เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Yehhh!!!!! เรากำลังจะมีรถไฟความเร็วสูง....

 

ต่อไปเราจะมีรถไฟความเร็วสูงแล้ว ดีใจ-ดีใจ

 

 

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจวันนี้(30 ส.ค.)มีการหารือถึงการดำเนินโครงการรถไฟความเร็วสูงใน 4 เส้นทาง วงเงินลงทุนกว่า 7 แสนล้านบาท คือ กทม.-หนองคาย / กทม.-เชียงใหม่ /กทม.ระยอง และกทม.-ปาดังเบซาร์ โดยที่ประชุมมีมติให้ไปศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนโครงการรถไฟความเร็วสูง กทม.-ระยอง ระยะทาง 221 กิโลเมตร วงเงินลงทุน 56,601 ล้านบาท และ กทม.-เชียงใหม่ ระยะทาง 745 กิโลเมตร วงเงินลงทุน 2.09 แสนล้านบาท แล้วนำเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอีกครั้ง ภายในกรอบเวลาเดิมคือ 30 ก.ย.นี้

 

ขณะที่โครงการรถไฟความเร็วสูงอีก 2 สาย คือ กทม.-หนองคาย ระยะทาง 615 กิโลเมตร วงเงินลงทุน 1.8 แสนล้านบาท และ กทม.-ปาดังเบซาร์ ระยะทาง 982 กิโลเมตร วงเงินลงทุน 2.4 แสนล้านบาท พบว่าเป็นเส้นทางเดียวกับ แผนการลงทุนพัฒนาระบบขนส่งในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งมีการดำเนินการอยู่แล้ว ดังนั้นที่ประชุมจึงเห็นว่าไม่จำเป็นจะต้องทำการศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนโครงการดังกล่าวอีก และสามารถเดินหน้าโครงการได้เลย

 

ทั้งนี้กระทรวงการคลังได้เดินทางไปหารือร่วมกับนักลงทุนจีน พบว่า จีนมีความสนใจเข้ามาลงทุนในโครงการรถไฟความเร็วสูงทั้ง 2 สายนี้ จึงให้คณะกรรมการศึกษารายละเอียดการร่วมทุนก่อสร้างโครงการพัฒนากิจการรถไฟฟ้าระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่มี นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ไปศึกษาแผนการร่วมลงทุนทั้งเงื่อนไขการลงทุน (ทีโออาร์) รูปแบบการลงทุน และข้อปฏิบัติในแง่ของกฎหมายการลงนามร่วมลงทุนกับจีน(MOU) เพื่อเสนอเข้าที่ประชุม ครม.และรัฐสภาต่อไป โดยเมื่อผ่านความเห็นชอบจากรัฐสภาแล้วจึงจะเดินทางไปลงนามความร่วมมือกับจีนในโครงการดังกล่าว

 

ทั้งนี้การลงทุนในเฟสแรก จะเดินหน้าเส้นทาง หนองคาย-กทม. ระยะทาง 615 กิโลเมตร วงเงิน 1.8 แสนล้านบาท เป็นเส้นทางแรก ระยะเวลาก่อสร้าง 5 ปี เมื่อสร้างเสร็จแล้วจะใช้เวลาเดินทางจากกทม.-หนองคาย ประมาณ 3 ชั่วโมงและเดินทางไปถึงคุนหมิง ประเทศจีน ใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมง สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 41,000 คนต่อวันในระยะแรก ค่าโดยสารสูงสุดต่อเที่ยวอยู่ที่ประมาณ 984 บาท/คน/เที่ยว

 

 

Views: 170

Reply to This

Replies to This Discussion

ฮ่าๆๆ แล้วจะนั่งไปไหนดีละเนี่ย ไปขอนแก่นนั่งสายไหนคะพ่อแมน ไปขโมยน้องแดนนี่ !!!!
คือมันเป็น 1 ในแผนการอนาคตนะครับแม่เพ่ย..

คือว่าเราต้องดูแล..พ่อ-แม่ อยู่ที่บ้าน ใช่มั้ย.....
ที่นี้ อีก 5-10 ปีเนี่ย อาจจะส่งลูกไปเรียน กทม. ใช่มั้ย...
แล้วมาคิดถึงการเดินทางจาก ขอนแก่นไปกทม. เนี่ย มันใช้เวลานานใช่มั้ยหล่ะ....

ที่นี้ ... หากมีทางเลือกในการเดินทางที่ปลอดภัย..รวดเร็ว...ขอนแก่น-กทม. ใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงเราว่า เราสามารถที่จะวางแผนในอนาคตได้ง่ายขึ้นเยอะเลย....

ดีใจจริงๆเลยครับ....
นึกถึงภาพพ่อแมนตอนตื่นเต้นแล้ว...ตลกดีค่ะ ฮ่าๆๆ ดีค่ะๆ จะได้ไปเที่ยวไปเยี่ยมไปเยือนกันง่ายๆ จริงๆนะ อยากให้สร้างเสร็จไวๆ แต่ว่าดูอีกข่าวสิคะ เรารอรถไฟฟ้าใต้ดินมาตั้งนาน..นี่เล่นปล่อยข่าวว่าจะวินาศกรรมกันซะแล้ว...เบื่อเลย
ต้องรออีก5ปีupเลยนะเนี่ยกว่าแม่เพ่ยจะมาขอนแก่นได้ มาก่อนเลยคะไม่ต้องรอหรอก ไม่รู้จะเสร็จเมื่อไหร่น๊า จะเป็น5ปีหรือเปล่าก็ไม่รู้ อิ อิ
5555 ไปตอนนี้ต้องขอเก็บตังค์ค่ารถก่อนค่ะ เกาะล้อเครื่องแบบคราวก่อนมันไม่เวอร์คอ่ะ กลัวร่วง อิอิ
แพทรออยู่ค่ะว่ากลับไปคราวนี้จะได้ไปใช้ BTS ตรงหน้าบ้านหน้าปากซอยรึเปล่า
นี่เป็นครั้งแรกนะเนียะที่จะได้ใช้บริการสุวรรณภูมิ เพราะคราวที่แล้วมัน เลื่อนกำหนดเปิด แพทเลยยังไม่มีโอกาสเลยค่ะ
ไม่ได้ขึ้นไม่เป็นไรค่ะแพท บีทีเอสไม่เปิด เดี๋ยวส่งบีไอจีไปรับแทนจ้า หุหุ
รับแล้วไปส่งที่บ้านพี่ตุ๊กตารึเปล่าค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service