PunPun&Mommy

Female

ประเวศ กรุงเทพมหานคร

Thailand

Profile Information:

ทำไมถึงสนใจเรื่องเด็กสองภาษา
อยากให้ลูกเก่งภาษาอังกฤษ เพราะแม่ไม่เก่ง
คุณทราบเรื่องแนวคิดเด็กสองภาษา หรือแนวคิดพูดสองภาษามาจากไหน
หนังสือ
สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
ปันปัน
อายุลูก
Lilypie Second Birthday tickers
ลูกชายหรือลูกสาว
ชาย

Comment Wall:

Load Previous Comments
 • กุลฑลีย์ ลีกตเวทิน

  สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักเหมือนกันค่ะ ว่าแต่คุณอุ๊ (ใช่มั๊ยคะ แอบเห็นคุณนุ้ยเรียกค่ะ) อยากได้คำแนะนำเรื่องอะไรคะ จริงๆกุลเองก็ไม่ได้เก่งกาจอะไรมาก เพียงแต่ที่ผ่านๆมาในการเลี้ยงดูลูก คิดแค่ว่าเราอยากให้เค้าเป็นแบบใหน หรือ ไม่เป็นแบบใหน ก็พยายามสร้างโอกาส และ ฝึกให้เค้าได้มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นตามที่จะทำได้ในแต่ละช่วงอายุ อะไรที่เค้าชอบก็สนับสนุน หรือ แม้แต่ให้เค้าลองทุกอย่างแล้วให้ดูว่าชอบอะไร ก็ส่งเสริมไปตามนั้น เรื่องอื่นๆก็อ่านตำราบ้าง (ส่วนใหญ่จะเอมาจากหนังสือที่อ่าน คู่มือเลี้ยงลูก อะไรประมาณนี้น่ะค่ะ) ส่วนเรื่องวิชาการก็ตามเรื่องราว เนื่องจากในตอนแรกตั้งใจว่าจะส่งลูกเข้าโรงเรียนตอนป.1 ก็เลยปูเค้าตั้งแต่เล็กๆน่ะค่ะ 

  อยากให้เน้นเรื่องอะไร ก็บอกนะคะ เพราะว่าถ้าจะให้เล่า คงยาวมากๆแน่ค่ะ 

   

  ขอบคุณค่ะ 

 • zen's mommie

  สวัสดีค่ะคุณอุ๊ ต้องพยายามเนอะถึงเเม้ลูกจะไม่ให้ความร่วมมือยิ่งคุณลูกเราเป็นผู้ชายด้วย (รู้สึกว่าเด็กผู้ชายมักขี้เกียจอ่านหนังสือ อันนี้ความรู้สึกส่วนตัวนะคะ เนื่องจากที่บ้านเป็นกันค่ะ) เลยต้องปลูกฝังการอ่านแต่เด็กๆค่ะ หมวกปันปัน Shelter แบบเดียวกันเซนเลยค่ะ นั่งดูรูปคุณอุ๊เพลินไปเลยค่ะ

  ตอนนี้เซนบ้าแฟลชการ์ดรูปสัตว์มากมายค่ะ คุณอุ๊ลองดูนะคะ อ่านไปก็ซายด์กันไปตลกๆสนุกๆค่ะ เผื่อปันปันจะชอบค่ะ

 • เจี๊ยบ

  สวัสดีค่ะยินดีที่ได้รู้จักนะคะ ที่ถามว่าจบป.6แล้วต่อไหนถ้าถามเราเรามองดูแบบสั้นๆไปก่อนเพราะจริงๆแล้วที่สิงคโปร์ศรีนครินทร์เราว่าเค้าพร้อมในระดับอนุบาลสำหรับประถมเราว่าสถานที่เค้าไม่พร้อมแต่เห็นว่าเค้าจะสร้างตึกปีหน้าก็รอดูอยู่แต่ถ้าเป็นเด็กเล็กเราแนะนำที่นี่ แต่ชั้นเด็กโตโรงเรียนที่ใกล้ๆบ้านเราก็จะมีแองโกสิงคโปร์คมาเปิดแถวๆสถานีรถไฟฟ้าปุณณวิถีแต่ตอนนี้ยังสร้างไม่เสร็จแต่กว่าจะเสร็จสิงคโปร์ศรีนครินทร์ก็น่าจะมีตึกแล้วนะ แต่ที่แองโกมีถึงม.6เลยจ้า