เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อยากรู้ขอมูลการสอบเข้าอนุบาล1 ของเซ็นต์ฟรัง เมืองทองค่ะ

เห็นว่ามีการสอบเข้าด้วย ใครที่เคยผ่านมาบ้างช่วยบอกหน่อยค่ะว่า เค้าสอบยังไงกันบ้าง

1.EP สอบเข้าอ.1 สอบยังไงคะ แล้วถ้าเด็กที่ไมาเคยสอนภาษาอังกฤษมาหล่ะจะเข้าได้ไหม

2.ใครที่มีลูกเรียนอยู่ อ.1 EP ช่วยตอบหน่อยค่ะนอกจากจะจ่ายค่าเทอมแล้วทางโรงเรียนมีเก็บค่าใช้จ่ายย่อยอื่นๆอีกไหมคะ

3.ถ้าเป็นการสอบภาคภาษาไทยสอบอะไรบ้างค่ะ

 

ถาม3ข้อหลักค่ะ แต่จริงๆอยากให้น้องเข้า EP มากกว่า แต่เห็นรับน้อยจัง อย่างงี้ถ้าสอบ Epไม่ผ่านมาเข้าเรัียนภาคไทยได้ป่าวค่ะ

 

ขอรบกวนทุกๆคนค่ะ

Views: 1765

Reply to This

Replies to This Discussion

สอบเข้าเรียนที่เซนต์ฟรังค์ทั้งภาคภาษาไทยและ EP สอบสัมภาษณ์ค่ะ โดยให้เด็กเข้าไปคนเดียวมีครูอยู่ประมาณสามท่าน สิ่งที่เค๊าจะถามก็ศัพท์ทั่วไปตามวัยเด็กน่ะค่ะ เช่น สี ผลไม้ ยานพาหนะ(รถ เรือ เครื่องบิน) ร้อยลูกปัด ทั้งสองหลักสูตรน่ะค่ะถามประมาณเดียวกันแตกต่างแค่ภาษาค่ะ ภาคภาษาไทยก็ถามเป็นไทย ภาคภาษาอังกฤษก็ถามอังกฤษ

1. ถ้าเด็กไม่เคยสอนภาษาอังกฤษมาเลย ไม่ทราบว่าคำว่าไม่เคยสอนมาเลยนี่หมายถึงยังไงคะ ถ้าหมายถึงไม่เคยสอนมาเลยคือเด็กไม่เคยรู้เลยว่า Cat Dog Pig หมายถึงอะไรคงจะได้ยากหน่อยมังคะ แต่ถ้าน้องเป็นเด็กสองภาษาก็ฉลุยค่ะแต่ถึงจะไม่ใช่เด็กสองภาษาก็สามารถเข้าไปเรียนได้สบายๆเหมือนกันค่ะถ้าคำง่าย ๆ ดังกล่าวน้องพอรู้มาบ้างน่ะค่ะ

2. ข้อดีของ รร.นี้คือ ไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายย่อย ๆ อย่างอื่นอีกเลย แม้กระทั่งทัศนศึกษานอกสถานที่ กีฬาสี เสื้อกีฬาก็ไม่ต้องจ่ายสตางค์แล้วค่ะ ทุกอย่างรวมอยู่ในยอดเดียวที่เราจ่ายตั้งแต่ต้นปีค่ะ ข้อเสียคือเด็กใหม่ปีแรกต้องจ่ายค่าเทอมทั้งปีค่ะ


ถ้าคุณแม่คิดว่า EP รับน้อยไม่กล้าเสี่ยงสอบ EP ลองสอบภาคภาษาไทยซิคะ ถ้าคิดว่าภาษาไทยง่ายกว่า เพราะเข้าได้แล้วสามารถเปลี่ยนแผนการเรียนได้ค่ะ อนุบาลเห็นมีเด็กหลักสูตรภาษาไทยย้ายไปเรียน EP หลายคนเชียวค่ะ แต่ยังไม่เคยเห็นเด็ก EP ย้ายมาเรียนภาษาไทยนะคะ ^^ แต่ในชั้นประถมเด็กที่สอบภาคภาษาไทยสามารถย้ายไปเรียน EP ได้ค่ะ แต่เด็ก EP จะย้ายไปเรียนภาคภาษาไทยไม่ได้ค่ะ ถ้ายังมีข้อมูลอย่างอื่นจะสอบถามเพิ่มก็ยินดีนะคะ
ขอบคุณมากกกกก ค่ะ แล้วถ้าep ไม่ผ่าน สามารถ ขอไปสอบภาษาไทยทีหลังได้ไหมค่ะ เพราะอยากให้น้องเข้าที่นี่และอยากให้รองสอบep ด้วยอ่ะคะ คิดว่าน้องน่าจะทำได้ แต่ก็ไม่อยากชะล่าใจ จะได้สำรองไว้ก่อน
ไม่ทราบเลยจริง ๆ ค่ะว่าถ้าสอบ EP ไม่ผ่านแล้วแล้วไปขอสอบภาษาไทยได้หรือป่าว แต่ถ้าคุณแม่อยากให้น้องเรียน EP ก็สอบ EP เลยค่ะไม่ยากหรอกค่ะ เราต้องเชื่อมั่นว่าลูกเราทำได้ค่ะ ^^ แต่ประเด็นที่คุณแม่ถามมาเดี๋ยวจะถามคุณครูมาให้นะคะ ^__^

ว้าววว ... ขอบคุณมากที่สุดเลย ที่ช่วยให้หายเครียดไปเยอะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service