เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Suthawadee C.'s Comments

Comment Wall (283 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 11:04pm on November 4, 2012, จุฑามาศ said…

อ้อม หวัดดีจ้ะเฉงเอง จำได้ป่าว เรามาเจอรูปตัวเองกับเลี่ยวในหนังสือเด็กสองภาษา ดีใจและชื่นชมมากเลย ขอเป็นลูกศิษย์ด้วยคนนะ และวันนี้เราเพิ่งไป work shop 2pasa มา ดีมากเลย ก้อจะพยายามทำให้ได้เหมือนเองนะ แต่ก้อแอบหนักใจอยู่เล็กๆ ว่าจะไหวมั้ย เพราะคงต้งทำการบ้านอีกเยอะเลยหล่ะ ดีใจนะที่ได้เจอ

At 7:42pm on May 1, 2012, MOM-NARA said…

สวัสดีค่ะ ขอเป็นเพื่อนด้วยคนค้า....................

 

At 2:06pm on April 2, 2012, แม่น้องมีน said…
เวิร์คช็อปมีวันที่28-29เม.ย.ค่ะคุณอ้อม เมย์เคยปริ้นประโยคมานั่งท่องแต่ไม่ได้ผลเลยค่ะคุณอ้อม เมย์จะลองวิธีคุณอ้อมนะค่ะฟังให้มากๆจากการ์ตูนคายุได้ใช่มั้ยค่ะขอบคุณคุมอ้อมมากนะค่ะที่เป็นกำลังใจให้จะพยายามใหม่อีกครั้งค่ะ
At 3:09pm on February 5, 2012, กาญจนา said…

ได้อ่านข้อความนี้แล้ว มีกำลังใจขึ้นอีกเยอะในการที่จะฝึกลูกให้พูดได้นะคะ  ขอบคุณน้องสุฯเป็นอย่างมากกกกกที่มาแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวที่ดีๆ ให้มือใหม่อย่างพี่และคนอื่นๆ ได้นำเทคนิคที่ใช้แล้วได้ผลไปใช้บ้าง หวังไว้ว่าสักวันจะพูดได้โดยไม่ต้องแปลไทยก่อน คือพูดได้อย่างเป็นธรรมชาติกะเขาบ้าง ^^

At 2:58pm on February 5, 2012, กาญจนา said…

พี่ออมเป็นสมาชิกใหม่ค่ะ  เพิ่งมาตื่นตัวอยากให้ลูกพูดภาษาอังกฤษได้ก็ตอนนี้เอง  เมื่อก่อนไม่กล้าพูดกับลูกเนื่องจากคิดอยุ่เสมอว่าเราไม่ใช่เด็กจบนอก กลัวพูดผิดแล้วลูกก็จำที่เราพูดผิดๆ ไป  แต่ตอนนี้ได้เข้าเป็นสมาชิกเวปเด็กสองภาษา  ก็ไม่กลัวแล้วค่ะ  ที่นี่พี่เห็นว่าน้องสุฯ ก็เริ่มสอนตอนลูก 7 ขวบก็พูดได้ใช้เวลาแค่ 5 เดือน ซึ่งพี่คิดว่าเร็วนะคะ เพราะลูกพี่ 9,7 ขวบผุ้ชายทั้งคู่้ โตกว่าลูกน้องสุฯอีก ก็ไม่รู้จะใช้เวลานานแค่ไหน เพิ่งเริ่มได้สองวันค่ะ พี่สมัครเข้าเวิร์กช๊อปสองภาษารุ่นที่ 44 ไปแล้ว  ถ้าได้เข้าอบรมคงมีทักษะในการพูดคุยกับลูกมากว่านี้  ยังไงก็รบกวนน้องสุฯแนะนำพี่ด้วยนะคะ ในฐานะเข้าวงการฯมาก่อนพี่  แล้วน้องเรียนที่รร.สามัญหรือว่าbilingual คะ น้องถึงพูดได้เร็วขนาดนี้  พี่เองก็ไม่เก่งคอมฯค่ะ อยากทราบว่าการ์ตูนที่ให้น้องดูฟังในรถหาซื้อได้ที่ไหนคะ  ขอบคุณล่วงหน้านะคะ พี่ออมค่ะ ^^

