เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สมาชิกชาวหมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ ทะลุ 10,000 ครอบครัวแล้วจ้า


หลังจากตั้งหมู่บ้านมาปีกว่า ก็เริ่มมีครอบครัวที่สนใจแนวคิดนี้ได้เข้ามาเป็นลูกบ้านในหมู่บ้านแห่งนี้ โดยเริ่มจากไม่กี่ครอบครัวไปจนถึงหนึ่งร้อยครอบครัวในเวลาไม่นานนัก จากนั้นก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆจนถึงหลักพันครอบครัว แล้วก็ทะลุหนึ่งหมื่นครอบครัวไปแล้วครับ ผมอยากให้สมาชิกร่วมแสดงความยินดีให้กับพวกเราทุกคนด้วยครับ

ลูกบ้านท่านใดมีความในใจที่อยากจะเขียนถึงหมู่บ้านกับเพื่อนบ้าน เชิญเขียนต่อที่กระทู้นี้ได้เลยครับ

ดูจำนวนสมาชิกทั้งหมู่บ้านได้ที่นี่ครับ
http://go2pasa.ning.com/profiles/members/

ผู้ใหญ่บิ๊ก


Views: 3040

Reply to This

Replies to This Discussion

ยินดีด้วยนะค่ะ และขอขอบคุณผู้ใหญ่บิ๊ก ที่ก่อตั้งหมู่บ้านที่แสนดี ให้กับทุกคน ได้มาเจอกัน
มีเป้าหมายเดียวกัน เป็นกำลังใจกันและกัน อนาคตภาษาอังกฤษก็จะไม่เป็นอุปสรรคในการ
เรียนรู้ของลูกหลาน
ดีใจจัง
I see กะ mama papa ยินดีด้วยครับ
Attachments:
ต่อจากนี้ไปหมู่บ้านของเราต้องขยายขึ้นๆๆไปจากหมู่บ้านเป็นตำบลจากตำบลเป็นอำเภอและจะเป็นจังหวัด2ภาษาในอีกไม่นานค่ะ
Congrat!!! ดีใจด้วยเหมือนกันค่ะ มีสมาชิกเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ต่อไป ต้องได้รับความนิยมแน่ ๆ

