sawaddee ka..
now i am in korea ka. i can't type in Thai because there is no thai front here.
ii took my son to Busan six months ago. i post the pictures from Busdan in this site ka.
i ish i can type in thai naka. let see if i can when i go back home oon Monday.
อรดา พงศ์สุธนะ
ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ ขอบคุณนะคะที่แวะไปให้คำชมกับน้องเคทค่ะ เพิ่งเริ่มสอนน้องตอน 2 ขวบ 5เดือนนะคะ ที่ดูว่าเก่งอาจจะไม่ได้เก่งอะไรนะคะ แต่ทำตามหนังสือของคุณพงษ์ระพีค่ะ แล้วก็ฝึกเอา เข้าห้องอังกฤษเติมคำศัพท์ที่เราไม่รู้นะคะ คุณแม่ไม่เก่งก็ฝึกนะคะ ขอให้พยายามหน่อยเพราะภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาเรา เรื่องสำเนียงเป็นสิ่งที่ปรับได้นะคะ ดาเองไม่เคยอยู่หรือเรียนเมืองนอกมาก่อนค่ะ ปรับไปเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้ก็ยังต้องปรับอีกต่อไปค่ะ
ลองอ่านบล็อคนี้ของดาดูนะคะ
Sep 29, 2009
อรดา พงศ์สุธนะ
Sep 29, 2009
อรดา พงศ์สุธนะ
ช่วงแรกอาจหนักและเหนื่อยหน่อยนะคะ หากผ่านจุดนี้ไปแล้วจะสบายขึ้นะคะ เพื่อลูกเราค่ะ
Sep 30, 2009
อรดา พงศ์สุธนะ
Oct 1, 2009
Alisa Rojsuwanishakorn
ที่เวปนี้ทุกคนน่ารักค่ะ อบอุ่นมาก มาก มากล้นกำลังใจด้วยค่ะ สู้ สู้น่ะค่ะ
ตูนให้น้องทาน emi cheddar น่ะค่ะ ของ swiss ตูนว่าอร่อยที่สุดแล้วค่ะ ถ้าคุณแม่จะให้น้องทาน cheese ตูนแนะนำ cheddar น่ะค่ะ ปลอดภัยสุด และก็ของสวิสค่ะ อร่อยสุด ไม่ค่อยเค็มค่ะ
ส่วนเรื่อง gymboree เป็นที่สอนพัฒนาการเด็กน่ะค่ะ รวมทั้งสอนภาษาด้วยให้ทำกิจกรรมพร้อมกันทั้งครอบครัวค่ะ ลองดูที่เวปเค้าน่ะค่ะ www.gymboree.co.th มีให้ preview ฟรี 1 ครั้งค่ะ ลองใช้ดูน่ะค่ะแล้วจะติดใจค่ะ
อยากได้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติมถามตูนได้เลยน่ะค่ะ
Oct 2, 2009
Jija
Oct 5, 2009
fah_koh
Oct 7, 2009
พลอยชมพู
แม่หน่อย ของน้องพลอยชมพู
Oct 8, 2009
Jija
ที่เห็นในคลิป เป็นที่ฟาร์มค่ะ อยู่จ.เพชรบุรี แฟนเลี้ยงปลานิลอยู่อะค่ะ ตอนแรกก็อยู่ กทม แต่พอท้องน้องกันต์ จิ๊ก็ย้ายมาประจำที่นี่ไปเลย ตอนนี้ก็เหมือนเป็นบ้านไปแล้วค่ะ น้องกันต์จะชอบไปเดินเล่นตอนเย็น ๆ มากค่ะ
Oct 12, 2009
แม่พี่มาวินกับน้องลิน
Oct 15, 2009
อรนัย รักในหลวง
Oct 23, 2009
อรนัย รักในหลวง
Oct 24, 2009
อรดา พงศ์สุธนะ
Oct 25, 2009
อรนัย รักในหลวง
เจ๊ไม่เห็นตอนจบหรอจ๊ะ นั่นแหละแย่งกล้องไปถ่าย คือตอนแรกเค้าไม่รู้ไงว่าแม่ถ่ายอยู่เพระเค้านั่งหันหลังให้แม่ พอเห็นเท่านั้นแหละ "แม่ยิ้มหน่อย"
เรื่องเปลี่ยนรูป ไม่รู้จะเอารูปไหนมาเปลี่ยนอ่ะคะ เอาอันนี้แหละเนอะ ไว้เจอรูปจ๊าบๆจะเปลี่ยนนะค่ะ