At 4:09pm on December 14, 2011, สุกัญญา รวบรวบ said…

ขอบคุณมากนะคะที่รับเป็นเพื่อนค่ะ ถ้ามีปัญหาจะรบกวนถามนะคะ เพราะว่าอ่อนภาษาอังกฤษมาก

At 4:45pm on December 2, 2011, หม่ะม๊าเฟิงกี้ said…

อ่านเเล้วชอบมากกกกกกก ขอบคุณค่ะ

At 3:50pm on November 19, 2011, แม่หนูนานา said…

สวัสด่ค่ะพี่อ้อม ไม่ได้ทักทายกันนานนนนน เลยค่ะ km  กับ pm อยู่ชั้นอะไรกันแล้วค่ะ พอดีกำลังหาโรงเรียนให้นานาอยู่น่ะค่ะ คิดว่าจะให้เข้าอนุบาลลำปางเพราะว่าใกล้บ้านดี ถ้าพี่อ้อม ไม่ว่าอะไร ขอรู้จักผ่าน fb ด้วยได้ไหมคะ ขอเบอร์โทรด้วยค่ะ แต่ถ้าไม่ให้ก็ไม่เป็นไรค่ะ

kanmaneeuthasang@yahoo.com ตอนนนี้นานา 2.7 ขวบแล้วค่ะ ให้ดู dvd  เรื่องอะไรดีคะ เค้าดูคายุจนเริ่มเบื่อแล้วค่ะ  ขอบคุณนะคะ

At 11:18am on October 15, 2011, แม่เพ่ยขอแจม said…

อ้อมคะ ได้รับทราบข่าวของอ้อมแล้ว รู้สึกไม่ดีในตอนแรกเลยที่รู้ว่าโดนน้ำท่วมไปแล้ว แต่ก็ยังดีใจได้บ้างที่รู้ว่าตัวคนปลอดภัย ทรัพย์สินอาจเสียหายไปบ้าง แต่หวังว่าอ้อมไม่ท้อนะคะ อยู่หาดใจทำใจให้สบายๆบำรุงร่างกายและดุแลสุขภาพดีๆค่ะ เดี๋ยวพอน้ำเป็นปกติ ยังต้องใช้แรงทำความสะอาดบ้านกันยกใหญ่  ^__^  เป็นกำลังใจให้นะคะอ้อม ถ้าต้องการให้ช่วยเหลือบอกได้นะคะ จะทำให้เต็มที่ในสิ่งที่สามารถค่ะ 

ส่วนที่บ้านยังโอเคค่ะ เมื่อคืนฝนจัดชุดใหญ่ไปหน่อย  เช้ามาเลยหาฟุตบาทบ้านตัวเองไม่เจอ  แค่ฝน..ของจริงยังไม่มา 

ดูแลสุขภาพนะคะอ้อม 

At 9:45am on October 10, 2011, แม่เพ่ยขอแจม said…
อ้อมคะ สบายดีน๊าาา..คิดถึงอยู่จ้า
At 5:24pm on September 30, 2011, เบญจวรรณ์ said…
ดีคะ  ตอนนิลูกสาวเค้าก๊พยายามสอนแม่ยุคะ  ก๊เปงเทคนิคคะ  บอกเค้าให้ช่วยสอนภาษาแม่หน่อย  เค้าก๊  หลวมตัวให้ความร่วมมือดีมากเลยคะ  มีจดคำศัพท์ที่  รร.ตอนครูสอนมาสอนแม่ต่อ ก๊นิหละคะ กำลังใจเลย  จะพยายามสู้ๆคะ ตะมันแย่ตงที่เรา  อ่อนนิหละ  ยังหาวิทีให้ลงตัวยากอยู่คะ  ตะตอนนิ ก๊พยายามท่องที่จะพูด ตามคำแนะนำเยยคะ  ฟังทั้งวัน  ขอบคุงคำแนะนำในบล๊อคต่างๆ  นะคะ  ดีมากๆๆๆเลยคะ เดวถ้ามันคืบหน้ากว่านิ  เดวพี่จาเล่าให้ฟังนะคะ บายคะ....
At 8:06pm on September 29, 2011, เบญจวรรณ์ said…