ไม่ได้เข้ามาเยี่ยมทักทายสมาชิกกันมานาน แม่น้องแทมมี่ก็เป็นสมาชิกกันมาเป็นปีแล้วค่ะ ตอนนี้น้องแทมมี่ 2 ขวบ 3 เดือน ครอบครัวของเราก็ยังใช้สองภาษาเหมือนกัน และยังเอาหนังสือและบอกเพือนที่สนิทว่าให้สอนกับลูกตามที่สมาชิกแนะนำค่ะ
ยินดีด้วยคะ จากหมู่บ้านเล็กๆ เริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ผู้ใหญ่บ้านก็คงจะเหนื่อยขึ้น ขอบคุณที่สร้างหมู่บ้านนี้ขึ้นมา ขอบคุณทุกๆ ความรู้และประสบการณ์ที่แบ่งปันนะคะ
กลับบ้านเมื่อเดือนก่อน มีเรื่องที่ทำให้ต้องเปลี่ยนตั๋วเครื่องแบบข้ามวัน คือคุณพ่อเสีย เวลาที่เราไปเดินเรื่อง อยู่นั้นพนักงานในสนามบิน บอกให้รอ ในใจเราตอนนั้นคิดถึงแต่ลูก ว่าเราจะเอาลูกไว้เชียงรายกับแม่แล้วเราเดินทางไป จ. ตราด จัดการเรื่องพ่อ (พ่อแม่แยกกัน) เดินไปถึงร้านหนังสือ เรา เลือกอยู่เป็นนาน จนมาเจอ เด็ก สองภาษา 2 มีการ์ตูน น่ารักและ มีภาษาอังกฤษ ด้วยก็เลยหิ้วกลับมาสิงคโปร์ ด้วย ไม่ผิดหวังเลยค่ะ อยู่ที่นี่มา 10 กว่าปี ไม่เคยมั่นใจที่จะพูดกะลูก ๆเป็นภาษาอังกฤษเลยเพราะพูดไปพูดมาก็ วกกลับมาเป็น จีนกลางเป็นหลัก แต่ตอนนี้พูดกับ ลูกสาวคนเล็ก ทุกวันแล้วค่ะ ขอบคุณ ที่ที่มีแต่คนมีน้ำใจ นี่แหละ คนไทย..ยินดีด้วยค่ะ ที่มีลูกบ้าน ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ..
ยินดีด้วยค่ะ และนี่ก็แสดงให้เห็นถึงจุดเปลี่ยนของการศึกษาไทย เราจะหวังพึ่งแต่ครู เพิ่งแต่สถาบันสอนพิเศษต่าง ๆ ไม่ได้
จากที่ได้ปฏิบัติตามหนังสือของคุณบิ๊ก ทำให้รู้แจ้งเห็นจริงว่าพ่อแม่สำคัญมากที่สุดค่ะ ต่อให้เรียนอีพี หรือ bilingual ยังไง
ถ้าเด็กขาด การกระตุ้น สนับสนุน ส่งเสริมจากพ่อแม่ มันก็ไม่มีทางที่จะสัมฤทธิ์ผลได้ง่าย ๆ ค่ะสอนตั้งแต่เด็กยิ่งเห็นผลชัดและ
เร็ว ที่บ้านอยู่หน้าโรงเรียนมัถยมค่ะ มักจะมีเด็กอีพีแวะเวียนมาที่ร้านตลอด แต่ละคนอึ้ง ทึ่ง และงงว่าตัวแค่นี้พูดได้ยังไง ทำไม
ถึงได้รู้เรื่อง เด็ก ๆ บอกว่าคราวหลังจะมาเรียนภาษาอังกฤษกับลูกสาวค่ะ แม้แต่ที่โรงเรียนเองคุณครูที่ดูแลอยู่อยากถามคำศัพท์
อะไรก็มักจะมาถามลูกสาวอยู่เรื่อย จนเกิดการแซวกันว่า จารย์ตูนค่ะ ในห้องภาษาอังกฤษก็ดีมาก ๆ เลยค่ะเข้าไปลอกอยู่บ่อย ๆ สมาชิกช่วยเหลือกัน รักกันดี อบอุ่นค่ะ ขอให้มีครอบครัวสองภาษาเพิ่มขึ้นอีกเยอะ ๆ นะคะ
แม่น้องการ์ตูน เชียงใหม่
ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหมู่บ้านแห่งนี้ พวกเราทุกคนรักและช่วยเหลือกัน ด้วยความเอื้อเฟื้อและมีกำลังใจร่วมให้กันตลอดเวลา จะขอเดินไปพร้อมกันอย่างนี้ตลอดไป
ดีใจด้วยค่ะ
ผมมารอแสดงความยินดี ตอน 20,000 ครอบครัวล่วงหน้าเลยคร๊าบ...ฮ่า ฮ่า
โชคดีจังเลยครับ ที่ได้เป็นสมาชิกหมู่บ้านสองภาษาแห่งนี้ ที่ทุกๆ ครอบครัว ร่วมกันแบ่งปันน้ำใจ ความรู้ และเสียสละเพื่ออนาคตลูกๆ ของเราทุกๆ คนนะครับ

ขอบคุณผู้ใหญ่บิ๊ก จริงๆ ที่ช่วยจุดประกาย และหวังในอนาคตข้างหน้า ว่าผลิตผลอันเป็นลูกหลานของชาวสองภาษาในอนาคตอีก 10-20 ปีข้างหน้า จะเติบใหญ่เป็นบุคลากรที่ดีมีคุณภาพของสังคมไทยต่อไปนะครับ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service