ห้องสมุด

ห้องสำหรับการแนะนำหนังสือ สื่อต่างๆสำหรับใช้ในการสอนลูก
 • มีบ้านไหนให้ลูกอ่านหนังสือ ORT(Oxford Reading Tree)บ้างคะ มันต้องเริ่มจากชุดไหนก่อนดี

  หนังสือ ORT(Oxford Reading Tree) มันต้องเริ่มจากชุดไหนก่อนคะเพิ่งเริ่มสอนภาษาให้ลูกชาย อายุ 3.5 ขวบค่ะ ตอนนี้ก็อ่านนิทานภาษาอังกฤษให้ลูกฟังแต่ก็อยากให้เค้าเริ่มหัดอ่านคำง่ายๆก่อนค่ะ แล้วซื้อในไทยที่ไหนถึงจะได้ราคาถูกคะ เพราะเห็นราคาแล้วก็หนักพอดูเลยค่ะเข้าไปอ่านกระทู้เก่าๆ เห็นมีแนะนำที่เวปนี้…

  By วราลักษณ์ โตดิลกเวชช์

  0
 • ขอคำแนะนำด้วยคะ

  น้องแทนอายุ 10 เดือน อยากให้เค้าเป็นเด็กสองภาษา คุณแม่ก็ไม่ค่อยเก่งภาษาอังกฤษ อยากรบกวนสอบถามคุณแม่แม่ว่าจะเริ่มสอนน้องเค้าอย่างไรดีคะ ขอบคุณคะ

  By Wimonrat Pariwijak

  5
 • แบ่งปันนิทานสองภาษา สนุก มีข้อคิดดีๆ และใช้สอนภาษาอังกฤษให้ลูกได้ด้วย

  นิทานสนุกๆ มาในรูปแบบสองภาษา ใช้สอนภาษาอังกฤษกันแบบเพลินๆ ฟังจบจะได้ทั้งคำศัพท์ใหม่ๆ หลายคำ และรูปแบบการใช้ประโยคภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง รับรองว่าฟังแล้วได้อะไรมากกว่าแค่นิทานเด็กแน่นอนค่ะhttps://youtu.be/kw8du8Mjb0g…

  By HardCore Mom

  0
 • คำศัพท์เกี่ยวกับส่วนต่างๆของรถยนต์

  เห็นเด็กๆหลายคนชอบเรื่องรถยนต์กันเหลือเกินโดยเฉพาะเด็กผู้ชาย เล็กจึงเอาคำศัพท์ส่วนประกอบของรถมาฝากดูเพิ่มเติมได้ที่ Dictionary เวปนี้…

  By แม่น้องเนย

  3
 • puss in boots

  เล่มนี้ซื้อมา ครบปี พอดิบพอดี ภาพสวยงามมาก Puss in boots ในเวอร์ชั่นของ ayano imai. เป็นเรื่องราวของช่างทำรองเท้าจนจนคนหนึ่ง กับเจ้าแมวที่เลี้ยงไว้ ธุรกิจย่ำแย่ เจ้าแมวให้กำลังใจอย่าเพิ่งท้อแท้เลิกล้มง่ายๆ ทำรองเท้าบูทสวยๆให้ฉันสักคู่…

  By คุณแม่น้องปารย์...ค่ะ

  3
 • little miss

  ห่างหายจากห้องนี้มานานมาก  แต่ชอบห้องสมุดแห่งนี้ที่สุด บัดนี้ลูกสาวเริ่มอ่านหนังสือก้าวไปทีละสเต็ป เดิมทีหนังสือlittle miss, little men มีแค่เล่มสองเล่มก็ได้จากเพื่อนในเฟสส่งมาให้อ่าน ปารย์ก็อ่านนะ แต่ไม่ถึงขั้นสนใจ แต่พอได้มาเป็นตั้งอย่างนี้ลูกกลับชอบ..วันนี้เลยถามว่าลูกเหมือนlittle miss…

  By คุณแม่น้องปารย์...ค่ะ

  0
 • a visitor for bear

  หนังสือเล่มนี้น่ารักมากค่ะ  เจ้าหมีผู้รักสันโดษ ไม่ชอบให้ใครมาสุงสิง เขียนป้ายบอกหน้าบ้านว่าไม่ต้องการให้ใครมาเยี่ยมเยือน จนมาวันหนึ่งเจอเจ้าหนูจอมตื้อ  เจ้าหมีพยายามไล่เท่าไหร่ก็ไม่ไป จนในที่สุดยอมแพ้ ยอมให้เจ้าหนูทานน้ำชา พูดคุยด้วย มิตรภาพค่อยก่อเกิดขึ้นทีละน้อย…

  By คุณแม่น้องปารย์...ค่ะ

  0
 • คลิป Nursery Rhymes - Dance, little Baby, dance up high!

  ...คลิกเข้าไปชมเลยจ้า ติชมที่ comment หน้าเพจเลยนะคะhttps://www.facebook.com/ABCPlace…

  By ป้าจิ๊บ

  0
 • คลิปน่ารักๆ เรียนเรื่อง Check up

  คลิกเข้าไปดูได้เลยจ้าhttps://www.facebook.com/ABCPlaceดูแล้วชอบ ไม่ชอบ comment ด้วยนะคะขอบคุณค่ะ…

  By ป้าจิ๊บ

  0
 • แบ่งปันFlash Card Fruit ค่ะ

  หาในyoutube เจอแต่ผลไม้เมืองนอก ไม่ค่อยรู้จักนะคะ ก็เลยทำเองคำเตือน ดูแล้วจะหิวได้ค่ะ^^ 

  By เอ๋

  3