น้ำท่วมป่าวคะ  เปงงัยบ้างคะ เหงข่าวแล้ว แถวภาคเหนืออะคะ

At 2:21pm on September 22, 2011, แหม่ม พลัตเต้ said…
พี่อ้อม... เมื่อวานไมค์พูด... Can i have water please.   ตามเงื่อนไขที่พี่แนะนำแล้วค่ะ... ดีใจจัง  เอาไว้จะเข้ามาอ่าน บล็อกของพี่อีกนะคะ.. Thank you คะพี่
At 2:52pm on September 11, 2011, เบญจวรรณ์ said…
สวัสดีคะ  ของเปงเพือนด้วยคนนะคะ  อยากให้ช่วยแนะนำหน่อยคะ  ลูกสาวแปดขวบแว้ว  พี่งมาเริ่ม ตอนอ่านกระทู้นิ ชอบมาก  หาทางสมัครสมาชิก  มาหลายวัน  ก่วา จะได้ เหงมีลูกหัดตอนประมาณนิเหมือนกานอะคะ  คือ คุงแม่เปงทุกอย่างคะ  หมายถึง เปงคนมะเก่งภาษา  และก๊เร่มความจำมะดีแว้วคะ พอบอกอะไรไป พูดอะไรไปตัวเองยังลืมเลยคะ  แต่ก๊ยังพูดยุคะ  ตอนนิเลยพยายามพูดประโยคเติมๆซ้ำๆ  หัยตัวเองจำได้แม่นก่อน  ดีมั๊ยคะ  ยังงัยช่วยบอกและแนะนำหน่อยนะคะ
At 11:48am on September 1, 2011, Danui said…

ขอบคุณค่ะพี่อ้อม...^^ 

ตอนนี้แองเจิ้ลพูดไทยได้ชัดขึ้น (อันนี้ต้องยกความดีให้ทางโรงเรียนไปค่ะ แม่ไม่สามารถ เพราะเค้าฟังคุณครูมากกว่าคุณแม่ ^^") เรื่องภาษาเด็กๆ นุ้ยว่าพี่อ้อมเก่งมากเลยนะคะ พี่ขมิ้นพี่เมืองมีพัฒนาด้านภาษาได้ดีและรวดเร็ว เมื่อเปรียบเทียบกับครอบครัวไทย 100% 

พวกเราเพิ่งกลับมาจากบ้านคุณย่าไม่กี่วันนี่เองค่ะ ตอนนี้นุ้ยยังอยู่ในโหมดทำความสะอาดบ้าน 555

เชียงใหม่ฝนตกแทบทุกวัน(เห็นพี่แป้ง แม่น้องโคโค่บอกนะคะ) ส่วนน้องแองเจิ้ลตอนนี้ เริ่มมีความคิดเป็นของตัวเอง พัฒนาเรื่องภาษาอังกฤษเร็ว และอยู่ในช่วง be rude (คุณย่าเค้าบอกว่า เป็นเรื่องปกติของวัยนี้ และหลานที่บ้านก็เป็นเช่นกัน) ปวดหัวมากค่ะ เพราะเค้าจะใช้ภาษาสูงขึ้น พ่อรู้เรื่อง แต่บางคำแม่ก็แทบตามไม่ทันค่ะ ก็เลยต้องเรียนไปกับลูกด้วย ไว้ว่างๆ นุ้ยจะแปะรูปสาวน้อยนะคะ ไว้จะมาทักทายเป็นระยะค่ะ ^^

