เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เกษม สิริภัทรคุณ's Blog – December 2009 Archive (7)

Music By Heart 15 (College of Music)

การเลือกเส้นทางดนตรีของน้องบุ้ง หลังจากได้ลองสัมผัสในความหลากหลาย ถึงจะไม่ทั้งหมดของเครื่องชนิดดนตรีุ การขับร้องแต่ก็พอรู้ทิศทางว่าต้องฝึกอย่างไรเพื่อให้เข้ากันได้กับดนตรีอื่นๆพร้อมด้วยความสุขและเป็นธรรมชาติ จุดเปลี่ยนมาจากภาพยนต์เรื่อง Season Change (ตอนนั้นน้องบุ้งอยู่ ม.1) กับการเลือกเรียนสายดนตรีประกอบกับได้มาดูบรรยากาศสถานที่จริง วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ม. มหิดล ศาลายา ซึ่งร่มรื่นด้วยธรรมชาติ ห้องซ้อมที่มากพอสำหรับผู้ฝึกซ้อม เวทีการแสดงที่มีโปรแกรมการแสดงมากที่สุดและหลากหลายมากที่สุด… Continue

Added by เกษม สิริภัทรคุณ on December 24, 2009 at 4:22pm — 4 Comments

Music By Heart 14(เด็กไทยรวมใจบรรเลงเพลงของพ่อ 2)

หลายๆคนบอกว่าดนตรีเป็นเรื่องพรสวรรค์และพูดว่าไม่มีความรู้ด้านดนตรีช่วยลูกไม่ได้เมื่อส่งลูกเรียนดนตรีก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคุณครูอย่างเดียวถึงเวลาก็สั่งให้ลูกซ้อมบางครั้งลูกก็สามารถซ้อมเองได้ ถ้าตอนเรียนสามารถเก็บวิธีการของคุณครูมาได้หรือจำท่วงทำนองได้ แต่ถ้าไม่ได้และไม่บอกคุณครู ดินก็จะเริ่มพอกหางหมูเมื่อทำไม่ได้ความสนุกความสุขก็หายไปกลายเป็นความเบื่อเข้ามาแทนและเลิกเรียนในที่สุดและคำที่ฮิตมากที่ใช้บอกเมื่อมีการถามคือลูกไม่ชอบซึ่งมองได้หลายประเด็น ซึ่งผมขออนุญาตยกตัวอย่างคุณพ่อ… Continue

Added by เกษม สิริภัทรคุณ on December 19, 2009 at 1:12am — 5 Comments

Music By Heart 13 (เด็กไทยรวมใจบรรเลงเพลงของพ่อ)

เริ่มจากครอบครัวและแบ่งปันสู่เครือข่ายด้วยความเชื่อที่ว่าการแบ่งปันทำให้สังคมอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะเยื่อสมองของลูกและพ่อแม่โยงไยอย่างเป็นระเบียบส่งผลให้ความคิดการทำความดีไปในทางเดียวกันได้โดยง่ายเพราะทุกสรรพสิ่งบนโลกใบนี้เริ่มจากจุดเล็กๆด้วยกันทั้งสิ้น การจัดกิจกรรมเพื่อฝึกลูกและพ่อแม่ก็ขยายจากจุดเล็กๆจาก เรื่องเรียนดนตรีอย่างไรให้มีความสุข2 ผ่านการขยายโดย… Continue

Added by เกษม สิริภัทรคุณ on December 18, 2009 at 12:15am — 3 Comments

Music By Heart 12(Musical Family)

ครอบครัวที่รักและชอบเสียงดนตรีหรือลูกเรียนดนตรีรวมตัวกันจัดกิจกรรมสนุกและสร้างสรรเป็นเวทีแสดงออกด้วยความสุขของลูกและพ่อแม่… Continue

Added by เกษม สิริภัทรคุณ on December 16, 2009 at 9:04am — 3 Comments

Music By Heart 11(Sociality)

หลังจากเรียนการใช้เสียงและลีลาจาก Star Maker จนจบขั้นพื้นฐานและผ่านเวทีการร้องเพลงตามห้างสรรพสินค้าและงานในโอกาสต่างๆมากพอสมควร ผมแนะนำให้น้องบุ้ง(ตอนนั้นอยู่ ม.2 )ลองถ่ายทอดด้วยการสอนน้องร้องและเล่นดนตรี โดยตั้งชื่อโครงการว่า ดนตรีเพื่อน้องและผองเพื่อน โดยใช้เปียโนและบทเพลงพระราชนิพนธ์และเพลงในบทเรียนของผู้เรียนเป็นหลัก สถานที่แรกคือ… Continue

Added by เกษม สิริภัทรคุณ on December 15, 2009 at 9:18am — 3 Comments

Music By Heart 10 (Learn to Sing a Song)

หลังจากเรียนบทเพลงพระราชนิพนธ์กับครูตุ่นได้ประมาณ 10 บทเพลงผมคิดว่าถ้าน้องบุ้งร้องและฝึกการเปล่งเสียงด้วยน่าจะดีเพราะการร้องของน้องบุ้งจะไม่ค่อยเปิดปาก พอดีตอนนั้นโรงเรียนสอนร้องเพลง Star Maker หลักสูตรของครูอ้วน มณีนุช เริ่มเปิดสอนตามห้างสรรพสินค้าตอนนั้นน้องบุ้งอยู่ป.5 ผมเข้าไปดูหลักสูตรก็ยิ้มทันทีเพราะเป็นเพลงพระราชนิพนธ์ในหลักสูตรระดับต้นและระดับกลางทั้งหมด 9 บทเพลงและเป็นเพลงที่เล่นได้แล้ว 8 บทเพลงซึ่งการร้องจะไม่ยากเพราะเล่นได้แล้ว… Continue

Added by เกษม สิริภัทรคุณ on December 11, 2009 at 9:25am — 2 Comments

Music By Heart 9 LONG LIVE THE KING

เมื่อลงตัวแล้วระหว่างสิ่งที่ชอบ(POP and JAZZ)กับเรื่องที่ต้องฝึกฝน(Classic) ก็แบ่งการฝึกซ้อมเป็น2ช่วงคือเช้าซ้อม(Classic) เย็นซ้อม POP,JAZZ… Continue

Added by เกษม สิริภัทรคุณ on December 2, 2009 at 1:50pm — 1 Comment

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service