Oct 26, 2009
พลอยชมพู
Oct 28, 2009
อรดา พงศ์สุธนะ
Oct 28, 2009
eagle
Nov 2, 2009
JT007
จิกชอต่างๆ ทีน้องจัสติน ลองไปเดินดูตามห้างใหญ่นะคะ ที่ตรงแผนกของเล่นเด็กน่าจะมีแน่นอนคะ
ตื่นมาด้วยความสดใสนะคะ แล้วคุยกันคะ
Nov 5, 2009
อรนัย รักในหลวง
เมื่อคืนเจ๊เจี๊ยบทักมา อ๊อบคงกำลังทำการบ้านห้องอิงลิชอยู่เลยไม่เห้น มาตอบซะเช้าเลยนะอากาศเปลี่ยน..รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ จันทร์เจ้าป่วยไปแล้ววววววว
Nov 5, 2009
แม่โบว์ของไอ้แฝด
Nov 5, 2009
eagle
Nov 13, 2009
อรนัย รักในหลวง
เจเจหายแล้วจ้า..หายสนิท..น้องวินเป็นผื่นแพ้เหงื่อตัวเองอ่ะป่าว อ๊อบก็เป็นนะทาคาลาไมด์เอา ส่วนเด็กๆเวลาเป็นผด ผื่น อ๊อบจะทาวาสลีนให้ล่ะเจ๊เจี๊ยบ หมอสอนมาว่าวาสลีนจะช่วยเคลือบไม่ให้เหงื่อมาโดนผด แล้วร่างกายจะรักษาตัวเอง 2-3 วันก็หายจ้า
Nov 13, 2009
อรดา พงศ์สุธนะ
Nov 13, 2009
JT007
Nov 13, 2009
อรนัย รักในหลวง
Nov 14, 2009
JT007
Nov 17, 2009
Alisa Rojsuwanishakorn
ไว้แวะมาชิมกาแฟตูนน่ะค่ะ มี bakery ตูนทำเองด้วยค่ะ
Nov 21, 2009
อรนัย รักในหลวง
อากาศเปลี่ยนมากเนอะ ดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะ
Nov 30, 2009
Clamp ka
now i am in korea ka. i can't type in Thai because there is no thai front here.
ii took my son to Busan six months ago. i post the pictures from Busdan in this site ka.
i ish i can type in thai naka. let see if i can when i go back home oon Monday.
talk to you later
Dec 5, 2009
อรนัย รักในหลวง
เออ..เนอะ..ทำไมทีกะคลิปวันแม่เราไม่ได้เอาลง..แต่เอ้าท์แล้วอ่ะจิเจ๊..รอดูปีหน้านะค่ะ
ต้นกล้าได้ใจตายเลยป้าเจี๊ยบชมว่าหล่อ เหมือนเด็กนอก (นอกเมืองนะเจ๊ 555++)
Dec 14, 2009
อรนัย รักในหลวง
Dec 17, 2009
babyashi
Dec 29, 2009
babyashi
Jan 7, 2010
JT007
เอาคลิปจัสตินปั่นจักรยานมาใมห้ชมคะ
Jan 8, 2010
อรดา พงศ์สุธนะ
Jan 8, 2010
JT007
นี้นะคะ ลองคลิกเข้าไปคะ
http://www.walmart.com/catalog/category.do?catNavId=615999&ref=...
Jan 11, 2010
fah_koh
ขอโทษด้วยจ้าที่ตอบกลับมาช้า มัวยุ่งหลายๆอย่าง ถ้าแวะไปอุดหนุนที่ร้านอย่าลืมสะกิดเตือนสักนิดนะจ๊ะ เดี๋ยวจำกันไม่ได้ กางเกงก้นเหลี่้ยมตอนนี้ยังไม่มีแบบใหม่ๆมาเลยค่ะ ส่วนกางเกงลายขวางสีน้ำตาล เหลืออยู่ตัวเดียวแล้วจ้า...
น้องวินตอนนี้พูดเก่งยังคะ น้องแทนกายซนมากๆเลย ตอนนี้ไปเนิร์สแล้วค่ะ เพราะพี่เลี้ยงคนเก่าเลิกเลี้ยงแล้ว เพิ่งไปได้ไม่กี่วัน แต่ดูโอเคดีค่ะ
ว่างๆแวะไปอุดหนุนน้องกายบ้างน้า...