At 12:24am on September 1, 2011, Danui said…
ไม่เจอกันนานเลยค่ะ พี่เมืองกับพี่ขมิ้นโตจะเป็นหนุ่มเป็นสาวแล้ว ^^ และไม่ได้เข้ามาในเวปนี้นานมากเช่นกันค่ะ พี่อ้อมสบายดีนะคะ เด็กๆเป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย คาดว่าเจอคุณแดนอีกที เด็กๆบ้านนี้ต้องพูดไหลปรื๊ดกับคุณแดนเป็นแน่ๆเลยใช่ไหมค่ะ...^^  ช่วงนี้ฝนตกบ่อยอากาศไม่ดี รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ^^
At 7:55pm on August 30, 2011, พงศธร ชูประสิทธิ์ said…
คุณพ่อกับคุณแม่ใช้ภาษาอังกฤษกับน้องทั้งสองคนนอกสถานที่บ่อยไหมครับ
At 7:53pm on August 30, 2011, พงศธร ชูประสิทธิ์ said…
ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ป่วยนิดหน่อย ขอบคุณครับที่เป็นห่วง
At 5:52pm on August 30, 2011, แม่เพ่ยขอแจม said…

สวัสดีค่ะอ้อม..ขอบคุณเช่นกันค่ะที่อ้อมก็ห่วงใยกันด้วยเหมือนกัน...กรุงเทพฝนตกทุกๆเย็นเลยค่ะ มาตามนัดไม่เคยพลาด เยอะบ้างน้อยบ้างแต่ขอให้ได้ตก นี่ก็กำลังเปาะแปะอยู่เลยค่ะ

เรื่องเทคนิคการเรียนภาาาอังกฤษที่อ้อมบอกมาน่าสนใจมากค่ะ ฟังเองตอบเอง ไม่ต้องใช้ภาาาไทยมาช่วย เดี๋ยวจะลองดูบ้าง ว่าแต่อ้อมรีบๆมาเขียนเลยนะคะ  ฮ่าๆ

ต้องขอบอกว่าเวลาที่คนเขียนถามถึงการสอนเด็กโต  หากมีโอกาสได้ตอบก้ไม่เคยพลาดที่จะยกครอบครัวอ้อมเป้นตัวอย่างและแรงบรรดาใจของครอบครัวใหม่ๆอยู่เรื่อยเลยนะคะ แบบนี้อ้อมจะเรียกค่าลิขสิทธิ์ไม๊เอ่ย   ต้องขอบคุณอ้อมด้วยล่ะ ที่เขียนเล่าเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันกัน มีคุณค่ามากๆเลยนะคะ

 

พี่เมื่องเก่งมากค่ะ จากผู้เข้าทดสอบตั้ง 5000 คน เมื่อกี้เล่าให้คุณบิ๊กฟังยิ้มใหญ่เลย แต่พอบอกถึงเงินรางวัลที่ได้ เธอถึงกับองุ่นร่วงออกจากปาก เพราะกลั้นหัวเราะไม่ได้  ว่าไปแล้วคุ้มจีิงๆด้วย กำไรตั้ง 55 บาทเชียวนะคะอ้อม

แค่อ้อมเขียนเล่าเรื่องราวมาแค่นี้ คนอ่านก็มีความสุขมากๆแล้ว

ช่วงนี้อากาศชื้้นมากๆ  คนป่วยเยอะทั้งเด็กและผู้ใหญ่..ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ

At 4:15pm on August 30, 2011, คุณแม่น้องอิ่ม & เอม said…

อื้ม..ฮือ ถึงขั้นถดถอยเลยเหรอพี่อ้อม ไม่เชื่อ ไม่เชื่อ ฮ่าๆ....แถมยังมีภารกิจฝึกภาษาด้วยตัวเองอีก ฟังแล้วน่าสนใจจังเลยพี่อ้อม

ตอนนี้อิ่มเรียนชั้น อ.3 คุณครูกำลังสอนสะกด-อ่านคำแล้วค่ะ เวลาอ่านหนังสือก่อนนอนจากที่เคยเล่านิทานภาษาอังกฤษกันก็ต้องเปลี่ยนมาอ่านหนังสือจากโรงเรียนที่คุณครูฝากให้ผู้ปกครองสอนเพิ่มเติมค่ะ เวลาส่วนมากเลยไปอยู่กับการสอนลูกอ่านน่ะค่ะ นี่ถ้าขึ้น ป.1 ก็คงเจออีกหลายวิชาเลย

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service