เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ตอนนี้น้องอายุ 10 เดือนค่ะ ถ้าอยากจะสอนน้องทำ Baby sign ตอนนี้ช้าไปไหมค่ะ พอพึ่งซื้อหนังสือของผู้ใหญ่บิ๊กมาค่ะ เห็นตั้งอยู่ที่ร้านหนังสือตั้งนานแล้ว แต่เราคิดว่าเดี๋ยวลูกพูดได้เสียก่อนแล้วค่อยซื้อ พึ่งซื้อมาได้อาทิตย์กว่าเนี่ยค่ะ ตอนนี้น้องยังพูดเป็นคำไม่ได้ อยากสอนทำ Baby sign ค่ะจะช้าไปไหม(สาเหตุเกิดจากซื้อหนังสือมาอ่านช้าไป) ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆๆนะค่ะ

Views: 777

Reply to This

Replies to This Discussion

ขอบคุณนะคะพี่อ๊อบ :)
น้องอายุ 10 เดือนแล้ว  ไม่ช้าหรอกครับ เริ่มได้เลย(ดีกว่าไม่ได้เริ่ม..) ผมยังนึกเสียดายที่ไม่เคยได้สอนเลยครับ
ตอนนี้พยายามอยู่ค่ะ สอนมาได้เกือบอาทิตย์แล้วค่ะ แต่ผลที่ออกมาคือเขาไม่สนใจที่จะ Sign ด้วยเลยค่ะห่วงเล่นอย่างเดียว แต่ถ้านึกจะทำก็ทำอย่างเช่น Shoes ทำได้แล้ว 1 อย่างไม่รู้จะสำเร็จไหมนะค่ะ ลองพยายามต่อไปเรื่อยๆๆค่ะ
ว้าว สอนอาทิตย์เดียวซายน์กลับแล้วหรอคะ น้องเรียนเร็วมากๆเลยค่ะ เล่นไปซายน์ไป ทำให้สนุกนะคะ คุณแม่สู้ๆค่ะ  ของคริสเนี่ยสองเดือนค่ะกว่าจะซายน์กลับมาครั้งแรก
แค่คำว่า Shoes คำเดียวจริงๆๆค่ะ คำอื่นๆๆ ไม่เอาเลย เดี๋ยวว่าจะไปซื้อหนังสือมาอ่านดูตั้งแต่เริ่มต้นการสอน Sign น่ะค่ะ พยายามให้ถึงที่สุดค่ะ
คุณแม่เริ่มสอนสองสามซายน์ เลือกคำที่ใกล้ๆตัวน้องก่อน อย่าพึ่งซายน์เยอะนะคะ น้องจะงง ซายน์ทุกครั้งที่พูดคำนั้น สู้ๆค่ะ

การสอน  Baby Sign  คืออะไร  ดีอย่างไรจ๊ะ  ยายไม่รู้จัก  งง..เห็นว่าดี ก็อยากศึกษาหาความรู้จะได้สั่งแม่มันให้สอนหลานบ้าง

ยายบิวตี้

คิดว่าคุณยายต้องไปซื้อ หนังสือเด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้ ตอนนี้มีทั้งหมด 3 เล่มแล้วค่ะ เนื้อหาสนุก มีความรู้มากมายเกี่ยวกับการสร้างภาษาหากคุณยายสนใจจริงๆๆ ต้องซื้อมาอ่านแล้วทำความเข้าใจ และปฎิบัติค่ะ ที่คุณยาย งง และไม่รู้จักเพราะคุณยายยังไม่ได้อ่านหนังสือไงค่ะ ทุกคำถามอยู่ในหนังสือหมดเลยค่ะ

 

น้องเรียนรู้ได้เร็วมากเลยนะจ้ะ ยินดีด้วยจ้ะ

พี่เข้าไปอ่านในไดอารี่เหรอค่ะ? ค่ะสอน Baby sign ให้ไม่ถึงเดือนเลยค่ะพี่ตอนนี้ทำคำว่า Milk Dog Bird Water Please ได้แล้วค่ะ เข้าใจภาษาอังกฤษที่เราพูดกับเขาด้วย ใช้เวลาพูดคุยกันมาได้ 2-3 เดือนค่ะ((ไม่แน่ใจ))สนุกดีค่ะ อย่าลืมเข้าไปอ่านในไดอาี่รี่อีกนะค่ะ ถ้าไม่ได้เข้ามาเขียนในนี้เพราะว่าอยากให้คุณยายของน้องเขาอ่านด้วยค่ะ
น้องเรียนเร็วมากๆเลยค่ะ ดีใจด้วยนะคะ คุณแม่เก่งค่ะ
ขอบคุณค่ะ คุณแม่ไม่ได้เก่งหรอกนะค่ะ คือSpeak Eng.ไม่เก่งก็เลยสอน Sign ตลอดพูดไปทำมือด้วย เขาก็เลยจำแล้วก็ทำตามล่ะมั๊งค่ะ ตอนนี้ำกำลังพยายามพูดเป็นประโยค พยายามจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษให้ได้มากที่สุดค่ะ เดี๋ยวน้องเริ่มโตแล้วจะอายลูก 555....ไปรวบรวมคำศัพท์ก่อนค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service