พ่อเอกวัฒน์น่ารักมากกก...คอยดูแลแจ๊กกี้ตลอดและให้แม่จิ๊บนั่งฟัง  พ่อเอกบอกว่าเดี๋ยวคราวหน้าผมจะสมัครมาเรียนมาใหม่..ชอบครับ....วี๊ดดดวิ้ววว รอค่ะคุณพ่อ..จะรอนะคะ

 

คู่นี้ไม่ค่อยได้คุย แต่แอบเห็นคุณพ่อนั่งจดอย่างตั้งใจ แม้ว่าจะนั่งเรียนอยู่หลังห้องก็ตาม แม่กุ๊กกับพ่อวัฒน์...แม้จะนั่งใกล้รังนกกระจอก...แต่ใจก็ไม่หวั่นไหว สู้ๆค่ะ

 

ไม่ได้ควงคู่มากับคุณแม่ แต่มากับคุณเพื่อนแทน คุณพ่อสุรัตน์ เห็นคุณพ่อหน้าตาเคร่งขรึม พี่เลยไม่กล้าเข้าไปแหย่อ่ะ ..กลัวดุ...งแต่ก้แอบเห็นตอนที่ฝึกออกเสียงตัว W เห็นคุณพ่อแอบบ่นเมื่อยปาก...คุณพ่อทั้งหลายเห็นมะ แค่ฝึกออกเสียงแป๊บเดียวก็รู้สึกเมื่อยปากแล้ว  เวลาที่บรรดาแม่ๆบ่น..บ่นกันทั้งวันน่ะ ยิ่งเมื่อเข้าไปใหญ่ ใครว่าเรามีความสุขกับการบ่น...ดังนั้นแล้ว ห้ามบอกว่าผู้หญิงชอบบ่นอีกนะ ฮึ่ม..(บ่นเพราะหน้าที่ค่ะ)

 

Views: 707

Reply to This

Replies to This Discussion

จะว่าไป งานนี้ เหมือนเป็นปาร์ตี้ เพราะสนุกสนานเป็นกันเองมาก
เหมือนครอบครัวเดียวกัน อย่างไรอย่างนั้น เนอะ พี่ตต.

ติดใจหมอนุ้ยจริงๆ ดูกี่ที ก็สวยเด้ง น่ามอง น่าคุย อิอิ
เราไปเปลี่ยนชื่อกันไม๊อ่ะเล็ก อ๊ะๆ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ไม่ลองก็ไม่รู้เนอะ
ฮา 55555555555 ไม่รู้จัก มานี มานะ ปิติและชูใจ จริงๆเหรอพี่ ตต
มะรุจัก...เจงๆๆๆๆ เขาเป็นใครกันหรือคะเอ๋ ฮ่าๆๆ
เสียดายมากคะไม่ได้ไป คราวหน้าขอจองคนแรกเลยนะคะ
คนที่จองคนแรก.....มักจะมาถึงงาน..หลังสุด ฮ่าๆๆๆ เดี๋ยวพี่มาร์คชื่อเอาไว้ก่อนเลย พิสูจน์กันว่า...ความเชื่อนี้ยังเป็นจริงอยู่หรือเปล่า

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service