เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

พ่อ แม่ ภาษาอังกฤษก็ snake snake fish fish อยู่แล้ว ทำไงดี

ฟังภาษาอังกฤษเข้าใจ แต่พูดเป็นประโยคไม่ได้ค่ะ คุยกะฝรั่งก็พอกล้อมแกล้ม จะสอนลูกได้มั้ยเนี่ย
กลุ้มใจจังค่ะ แนะนำหน่อยนะคะ เงินก็มีน้อยส่งลูกเรียนสองภาษาก็คงไม่ไหว ใครมีข้อแนะนำเชิญได้เลยนะคะ

Views: 258

Reply to This

Replies to This Discussion

Mommy Nong Great, how old are she now? if she is 3-4 years just try to get some the English letter board put on the wall room and point she to look and read every day, just 3-5 minit and also you must try to explain to her by Thai for the meaning of it.If you pass some stationery just looking some poster for Beginner Enlish Lesson 1 for you and she to lernning altogether. ประโยคบอกเล่าดังกล่าวนี้อาจไม่ถูกต้องตามหลักของเจ้าของภาษา แต่เป็นการสื่อให้เข้าใจสำหรับการเริ่มต้นในการพูดและการสื่อในภาษาพื้นๆเท่านั้นเพื่อให้เด็กและตัวคุณได้เข้าใจ...ความถูกต้องและสมบูรณ์ให้ด็กศึกษาเอาจากโรงเรียน....ไม่เช่นนั้นจะเกิดการเบื่อหน่ายเสียก่อนจะเป็น......
น้องเกรท 2.9 ขวบค่ะ ลองพูดภาษาอังกฤษกับแก แกก็จะถามแต่ว่า อะไรอ่ะ ถามแต่แบบเนี้ยค่ะ ไม่ยอมพูดตามเลย(เล่นเอาท้อเลย) ก็เลยลองเล่านิทานเรื่องลูกหมู 3 ตัวเป็นภาษาอังกฤษประกอบท่าทาง (เล่าเป็นภาษาไทยบ่อยมาก แกจะจำเนื้อเรื่องได้) แกฟังไปแกก็พูดไทยบรรยายตามไปด้วย พอเล่าจบ ถามแกว่าเข้าใจมั้ย น้องตอบว่า ไม่รู้เรื่องเลย ตอบแบบ ขำขำ เลยไม่แน่ใจว่ารู้รึเปล่า
คุณแม่ค่ะที่เราพูดไม่ได้เพราะเราไม่ได้ฝึกค่ะ ต่อไปนี้เราจะพูดกับลูกเป็นการฝึกตัวเราไปด้วย ฝึกลูกไปมาแม่เก่งด้วยเลยค่ะ สอนได้ค่ะถ้าคุณแม่ "เชื่อ" ก่อนจะลงมืออยากให้คุณแม่ตั้งหลักก่อน อาจจะเริ่มจากทีละเล็กละน้อย แรกๆอ๊อบเริ่มจากกิจวัตรประจำวัน อาบน้ำ อ่านหนังสือ เข้านอน...มีวิธีเริ่มของตัวเองที่เขียนเอาไว้ ตามนี้เลยนะค่ะ

http://go2pasa.ning.com/profiles/blogs/on-your-markget-setgo
แม่กั๊ตจังว่าไม่ยากนะ ดีซะอีกที่เราจะได้เรียนรู้ไปพร้อม ๆ กับเขา อีกอย่าง ฝึกไปกับเด็กสนุกมากนะคะ มีวิธีการหลากหลายที่จะทำด้วย ไม่ว่าจะหาเพลงฟังง่าย ๆ มาชวนกันหัดร้อง หรือแม้กระทั่งศัพท์ง่าย ๆ เป็นคำ ๆ ไม่ต้องเป็นประโยคหรอกค่ะ ขอแอบกระซิบความลับของฝรั่งเลยนะ พวกนี้เวลาพูดเราไม่รู้หรอกว่าเค้าพูดไม่ถูกหลักไวยสกรณ์เลย จะรู้ก็ตอนที่เค้าเขียนโต้ตอบนั่นแหละ สิ่งที่ฝรั่งต้องการคือ การสื่อสารที่เข้าใจเท่านั้น หมายความว่า คุณไม่จำเป็นต้องพูดได้เป็นประโยคยาว ๆ แต่สามารถบอกเค้าได้ว่าจะเอาอะไร ซึ่งกลวิธีนี้ก็คือการหัดใช้ศัพท์รอบตัวให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องไปกังวลกับหลักทางภาษาเลย แล้วคุณจะรู้สึกว่า ง่ายขึ้นเยอะเลย ลองไปที่ www.dreamenglish.com เค้ามีทั้งเพลง หนังสือ ให้ดาวน์โหลด มาลองหัดฟัง แล้วก็เรียนไปพร้อม ๆ ลูกนะคะ รับรอง แจ่ม
ขอบคุณ ทุกคนมากนะคะ ที่ให้คำแนะนำ จะพยายามทำดูค่ะ สู้ สู้
1 week ผ่านไป หลังจากสอนเป็นคำๆ ลูกสาวเดินเล่นไปเจอไก่ เธอเรียก chicken chicken ปลื้มเลยค่ะ ไม่คิดว่าไอ้ที่เป็นคำๆแกจำได้เกือบหมดเลย แถม3-4 วันมานี้ นับเลขได้ 1-101 แล้วค่ะ รู้สึกคุ้มกับการได้เล่นกันลูกมากขึ้น
ว้าววววว
น้องเกรท 2.9 ขวบ นับเลข 1 -101 ได้แล้ว ลูกสาวยังนับไม่ได้เลยค่ะ อายุเท่ากันเลยค่ะ
น้องเก่งมากค่ะ นับเป็นภาษาอังกฤษหรือเปล่าค่ะ จะได้ไปสอนลูกสาวด้วยค่ะ
ลูกสาวได้แค่ 1 -10 เองค่ะ
สู้สู้ค่ะ
นับเป็นภาษาไทยค่ะ ถ้าภาษาอังกฤษได้แค่ 0-10เองค่ะ ตอนนี้หันมาสอนเรื่องรูปทรงสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม วงกลม โดยมากสอนเป็นภาษาไทยค่ะ เพราะแม่คล่อง แต่นึกขึ้นได้ก็จะเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ น้องเกรทเริ่มชินแล้วค่ะเพราะแม่จะสวิทซ์ภาษาไป-มา อยู่บ่อยๆ บางทีน้องเค้าบอกว่า " บ๊องส์ " (คิดๆดูก็จริงเนอะ)

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service