เรียนโรงเรียน 2 ภาษากับโรงเรียนธรรมดาแล้วเพิ่มเติมภาษาอังกฤษดีกว่ากันอย่างไร

 

โรงเรียน 2  ภาษามักให้เด็กพูดอย่างเดียวไม่ให้เขียน เด็กก็จะเขียนไม่เป็นใช่ไหมค่ะ

แต่ถ้าโรงเรียนทั่วไปที่เน้นภาษาอังกฤษเด็กจะได้ทั้ง 2 อย่างเลยค่ะ

ขอทราบความคิดเห็นผู้ปกครองคนอื่นบ้าง เพราะปีหน้าว่าจะได้ลูกเข้าอนุบาล 1 โรงเรียนอนุบาลชลบุรี 2 ภาษา

จะดีหรือเปล่าค่ะ ตอนนี้เรียนอนุบาล 1 โรงเรียนธรรมดาอยู่ค่ะ

 

คุณแม่น้องมาร์ค

 

Load Previous Replies
 • up

  ปาจรียา(แม่ป้อของอิง+หมิง+หลง)

  รร.อนุบาลที่ลูกสาวเรียน มีแบ่งเป็นห้องMEP กับ ห้องธรรมดาค่ะ  

  ทีแรกก็คิดอยากให้ลูกเรียนห้องMEPเหมือนกันค่ะ เพราะคิดว่าจะได้ฝึกภาษาเค้า แต่หลังจากคุยกับรุ่นพี่ที่ลูกเค้าเรียนอยู่ เค้าบอกว่าถ้าเรียนMEP ต้องทำใจเรื่องวิชาการเพราะจะด้อยกว่าเด็กห้องปกติ ต้องไปเรียนเสริมเอาเอง(หลายๆวิชา)  แต่ถ้าเรียนห้องปกติ วิชาการแข็ง ก็ไปเสริมอังกฤษอย่างเดียว  เค้ายังบอกอีกว่าจริงๆแล้วก็ขึ้นอยู่กับตัวเด็กด้วย เด็กบางคนที่เรียนห้องธรรมดา ภาษาอังกฤษยังดีกว่าเด็กที่เรียนห้องMEPด้วยซ้ำไปค่ะ

  ก็ลองพิจารณาดูนะค่ะ 

  • up

   awasada

   ให้ลูกเรียนโรงเรียนสองภาษาค่ะ www.panitankdekdee.com ค่าเทอม 15000 เรียน ภาษาอังกฤษ 80 % ภาษาไทย 20% แม่สอนเสริมไปด้วย พูดภาษาอังกฤษกับเขาบ้าง ให้เขาคุ้นเคยกับภาษา (แม่ไม่เก่งภาษาค่ะ แต่พยายามเรียนรู้เพิ่มเติม) ตอนแรกเรียน ดรงเรียนเตรียมนานาชาติ (ค่าเทอม 30000 + ค่ารถ + ค่ากิน ก็ถือว่าแพง และลูกเมารถทุกวันค่ะ) เลยย้ายมาใกล้บ้าน เรียนสองภาษา ESL ค่าเทอม 30000 เหมือนกัน รับ-ส่ง เอง (แต่วิธีการเรียนการสอนยังเป็นลักษณะสอยแบบแปล ลูกสื่อสารยังไม่ได้เต็มที่ เหมือนรอครูไทย แปล) เลยย้ายมาที่สุดท้าย โรงเรียนปณิธานเด็กดี ค่ะ สอนแบบที่เราต้องการ คือ ไม่แปล เรียนกับคุณครูชาวฟิลิปปินส์ ค่ะ ส่วนเรื่องสำเนียง ไม่ซีเรียส เพราะขอให้เขาสื่อสารกับชาวต่างชาติได้เป็นพอ เรื่องวิชาการก็ ค่อยเสริมให้ทีหลังค่ะ ทุกอย่างอยู่ที่ ผู้ปกครอง ค่ะ ว่าต้องการแบบไหน และลองตัดสินใจดู

   • up

    Kanlaya

    สวัสดีค่ะคุณแม่ awasada สนใจจะส่งลูกเข้าเรียน รร ปณิธานเด็กดีจ้า สอบถามเพิ่มเติมหน่อยนะคะ ตอนนี้น้องพูดภาษาอังกฤษและอ่านเขียนเป็นยังไงบ้างคะ และวิชาการอื่นๆดีไหมคะ เด็กโรงเรียนนี้สามารถสอบเข้าเรียนต่อโรงเรียนดังๆได้ไหมคะ