หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ควันหลังมิตติ้งรังสิตครั้งที่2 วันเสาร์29/09/2555 ณ แมคโดนัลคลองสาม

มิตติ้งคราวนี้อบอุ่นมากกว่าเดิมเพราะมีสมาชิกหน้าใหม่เข้าร่วมมิตติ้งถึง10ครอบครัว รวมจำนวนคนที่มาทั้งหมด60คนทีเดียวค่ะ
เสียดายครอบครัวพี่กว้างน้องจันทร์เจ้าและครอบครัวแม่อ้อมน้องปาร์มมี่ไม่ได้มา เจอกันครั้งหน้าล่ะกันนะคะ
หลายคนมาจากไกลจากต่างจังหวัดแม่จิจากสระบุรีและแม่น้องฟินน์จากชลบุรี ขอบคุณที่ตั้งใจมาร่วมงานกับพวกเรานะคะหวังว่าคงได้รับความสนุกสนานกลับไปนะคะ

ที่เอ๋มาเปิดกระทู้นี้เพื่อต้องการให้ทุกคนช่วยกันมาลงภาพความประทับใจในมิตติ้งครั้งนี้หน่อยนะคะเนื่องจากตอนนี้ไวรัสได้ทำการน๊อกคอมพิวเตอร์ของแม่เอ๋ไปแล้วค่ะคงอีกนานกว่าจะซ่อมเสร็จเหลือแค่ipadตัวน้อยไว้ให้ได้สื่อสารกับเพื่อนๆ
แม่เอ๋ต้องขอโทษด้วยหากดูแลเพื่อนใหม่และเก่าไม่ทั่วถึงนะคะเพราะมิตติ้งนี้เป็นคนนำกิจกรรมด้วยเลยยุ่งนิดนึงเพราะตั้งใจให้ออกมาดีและสนุกเท่าที่จะทำได้ค่ะ ต้องขอบคุณอาสาสมัครทุกคนที่ทำให้งานราบรื่นไปได้ดังต่อไปนี้
แม่ปาซและน้องไข่มุก เล่านิทานได้ประทับใจและน่าทึ่งในความสามารถของเด็กอายุ5ขวบมากเลยค่ะทำเอาหลายคนอึ้งไปเลย
แม่หน่อย,แม่ปลา,แม่นกที่ช่วยประสานงานเรื่องมิตติ้งครั้งต่อไปได้เป็นอย่างดีจนได้ข้อสรุปเรื่องวันและสถานที่
แม่เจี๊ยบที่ดูแลคิวนิทานอย่างแข็งขัน หลายคนยังอายอยู่เลยไม่กล้าแสดงตัวเล่านิทานครั้งหน้าไม่เป็นไรค่ะหลังไมล์กับแม่เจี๊ยบได้เลยนะคะ
พ่อโต้งช่างภาพที่ทำหน้าที่อย่างแข็งขันเอาภาพลงให้ด้วยนะคะแม่เอ๋รออยู่นะคะ
พ่อต้นฝ่ายประสานงานอีกคนที่ช่วยเหลือเรื่องเพลงและเครื่องเสียงเป็นอย่างดี
พ่อชินที่ช่วยขนของให้แม่เอ๋ก่อนเริ่มงาน

กิจกรรมคราวนี้แม่เอ๋ตั้งใจอยากให้มีบรรยายกาศเป็นภาษาอังกฤษเลยพยายามฝึกพูดภาษาอังกฤษพอถึงวันจริงถ้าใครอยู่ใกล้คงเห็นได้ว่า
ประหม่าและอายมากมากเลยค่ะโดยเฉพาะมิตติ้งครั้งนี้เรามีแขกรับเชิญเป็นฝรั่งมานั่งฟังด้วย( คุณพ่อพี่ยุ้ย) พูดรู้เรื่องกันไหมเนี่ย แต่อย่างน้อยหวังว่าน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นให้คนที่ยังอายเพราะพูดไม่เก่ง กล้าที่จะพูดมากขึ้นนะคะเอ๋คิดว่าภาษาอังกฤษเป็นอะไรที่ต้องฝึกฝนคือพูดทุกวันแล้วมันจะได้เอง ตอนนี้แม่เอ๋เริ่มอยากเป็นผู้ใหญ่สองภาษาเหมือนกันนะคะอายเด็กๆเลยพูดกันแบบไม่ต้องมีสคริป งานต่อไปคือมาสร้างผู้ใหญ่สองภาษาเพื่อนช่วยเพื่อนด้วยกันนะคะ แม่เอ๋เห็นหลายคนพูดภาษาอังกฤษเก่งยังไงฝากด้วยนะคะโปรเจกนี้

