เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Views: 101

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by อักษรา ไทยา on May 11, 2012 at 2:57pm
Ok ค่า คุณแม่31 แล้วจ้า ไม่รุใครพี่แน่ หุหุ
Comment by Chanunthipat Namvichien on May 11, 2012 at 9:42am
ได้เลยค่ะ ให้น้องแป้งหอมโตอีกนิดหนึ่งแล้วเจอกันค่ะ อยู่ไกลเหมือนกันน้อ แม่น้องแป้งหอมเคยพูดกับฝรั่งมาแล้วก็แสดงว่าใช้ได้นะคะ พี่สิ(น่าจะเป่็นพี่555) ไม่เคยพูดเลย พูดได้แต่ภาษาญี่ปุ่น แต่อยากสอนลูกเป็นอังกฤษ เพราะว่าน่าจะได้ใช้เยอะกว่า ต้องมาฝึกใหม่ทั้งหมดเลย เหนื่อยเหมือนกันแต่ก็สู้เพื่อลูก เอาไว้หนูเฟย์พูดภาษอังกฤษเก่งก่อนแล้วค่อยสอนญี่ปุ่นต่อ ตอนนี้แม่แป้งหอมก็พูดกับลูไปเรื่อยๆนะคะ ค่อยๆก้าว เดี๋ยวเขาก็จะพูดเองค่ะ แล้วมาเจอกันพูดEng กันนะค่ะน้องแป้งหอม
Comment by อักษรา ไทยา on May 10, 2012 at 11:08pm

พอพูดได้ค่ะ เคยไปเรียนที่NZ มา 5 เดือน แล้วก็ทำงานพูดกะฝรั่งนิดหน่อย แต่ออกมาเลี้ยงลูก ลืมๆไปเหมือนกัน ปล.เวลาพูดกะลูก เหมือนจะง่ายนะคะ แต่จริงๆแล้วเราไม่เคยเรียน และก็ไม่เคยใช้ ลองอ่านที่ห้อง ENG นะคะ เห็นเขาเขียนกัน โอ้ว Grammar ถูกเลย หรือถามที่ห้องได้เลยค่ะ กลัวได้จากเราไปแบบผิดๆอ่ะค่ะ เราอยู่กม.29 ค่ะ ไกลเนาะ ไว้โตอีกหน่อยไปเล่นด้วยกันซักที่ก็ได้ค่ะ

Comment by Chanunthipat Namvichien on May 10, 2012 at 4:25pm
หนูเฟย์ตอนนี้ 1ขวบ 10 เดือนแล้วค่ะ พูดไทยเก่งแล้ว แม่่หนูเฟย์สิค่ะพูดEngไม่เก่งเลยค่ะ คุณแม่น้องแป้งหอมเก่งไหมค่ะ ถ้ามีอะไรที่พูดไม่ได้จะได้ให้ช่วยหน่อยได้ไหมค่ะ หรือช่วยแชร์กันก็ได้ค่ะ แม่น้องแป้งหอมอยู่ตรงไหนของสมุทรปราการคะ หนูเฟย์อยู่แถวถนนบางนาตราด กม.ที่16 ค่ะ
Comment by อักษรา ไทยา on May 10, 2012 at 4:02pm

แป้งหอมพูดไม่รู้เรื่องอ่ะค่ะ ดูทีวีเยอะมั้งคะ 55 พูดพยางค์เดียวค่ะ ไม่ค่อยพูด แต่ถามทุกส่วนในร่างกายก็ชี้ได้  แม่ก็พูดไทยมั่ง Eng มั่ง พ่อเขาเก่งEng ก็ไม่ยอมพูดกะลูก หนักใจเลยค่ะ น้องเฟอายุเท่าไรแล้วคะ แล้วบ้านอยู่แถวไหนคะเผื่อใกล้ๆได้ไปเล่นกันค่ะ

Comment by Chanunthipat Namvichien on May 10, 2012 at 3:41pm
ตอนนี้หนูเฟย์เริ่มพูดบ้างแล้วค่ะ หลังจากที่เริ่มสอนได้หนึ่งเดือนแล้ว โดยเริ่มพูด แม่ take a pee. แม่ เฟย่าhurts a dog a cat ฯลฯ แม่ก็เริ่มสู้ตายค่ะเพื่อลูก แล้วน้องแป้งหอมเป็นงัยบ้างคะ
Comment by อักษรา ไทยา on April 30, 2012 at 4:38pm
สวัสดีค่ะ ตอนนี้น้องแป้งหอม 1.6 ขวบ แล้วค่ะ เริ่มสอนอังกฤษเหมือนกันค่ะ ให้ดูDVD. พูดกับเขาบ้าง แต่อยากได้เพื่อนช่วยอยู่เหมือนกันค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ น้องเฟย่า เป็นยังไงบ้างคะ
Comment by Chanunthipat Namvichien on April 29, 2012 at 3:33pm
แม่น้องเฟย่าค่ะ น้องแป้งหอมน่ารักมากเลยนะคะ คุณแม่เริ่มสอนภาษาที่สองน้องหรือยังคะ น้องเฟย่าก็อยู่สมุทรปราการเหมือนกัน อยากมีเพื่อนร่วมเดินทางไปด้วยกันคะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service