เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อรไท's Comments

Comment Wall (195 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 11:55pm on April 20, 2011, แม่ดาว&น้องพลอย said…
ไม่ทราบว่าคุณออย ไปtk park วันที่ 15 พ.ค. หรือเปล่าค่ะ ถ้าไปเดี๋ยวจะให้พี่พลอยช่วยเลี้ยงน้องพลอยค่ะ
At 9:51pm on April 19, 2011, แม่ดาว&น้องพลอย said…
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ ไม่ทราบว่าน้องพลอยของคุณอรไทกี่ขวบแล้วค่ะ. น้องพลอยของดาว 5 ขวบครึ่งค่ะ
At 11:01pm on March 10, 2011, i-Gie Gie said…

น่าอิจฉาเป็นที่สุดนะคะเพื่อนขา ไปเที่ยวทีนึงเป็นเดือนเลยอ่ะ เที่ยวเผื่อด้วยนะจ๊ะ  เทอมที่จะเปิดใหม่นี้น้องพลอยก็ อ.1 ใช่ปะจ๊ะ น้องจีจี้เตรียมตัวไปเรียนที่ใหม่แล้วจ้า ทำเล่นไปทั้ง ๆ ที่รู้ว่าจะย้าย รร.แต่อยู่มาปีนึงพอถึงเวลาจริง ๆ ก็ใจหายเหมือนกันนะ

 

เที่ยวให้สนุกนะจ๊ะ

At 8:02pm on March 10, 2011, i-Gie Gie said…
ฮัลโหล ๆๆๆๆ เป็นอย่างไรบ้างจ๊ะเพื่อนจ๋าไม่ได้คุยกันเลยเน้อ สบายดีชิมิ  แล้วปิดเทอมนี้ออยให้น้องพลอยเรียนซัมเมอร์มั๊ยจ๊ะ ตกลงว่าเรียนที่เดิมชิมิ
At 10:32pm on February 16, 2011, i-Gie Gie said…
ก๊อก ๆๆๆ วันนี้สาวน้อยบ้านนี้ครบสามขวบแล้วจิ ไปฉลองกันที่ไหนคะแม่ออยขา เรื่องบ้านอ่ะเหรอคะคุณเืพื่อนขายังไม่ไ้ด้เป็นเรื่องเป็นราวค่ะ เปลี่ยนเรียบร้อยเมื่อไหร่ต้องเล่าแจ้งแถลงไขคุณเพื่อนแน่ ๆ จ้า ใกล้ปิดเทอมแล้วจิ ปีหน้าน้องพลอยก็เรียนที่เดิมเหรอจ๊ะออยมีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือป่าวแวะมาอัพเดทกันมั่งนะจ๊ะตะเอง
At 4:29am on February 15, 2011, i-Gie Gie said…

อ๊ะ แว่บไปอวยพรวันเกิดคุณหลานสาวเหรอคะคุณน้าออยจ๋า ขอบคุณมากจ้า จริง ๆ ก็เข้าเวปบ่อยนะตุ๊กน่ะแต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยแวะหน้าบ้านตัวเองเข้าห้องสมุดซะเป็นส่วนใหญ่ (เป็นงัยดูเป็นคนมีสาระมั๊ยคะ)  แถมเมลย์ที่ระบบแจ้งเข้าไปอัพเดทก็เป็นเมลที่เปิดมั่งไม่เปิดมั่งอีก กว่าจะมาเห็นก็ผ่านไปเป็นอาทิตย์แล๊น  โทษทีนะจ๊ะเพื่อนไม่เห็นเจง ๆ   แต่เอ....... คุ้น ๆ ว่าน้องพลอยก็เกิดเดือนเดียวกับพี่จีจี้นี่นา

ขอให้น้องพลอยเป็นเด็กดีเป็นที่รักของทุกคนนะจ๊ะ เรียนเก่ง ๆอย่างมีความสุขที่สำคัญสุขภาพแข็งแรงนะจ๊ะสาวน้อย

At 11:16am on December 17, 2010, Nui & Pordee krub said…

ซาหวัดดีค่าพี่ออย คิดถึงๆค่ะ ไม่ได้เม้ากันนานเลย สบายดีนะค๊า  พอดีไปรร.แล้ว แรกๆก็ร้องไห้สุดๆเลยค่ะ ล่าสุดไปส่งที่รร. ครูบอกว่าพอดีคึกคักมาก วิ่ง เล่น เต้นทั้งวัน 55  นู๋พลอยล่ะคะไปรร.รึยังเอ่ย

