ศิรินันท์ ธรรมธุระ

Female

ย่านตาขาว จ. ตรัง

Thailand

Profile Information:

ทำไมถึงสนใจเรื่องเด็กสองภาษา
อยากให้ลูกพูดได้ เก่ง
คุณทราบเรื่องแนวคิดเด็กสองภาษา หรือแนวคิดพูดสองภาษามาจากไหน
เน็ต
สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
ด.ช เสฎฐวุฒิ คีรีรัตน์
อายุลูก
3 เดือน
ลูกชายหรือลูกสาว
ชาย

Comment Wall:

Load Previous Comments
 • Nugul Tiyavoraboon

  สวัสดีค่ะ ชื่อนุกูลค่ะ ลูกชายชื่อน้องชวนตอนนี้ 19ขวบแล้ว

  เป็นสมาชิกมาประมาณ2เดือน รู้สึกว่าอิจฉาคุณพ่อคุณแม่ที่ลูกยังเล็กอยู่เพราะเป็นนาทีทองสำหรับการเรียนภาษาแบบธรรมชาติ แต่ก็ดีใจที่มีคนคิดค้นวิธีนี้มาบอกกล่าวให้ฟังอยากเห็นเด็กไทยพูดภาษาอังกฤษแบบไม่ต้องกังวลกับไวยากรณ์แบสมัยเรา

 • พรพรรณ ตันติพิสิฐกุล

  สวัสดีค่ะ ชื่ออุ๊ค่ะเพิ่งเป็นสมาชิกได้ไม่กี่วันค่ะ เพื่อนแนะนำให้ลองอ่านหนังสือเด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้ไม่กี่วันเช่นกัน ตัดสินใจจะให้ลูกเป็นเด็กสองภาษาให้ได้ค่ะ ตัวเองก็ไม่เก่งภาษาอังกฤษเท่าไหร่ แต่จะพยายาม ตอนนี้ลูกสาวอายุ1ขวบพอดี เริ่มพูดภาษาไทยเป็นคำๆแล้วค่ะก็จะเรียนรู้ไปพร้อมๆกับลูกเลย วันที่14ตค.นี้ก็ลงทะเบียนเวิร์คชอปไว้ด้วยค่ะ เป็นกำลังใจให้คุณพรเช่นกันนะคะ

 • Mommyboki

  ID mommyboki
  Facebook :salisa sereerak
  โบกิซนมากๆ แต่เลี้ยงง่ายไม่งอแง เค้าขวบกับ2เดือนครึ่ง ตั๋นห่วงตรงที่เค้าไม่พูดนี่แหระ ได้แต่หม่ำๆทั้งวัน อ่อแอ้ทั้งวันไม่เป็นภาษาเลย พยายามให้เค้าดูปากแล้วนะ แต่ก้อไม่มีหลุดมาสักแอะ นอกจากอ้อๆแอ้ๆ ที่สำคัญตั๋นเลี้ยงเค้าคนเดียว เลยตั้งหลักยากหน่อยเพราะตัวเองภาษาก้อไม่แข็งแรง ส่วนสามีทำงานตจว.แต่บอกให้ทำตามบ้างได้นะคะ สวัสดี บ๊ายบาย give me 5 ตอนนี้รอ คำว่า mommy อยู่ค่ะอยากได้ยินมากกก มี้คำเดียวก้อได้ รอต่อไป สู้ๆค่ะ