Jan 12, 2010
JT007
รักษาสุขภาพคะ
Jan 14, 2010
อรนัย รักในหลวง
วันที่ 24 เป็นวันเกิดของพระอาจารย์ เจ้าอาวาสวัดที่อ๊อบไปทำบุญวันปีใหม่อ่ะค่ะ เป็นพระที่บวชพี่ต่อมาด้วย เลยแพลนว่าจะไปทำบุญกัน ถ้าช่วงบ่ายสามารถไปได้จะแวะไปเยี่ยมเจ๊เจี๊ยบนะค่ะ
ปล.เสื้อขาวนัดกันใส่ค่ะ ตอนกลางคืนไป count down ก็ใส่ดำทุกคน อิอิ
Jan 15, 2010
JT007
Jan 17, 2010
babyashi
แม่ญ.มีน้ำใจจริงๆ เลยเนอะ ดีจัง
Jan 17, 2010
babyashi
ขอเรียกคุณเจี๊ยบนะคะ
จริงๆ ไม่อยากบอกเลยว่า จำไม่ค่อยได้แล้วอ่ะ ว่าอชิเริ่มพูดได้จริงๆจังๆ ตอนไหน (อิอิ ความจำสั้น นี่ขนาดเพิ่งผ่านมาไม่นานนี่เองนะ) คิดว่า ก็ประมาณราวๆ นี่แหละ ขวบครึ่งอ่ะ (น้องวินก็ใกล้แล้วล่ะมั๊ง)ตอนแรกๆ เม่ยก็กังวลว่าอชิจะพูดช้า เพราะช่วงแรก แม้แต่จะขอกินนมยังไม่บอกเลยอ่ะ ได้แค่มาม๊า ปาป๊า ตั้งแต่ครบขวบ พอขวบครึ่ง ก็เริ่มมาเป็นคำศัพท์แล้ว ช่วงแรกๆ จะได้สีก่อน อย่าง blue นี่มาก่อนเพื่อนเลย พอเม่ยเห็นว่า พูดสีได้ ก็สอนสีเลย กลายเป้นว่า อชิขวบครึ่ง รู้จักสีเกือบหมด ต่อจากนั้น ก็มาเป็นคำๆ อ่ะ จนมาถึงตอนนี้ก็ไม่อยากเชื่อเหมือนกันว่า อึมมม อชิพูดได้เยอะแล้วจริงๆ หายห่วงเลย เม่ยว่า น้องวินก็น่าจะเร็วๆ นี้ คุณเจี๊ยบหมั่นพูดกับน้องวินไปเรื่อยๆ เดี๋ยวพอเค้าพร้อม เค้าจะพูดออกมาเองค่ะ เม่ยรู้สึกว่า ทุกวันนี้เลี้ยงลูกเนี่ย ตัวเองจะเหนื่อยมาก กับการพูดกับลูก พูดทั้งวันเลยอ่ะ พูดจนคอแห้งเลย อิอิ
Jan 19, 2010
JT007
Jan 20, 2010
Alisa Rojsuwanishakorn
ลองซื้อให้น้องทานดูน่ะค่ะ
Jan 21, 2010
แม่เฮียคิดและน้องแคน
คุณอรนภา น้องคิดเริ่มสนใจดูซีดีตอน 1 ขวบ 4 เดือนค่ะ ส่วนการ์ตูนเพิ่งสนใจตอนครบ 1 ขวบ 5 เดือนเมื่อไม่กี่วันนี้เอง สามารถนั่งดูได้ครึ่งชั่วโมงเลยค่ะ แต่ต้องคอยเดินไปดู และคอยกด Next เพราะในไคยูมีหุ่นมือมาคุยกันด้วย น้องคิดไม่ค่อยสนใจ และจะมีเด็ก ๆ เต้นค่ะ บางอันชอบก็ดู บางอันไม่ชอบก็ไม่ดู
คงต้องใจเย็น ๆ นะคะ ใจจริงก็ไม่อยากให้ลูกดูเยอะ เพราะดูไปเค้าก็เลื้อยลงไปนอนดูค่ะ กลัวสายตาเสีย แต่ดูแล้วแม่ก็ได้ทำอย่างอื่นบ้าง
เวลาดูในห้องนอนจะนิ่ง แต่เวลาดูชั้นล่างไม่นิ่งค่ะ ดูได้ไม่เกิน 3 นาทีเหมือนกัน วิ่งทั่วบ้านเลย
Jan 22, 2010
อรนัย รักในหลวง
เห็นเจ๊ในคลิปหน้าใสกิ๊ก...อ๊อบไม่ได้ไปเพราะกว่าจะเสร็จเรื่องจากวัดก็ปาไปบ่ายคล้อย แถมฝนทำท่าจะตกๆ เลยอดเจอกันเลย
Jan 26, 2010
อ้อม&ปาล์มมี่
Jan 27, 2010
อรนัย รักในหลวง
เจ๊เจี๊ยบหน้าไม่มันหรอก ออกจะใส มั่นใจๆ
Jan 29, 2010
babyashi
สรุปว่า เราสองคน ไม่ได้จักรยานกันเนอะ หุหุ เพราะค่าส่งมันแพงสุดๆ เลย แงแง แล้วตอนนี้หาจักรยานให้น้องวินได้ยังคะ ของอชิจริงๆ แล้วมีจักรยานอยู่คนนึง แต่มัน 12 นิ้ว ต้องประมาณ 3-4 ขวบแน่ะ ตอนนี้เลยต้องปั่นสามล้อพลาสติกที่ซื้อมาไว้นานแล้วล่ะ อิอิ
Jan 30, 2010
JT007
มีความสุขในวันหยุดนะคะ รักษาสุขภาพคะ
Jan 31, 2010