At 1:12am on August 26, 2010, YuhKha said…
ยินดีคะ
At 5:38pm on August 14, 2010, i-Gie Gie said…
น้องจีจี้ก็เป็นไข้เหมือนกัน แต่ว่าเป็นเพราะหูอักเสบอ่ะ ตุ๊กว่าสาเหตุคงมาจากไม่สบายมาแบบว่าหายแล้วเป็นอีก เป็น ๆ หาย ๆ มาเป็นเดือนแล้ว ก็เลยกลายเป็นว่าหูแดงอักเสบเลย เมื่อวานนี้ดีขึ้นแล้วแต่วันนี้เมื่อกี้ดันมีไข้ขึ้นสูงอีก เฮ้ออออออ เตรียมตัวไว้เลยอ่ะจ๊ะออย เดี๋ยวน้องพลอยก็ต้องไป รร. เด็กป่วยบ่อยจิง ๆ หมอบอกกับตุ๊กว่าทำได้อย่างเดียวคือทำใจ จะเป็นอย่างนี้เรื่อยไปจนประถมนั่นแหละ เหอ เหอ นานมากเลยอ่ะ
At 3:26pm on August 14, 2010, i-Gie Gie said…
ตกลงไม่ได้ไปไหนเลยเหรอจ๊ะเนี่ย ตุ๊กนึกว่าป่านนี้หวีทวิ๊วกับคุณสาสุด ๆ ไปแล๊น อ่า

ตุ๊กก็ไม่ได้ไปไหนเลยอ่ะจ๊ะออย ตอนแรกว่าจะไปดูพลุที่พัทยา แต่คุณลูกสาวเปื่อยเลยงดหมดเลย ดูแลคุณลูกอย่างเดียวเลยอ่ะจ๊ะ แง ๆๆ

วันแม่ที่ รร.เค๊าให้ทำดอกมะลิเอาไว้มาไหว้แม่ ถามแล้วได้ความว่าไม่ได้ทำอะไรมากมายหรอกมีดอกมะลิมาแล้วให้โรยกากเพชร แต่ที่ขำอ่ะ พอเค๊าทำแล้วกลับมาบ้านเค๊าก็เล่า ๆๆ พอมาถึงเรื่องดอกมะลิทำเป็นปิดปากไว้แล้วบอกว่าเล่าไม่ได้คุณครูสั่งไว้เป็นความลับ แต่ก่อนที่จะปิดปากว่าพูดไม่ได้น่ะ เล่าออกมาจนแม่รู้เรื่องหมดแล้ว อิอิ
At 1:17pm on August 6, 2010, i-Gie Gie said…
อ๊ะ นอกจากไม่ว่างไปกับเพื่อนแล้วนั้นยังมีวาระแอบไปสวีทกับคุณสาเป็นการฮันนีมูนรอบที่ห้าร้อยกว่าด้วยชิมิ น่าอิจฉาเป็นที่สุด โอเคจ้าไปฮันนีมูนกันให้หวีทสุด ๆ ไปเลยนะคะเพื่อนขา กลับมาครั้งนี้ขอให้มีน้องให้น้องพลอย สาธุ สาธุ สาธุ อิอิ
At 10:22am on August 5, 2010, i-Gie Gie said…
คุณนายออยคะ ช่วงอาทิตย์หน้าว่างวันไหนคะไปเยี่ยมคุณแม่คนใหม่กันนะ
At 9:18am on July 31, 2010, i-Gie Gie said…
น้องพลอยรู้จักตัวอักษรหมดแล้วอ่ะจิถึงได้สะกดได้ แม่ออยสุดยอดสอนลูกไว้แน่นปึ๊ก ส่วนนู๋จีจี้อ่ะยังไม่รู้จักตัวอักษรเลยอ่ะ อิอิ

เม้าท์มาเลยเรื่องเด็ก ๆ เนี่ยชอบฟังมากจ้า อ้อเรื่องผู้ใหญ่ก็ชอบน๊า สรุปว่าเม้าท์ได้ทุกเรื่องจ้า คริ คริ
At 1:28am on July 30, 2010, i-Gie Gie said…
ูลูกสาวพร้อมสุดริด แล้วคุณแม่ล่ะเตรียมใจพร้อมให้ลูกน้อยไป รร.หรือยังเอ่ย อิอิ

น่ารักอ่ะได้นั่งรถไปส่งพ่อก่อนไปทำงานด้วย คุณสาก็น่ารักนะจ๊ะพาลูกสาวนั่งรถเที่ยวก่อนหนึ่งรอบก่อนไปทำงานด้วยอ่ะ ออยได้สอนให้น้องพลอยอ่านหนังสือปะจ๊ะ เมื่อตอนก่อนที่น้องจีจี้จะไป รร.ตุ๊กไม่เคยให้อ่านเลย เน้นแค่ฟังกับพูดอ่ะ
At 9:26pm on July 28, 2010, i-Gie Gie said…
ไปรับจริง ๆ อ่ะจิครายจะไปกล้าหลอกคุณนายออย ฮึ แต่ต้องนัดแนะน้องก้อยให้ลงตัวกันก่อนเนอะ

