เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ใครเคยเป็นบ้าง???? เป็นผื่นแพ้ เพราะนมแม่....ทำไงดี

น้องออโต้ 2เดือน ทานนมแม่เเล้วเป็นผื่นเต็มหน้าเลยคะ...

ตอนนี้เริ่มลามมาที่เเขน  ขา เเล้วก้อตัว เล็กน้อย

หม่าม๊าตูนไม่รู้จะทำไงดี  เลยพาไปหาหมอ

คุณหมอบอกว่า ให้คุณแม่งด นมวัว เต้าหู้ ไข่ และอาหารทะเล

แล้วอย่างนี้ลูกกินนมแม่ด้วย  จะได้สารอาหารอย่างไรอ่ะคะ

แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าลูกแพ้อะไร

Views: 14892

Replies to This Discussion

เหมือนกันเลยค่ะ แต่แตงรู้เร็ว น้องผื่นขึ้นหน้าผากเล็กน้อย แต่มีอาการคลืดคลาดเหมือนเป็นหวัดและอาเจียนบ้าง หาหมอรักษาหวัดตั้งนาน พอดีเจอคุณหมอท่านหนึ่งแนะนำให้แตงหยุดทานผลิตภัณฑ์นมวัว รวมทั้งนมวัว Bakery ถั่วต่างๆ รวมทั้งถั่วงอก อาหารทะเลทุกชนิดรวมทั้งสาหร่ายทะเล เต้าหู้ ซีอิ้ว ไข่ โดยปกติแตงทานแต่อาหารทะเล เพื่อลูกเลยต้องเคร่งครัด ตอนนี้ทานแต่ปลาทับทิมทอด นึ่ง ปลาช่อนเผา ทุกวัน และ ผักส่วนใหญ่ หลังจากน้องดีขึ้น หมอจะให้ลองทีละอย่างเริ่มจากผลิตภัณฑ์ถั่วเหลืองประมาณ1-2 อาทิตย์ดูอาการ ถ้าไม่มีอะไร แม่ก็ทานถัวเหลืองได้จน6 เดือนถึงจะเริ่มไข่แดงได้ อาหารทะเลเริ่มได้ตอน 1 ขวบ ตอนนี้ลูกสบายดี อาการยังมีตอนร้องไห้เท่านั้น โชคดีมากเจอตอนแรกๆ ถ้าให้นมลูกอยู่ไม่ต้องกลัวว่าลูกจะได้ไม่ครบ เพราะสราอาหารจะมาจากที่แม่สะสมไว้ตอนท้อง ถ้าลูกมีผื่นขึ้น ควรทาครีม Physio Gel AI Cream ค่ะ เหมาะสำหรับเด็กที่แพ้ง่ายและไม่มีสเตอร์รอย สามารถใช้ต่อเนื่องได้ แต่ราคาค่อนข้างแพงค่ะ ซื้อในเวปจะถูกกว่า

ปล :  แม่ควรจะทาน ธาตุเหล็ก วิตามินรวม แคลเซียม ขาดไม่ได้เลย Folic ด้วยค่ะ เพราะเราทานอาหารได้จำกัด เดี๋ยวจะทรุดค่ะ

ขอบคุณนะคะ....  ตูนก้อทาครีม Physio Gel cream ให้น้องออโต้เเล้วค่ะ.....  แล้วก้อค่อยๆๆๆลองทานอาหารทีละอย่างๆๆๆ  ตอนนี้ออโต้ 4 เดือนเเล้วค่ะ  ผื่นค่อยๆๆๆเริ่มหายแล้ว  แต่เดี๋ยวต้องทานวิตามินเพิ่มเเล้วค่ะ...ลูกจะได้สารอาหารเยอะๆๆ  อยากให้นมแม่นานๆๆๆอ่ะคะ

น้องแพรก้อเป็นเหมือนกันค่ะ นี่คืออาหารที่น้องแพ้โปรตีนจากนมวัวหรือสัตว์มีกีบต่างๆ เนื่องจากร่างกายน้องยังไม่สามารถย่อยโปรตีนเหล่านี้ได้ ดีที่รู้เร็วค่ะ ช่วงนี้คุณแม่ก็งดนมและผลิตภัณฑ์จากนมทุกชนิด แต่ตุ๊กตาสามารถทานอาหารทะเล ไข่ ได้ คุณหมอบอกว่า พวกนี้ไม่มีผลกับเด็กที่แพ้โปรตีนจากนม แต่น้องแพรแพ้แป้งสาลีด้วยค่ะ ยิ่งต้องระวังมากขึ้น อาการต่างๆจะหายไปเมื่อน้องไม่ได้รับสารเหล่านั้นที่ผ่านมาทางนมแม่ค่ะ  อย่ากังวลนะคะ คุณแม่อาจจะลำบากสักหน่อยในการเลือกทานอาหาร แต่เพื่อลูกแล้ว สบายมากค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

 

ตามมาอ่านค่ะ ต้องขอบคุณกระทู้ดี ดี และ ความคิดเห็นของแม่ แม่ หลาย หลายคน ที่มีประโยชน์มาก มาย แบมเองก็มีปัญหาเดียวกัน ไม่รู้จะทำไง กลุ้มมาก น้องอายุได้ 1 เดือนเอง ให้นมแม่ไปหาหมอได้ยามาทาก็ไม่หาย หมอบอกไม่ต้องกังวล เดี๋ยวจะหายไปเอง เป็นธรรมดาของเด็ก ยิ่งวันไหนที่อากาศเย็น ๆ ฝนตกยิ่งเยอะและจะแดงมาก แม่สามีก็บอกว่าเราให้นมแม่แล้วนมเปื้อนหน้าลูก ซึ่งเรารู้ดีว่าไม่ใช่แน่ ๆ ก็คิดเหมือนกันว่าต้องแพ้อะไรสักอย่างแต่ไม่รู้ว่าอะไร ตอนนี้ได้รู้ข้อมูลดี ดี จะลองดู ขอบคุณค่ะ

เข้ามาให้กำลังใจค่ะ ลูกสาวเราแปดเดือน ทานนมแม่ ก็ผื่นขึ้นหน้าเหมือนกัน บางครั้งหมอบอกว่าแพ้อาหารที่แม่กิน  ไม่ก็น้ำลายลูกเอง แต่เราสังเกตแล้ว น่าจะเป็นเพราะอากาศเย็นมากกว่า เจออากาศเย็นนอกบ้านทีไร กลับมาเป็นผื่นตลอด สิ่งที่ทำได้คือทาครีมกับโลชั่นเป็นประจำค่ะ ผื่นแบบนี้ส่วนใหญ่เด็กอายุต่ำกว่าขวบจะเป็นกันมาก ตอนนี้ไม่ต้องกังวลมากค่ะ แค่ถ้าอายุมากกว่าขวบแล้วยังเป็นมากก็น่าห่วงค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service