เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เกษม สิริภัทรคุณ's Blog – January 2010 Archive (5)

English By Song 3 (Follow Me)

พี่บุ้งเจ้าเก่าทำเพลงมาให้น้องๆฝึกร้องเหมือนเดิมแต่เพลงใหม่ครับ น้องคนไหนอยากได้เพลงอะไร Request มาได้เลยครับวันนี้ทำมาสองเพลงครับ… Continue

Added by เกษม สิริภัทรคุณ on January 25, 2010 at 11:09pm — 7 Comments

English By Song 2 (Follow Me)

จากตอนที่แล้วให้น้องๆร้องเองแบบโน้ตและแบบเนื้อเพลง คงจะพอร้องกันได้แล้วใช่ไหมครับ ใครร้องได้ยกมือขึ้นครับ เราลองมาทบทวนกันหน่อยนะครับเพลงเดิมนั่นแหละ พี่บุ้งจะร้องพร้อมกับเล่นไปด้วยแล้วดูว่าน้องๆร้องถูกจังหวะไหมใครทำได้ลองถ่ายคลิปให้ดูหน่อยให้พี่บุ้งมีกำลังใจทำตอนต่อไปครับ พี่บุ้งบอกว่าขอเสียงหน่อย… Continue

Added by เกษม สิริภัทรคุณ on January 14, 2010 at 11:28am — 5 Comments

English By Song 1 (Sing- A- Long)

เพื่อส่งเสริมให้เด็กหมู่บ้านสองภาษาได้ฝึกร้องเพลงและร้องโน้ตไปพร้อมกับเปียโนซึ่งบรรเลงโดยพี่บุ้งจากบล็อก Music By Heart ซึ่งน้องบุ้งและน้องบูมตั้งใจจะทำให้น้องๆในหมู่บ้านสองภาษาโดยจะทำเป็น Sing-A- Long และสอนการเล่นในเพลงนั้นตามไปเพื่อให้เด็กได้ท่วงทำนองก่อนโดยจะสอนเป็นแบบทั้งภาษาไทยและอังกฤษน้องบุ้งบอกว่าให้ช่วยกันแสดงความคิดเห็นด้วยเพื่อความเหมาะสมกับเด็กและช่วงอายุของเด็กด้วยและอยากรู้ว่าส่วนใหญ่เรียนดนตรีอะไรบ้างเพื่อจะเริ่มได้ตั้งแต่ต้นหรือเป็นเพลงๆ เพลงแรกคือ Twinkle Twinkle Little Star… Continue

Added by เกษม สิริภัทรคุณ on January 3, 2010 at 10:33pm — 2 Comments

Music By Heart 17 (Nature or Nurture)

อันที่จริงผมจะจบตอนของ Music By Heart ภาคแรกแล้วครับแต่พอดีมีข้อมูลที่น่าสนใจจากคุณพิชิตเพื่อนที่ผมแนะนำเรื่องดนตรีเห็นผมเขียน Music By Heartได้เอื้อเฟื้อข้อมูล และใช้แนวทางของ Nurture เหมือนกันผมดูแล้วเห็นว่าเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนสมาชิกหมู่บ้านสองภาษาเพราะสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ทำอยู่เกี่ยวกับภาษาก็เรียกได้ว่าเป็น Nurture เหมือนกัน(ตามความคิดผม)เพราะพอลูกเข้า 3 ขวบเราต้องหาเพื่อนให้ลูกโดยต้องเลือกอย่างหนึ่งอย่างใดหรือทั้งสองอย่างคือศิลปะ หรือ ดนตรี ถ้าเราค้นหาและส่งเสริม… Continue

Added by เกษม สิริภัทรคุณ on January 3, 2010 at 9:58pm — 1 Comment

Music By Heart 16 (The Last Chapter)

การเดินทางมาถึงจุดปัจจุบันแล้วครับ( 29 dec 2009) ที่ผมเขียนเส้นทางดนตรีของน้องบุ้งด้วยเหตุและปัจจัย 2 เงื่อนไขคือสอบเข้าเรียนต่อทางด้านดนตรีได้ด้วยใจรักและเลือกเอง เป็นตัวอย่างการบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ต่อสื่อสาธารณะ การเดินทางในเส้นทางดนตรีของน้องบุ้งอาจจะไม่เลิศหรูด้วยรางวัลเหมือนเด็กคนอื่นๆหรือเป็นเส้นทางที่ต้องเดินตามทั้งหมด แต่ผมอยากให้มองในมุมของธรรมชาติและโอกาสในช่วงทองของเด็กๆ เหมือนคุณพ่อคุณแม่หมู่บ้านเด็กสองภาษาที่พ่อแม่แบ่งเวลาให้ลูกได้… Continue

Added by เกษม สิริภัทรคุณ on January 1, 2010 at 11:47pm — 6 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service