จีจี้น่ะเหรอตอนนี้สูงแค่ 101 ซม.จ้า ผอมขี้ก้างอ่ะจิเลยดูเหมือนสูง สวยจริง ๆ เหรอคะคุณน้าออย อย่าหลอกกันนะ ดิฉันเนี่ยแอบอยากให้ลูกสาวสวยนะเคอะ อิอิ

ตอนนี้น้องพลอยเป็นยังไงบ้างจ๊ะอยากไป รร.เต็มที่แล้วจิ อย่าลืมนะตะเองพูดกรอกหูทุกวัน ทุกวัน พอถึงเวลาจริงจะได้ไม่ร้อง ใช้ได้ผลกับจีจี้มาแล้วนะจ๊ะ ขอบอก
At 6:49am on July 27, 2010, i-Gie Gie said…
ได้เลยจ้าออย เดี๋ยวตุ๊กลองเช็คน้องก้อยดูก่อน แล้วจะไปเยี่ยมที่บ้านเดี๋ยวตุ๊กไปรับคุณนายออยที่บ้านเองจ้า แต่เมื่อกี้เข้าไปดูใน fb คลอดเรียบร้อยแล้วอย่างที่ออยบอกน่ะแหละ มีรูปหลานชายคนล่าสุดของพวกเราขึ้นโชว์แล้วน๊าา น่ารักเชียว น่าอิจฉาน้องก้อยนะเนี่ยมีลูก ญ ช อย่างละคน ออยอยากมีอีกชิมิ รีบ ๆ เลยนะตะเอง

เรื่องลูกน้อยไป รร.น่ะ ไม่ต้องกังวลมากจ้า มันเป็นวิถีน่ะออย ตุ๊กก็เคยกังวลตอนที่น้องจีจี้ใกล้จะถึงเวลาไป รร.แต่พอถึงเวลาก็โอเคนะ เตรียมลูกเราให้พร้อมจ๊ะแล้วเราจะหมดห่วงไปหลายเรื่อง รร.น่ะตุ๊กมองหา มองดู รวมทั้งมีอยู่ในใจด้วยจ๊ะ หุหุ เยอะมั๊ยอิแม่คนนี้ เดี๋ยวว่างแล้วจะไปเม้าท์ให้ฟังนะจ๊ะ
At 1:46pm on July 26, 2010, i-Gie Gie said…
ไม่ค่อยได้คุยกันเลยนะจ๊ะคุณเพื่อนขา สบายดีหรือป่าวจ๊ะ เตรียมใจพร้อมหรือยังคะแม่ออยจะส่งลูกพลอยไป รร.แล้วนิ เมื่อวานไปงาน kid learning expo มาเจอสาธิต ม.รังสิตไปออกบู๊ทตุ๊กยังคิดถึงออยอยู่เลยอ่ะ กลับมาเจอที่หน้าบ้านคุณน้าออยแวะไปดูรูปหลานสาวมาด้วยอ่ะ ใจตรงกันเจง ๆ กำลังคิดถึงอยู่พอดีเลยจ้า

อ๊ะแอบเห็นน้องก้อยคลอดแล้วเหรอนี่ มัวแต่วุ่นวายเรื่องตัวเองไม่ได้อัพเดทน้องก้อยเลยอ่ะ ต้องรีบโทรไปหาคุณแม่ลูกสองซะหน่อยแล๊น ออยไปเยี่ยมน้องก้อยมาหรือยังจ๊ะ ถ้ายังไปด้วยกันมั๊ย ตุ๊กอยากได้มั่ก ๆ จ้า
At 6:16pm on July 15, 2010, eagle said…
พี่ออยคะ ไม่เอาเจ้าหญิงได้ป่ะ กลัวต้องมาแปลงเพศกันทีหลังค่า :-) กำหนดเป็นวันศุกร์หน้าค่ะ 23 แอบกระซิบว่าเบื่อมาก หนักท้องหน่วงตลอด ไม่ชอบเลยเวลาตั้งท้อง ช่วงนี้อาจออกมาได้ทุกเวลา ต้องคอยสังเกตค่ะ อุ้ยอ้ายมั๊กๆ คิดถึงนะคะ
At 7:17pm on July 8, 2010, MaMaFocusLego said…
ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะ...และขอบคุณที่รับแอดด้วยจร้า
At 11:34am on July 2, 2010, i-Gie Gie said…
อ๊ะไม่ได้คร่า ต้องเลือกให้สมกับฐานานุรูป(เขียนถูกป่าวหว่า อิอิ) เอาน่าคฤหาสน์อ่ะแหละถึงจะเหมาะกับที่อยู่อาศัยของพวกเรา คริ คริ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service