มิตติ้งครั้งนี้ดีใจมากมากที่มีโอกาสได้รู้จักพี่ยุ้ย(เพื่อนพี่หน่อย)ที่มาขอสังเกตการณ์เด็กสองภาษาเอาไปทำวิจัย พี่ยุ้ยเป็นอาจารย์อยู่ที่อังกฤษค่ะ คุณพ่อพี่ยุ้ยเป็นชาวต่างชาติก็คือคนที่เอ๋พูดถึงข้างต้นนี่แหละค่ะก็เป็นอาจารย์เหมือนกันแต่ตอนนี้เกษียณแล้วมาเที่ยวเมืองไทยกับลูกสาวและอยากมาดูพวกเราทำอะไรกัน. สัญญาค่ะพี่ยุ้ยว่าคราวหน้าจะขอเข้าไปคุยกับคุณพ่อพี่แน่นอน วันนั้นแอบกลัวฝรั่งนิดนึงค่ะ

กิจกรรมร้องเพลงคราวนี้เหมือนเด็กๆจะถูกใจร้องเพลงเต้นกันสนุกสนาน ดีใจมากมากค่ะที่เห็นเด็กๆมีความสุข แต่พอมาถึงช่วงแนะนำตัวแต่ละครอบครัวด้วยเพลง เด็กๆกลับอายกันไม่ยอมแสดงรวมถึงตัวแสบของแม่เอ๋ด้วยค่ะเปิดเพลงปุ๊บ น้องเรนวิ่งหนีเข้าห้องน้ำเลย
ทั้งๆที่อยู่บ้านเต้นสุดใจขาดิ้นเลย หลายบ้านก็เป็นเหมือนกัน แต่หลายคนก็ร้องเพลงได้น่ารักมากเลยค่ะเช่นน้องครีมร้องเพลงmommy and me ใครน้าร้องเพลงBarney I love you ???ใครจำได้บอกด้วยนะคะ^_^
วันนั้นหากแม่เอ๋ทักผิดทักถูกบ้างต้องขออภัยนะคะเพราะคนเยอะจนงง เด็กหลายคนหน้าตาคล้ายกันจนสับสนเรื่องชื่ออย่าโกรธกันนะคะ
มิตติ้งครั้งนี้แม่เอ๋ถือโอกาสจัดเค้กอวยพรเด็กที่เกิดเดือนนี้ด้วย คือน้องเกรซ น้องภูมิและน้องบัวที่แม่เอ๋ลืมแจ้งทุกคน แม่ตู่อย่าโกรธกันนะคะไม่ตั้งใจจริงๆทั้งๆที่หน้าเค้กก็มีชื่ออยู่เลยไม่ได้มาเป่าเค้กเลย ขอโทษจากใจจริงนะคะนอนไม่หลับเลยมานึกได้ทีหลังตอนนั่งเขียนกระทู้นี่แหละค่ะ ป้าเอ๋คงแก่แล้วจริงๆน้องบัวอย่าโกรธป้านะคะ และแม่เอ๋ด้วยที่เกิดเดือนนี้ แอบเซอไพส์ทุกคนด้วยการเล่นukulele เพลงhappy birthdayให้เด็กๆ หลังงานแอบมีคนมาถามด้วยรับสอนไม่คิดเงินจ้า

สุดท้ายก่อนกลับบ้านเรายังมีเปิดท้ายขายหนังสือกันอย่างสนุกสนาน แม่เอ๋ได้กลับมาหลายเล่มเลยค่ะเจ้าแม่หนังสือเด็กปรึกษาได้เลยค่ะแม่ปาซของเรานี่เองเล่มไหนเทพเค้ามีหมดทั้งversionค่ะเลยแบ่งปันบางversionมาให้พวกเราได้อ่านกันในราคาถูก ซื้อมาไม่ผิดหวังค่ะห่อปกเรียบร้อยไม่มียับเลยอ่านกันยังไงเนี่ยบ้านนี้เค้าสอนมาดีจริงๆ ซื้อมาเหมือนเล่มใหม่เลยค่ะ ขอบคุณนะคะที่แบ่งปันหนังสือดีดีให้อ่านจะได้เก่งเหมือนน้องไข่มุกบ้างเนอะ อีกคนคือแม่จิค่ะปรึกษาได้เลยนะคะเจ้าแม่หนังสือเหมือนกันคราวหน้าพกหนังสือมาขายด้วยนะคะแม่จิ

ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนใหม่อีกหลายคนนะคะ หวังว่าคงได้รับความสนุกสนาน และมิตรภาพดีดีที่พวกเราทุกคนตั้งใจทำให้นะคะ
ทุกคนมาร่วมกันสร้างกิจกรรมดีดีให้ลูกของเราต่อไปเรื่อยๆนะคะช่วยกันคิดช่วยกันทำ แม่เอ๋จะคอยช่วยประสานงานให้ค่ะ

สมาชิกทุกคนต้องนำกิจกรรมทุกคนเวียนกันไปนะคะ แต่ครั้งหน้าใครจะรับอาสาดูแลกิจกรรมให้ดำเนินไปอย่างเรีบยร้อยคะจะพูดไทยหรืออังกฤษตามสะดวกอต่ถ้าพูดภาษาอังกฤษก็จะดีค่ะได้ฝึกฝนตัวเองไปด้วย
ขออาสาสมัครด้วยนะคะ. คราวหน้าแม่เอ๋ขอเป็นผู้ตามบ้างนะคะจะได้มีเวลาอยู่กับน้องเรนและเคนตะบ้าง555โดนแม่ทิ้งไป2มิตติ้งแล้วแอบมีเคืองเล็กๆค่ะ และไม่พลาดแน่นอนแม่เอ๋ขอเปิดวงการ์ดเกมส์คนแรกเลยใครอยากเล่นเตรียมตัวกันมาเป็นหมูนะคะ5555

สุดท้ายนี้แม่เอ๋ดีใจนะคะที่ได้มารู้จักเพื่อนๆทุกคนในมิตติ้ง มันทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่โดดเดี่ยวอะค่ะ เวลาที่แอบท้อใจกับการสอนภาษาลูกซึ่งแต่ละคนอาจพบปัญหาที่แตกต่างกันแต่เมื่อเรามาเจอกันได้พูดคุยกัน รู้สึกโล่งยังไงไม่รู้ประมาณว่าคุยภาษาเดียวกันกับคนที่เข้าใจปัญหาของเรานะค่ะ ไม่รู้ว่ามีใครรู้สึกเหมือนแม่เอ๋บ้างไหม
เขียนซะยาวเลยเพราะไม่มีรูปลง ยังไงไฟล์ต่างๆพวกสื่อการสอนจะทยอยลงในห้องรังสิตให้loadกันนะคะเพื่อน คงไม่สามารถให้loadผ่านคอมได้ละขอโทษด้วยนะคะทุกคน

มิตติ้งครั้งหน้าครั้งที่3 วันที่27/10/2555 เวลา 15.30 น. สถานที่สวนรถไฟ จตุจักร บริเวณสนามหญ้าหน้าทางเข้าติดตามข่าวต่อไปนะคะ

Views: 2664

Replies to This Discussion

น้ำเหนือ เดอะสตาร์ 555

วันนั้นเจี๊ยบมัวแต่วิ่งจับลูก ไม่ค่อยได้คุยกับใครเลย ^^

งั้น มีทติ้งหน้า เอาเชื่อกจูงเด็กมาด้วยนะคะ พื้นที่คราวหน้า ถ้าจะเหนื่อยกว่านี้อีกเยอะค่า แม่เจ๊๊ยบบ

ใช่น้องเจเจไหมคะ
พูดถึงรูปบนนะคะ น้องเจเจร้องเพลงbarney I love youใช่ไหมคะ
อย่าสับสนค่ะ ส่วนรูปล่างเป็นแม่วันเพ็ญค่ะ

งงแล้วอ่ะค่่ะ รุปไหนคือน้องเจเจคะ

ขอบคุณมากค่ะแม่หน่อย ภาพสวยใสมากๆเลยค่ะ ^ ^

ขอบคุณเช่นกันค้าแม่นก

จริงๆแล้วแม่มิ้มมีลูกสองคนนะคะ  มิตติ้งนี้พาลูกชายน้องไม้โมกข์มาด้วยค่ะ

ลูกสาวอีกคนของแม่มิ้ม น้องมัดหมี่ค่ะ

happy birthdayย้อนหลังอีกทีนะคะ น้องบัว

ขอบคุณค่ะ ....น้องบัว พ่อนิ้ง แม่ตู่ ร้องเพลง barney I love you ค่ะ ...ไม่เป็นไรค่ะ ไม่โกรธ ไม่โกรธ

 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2019   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service