เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เช้าวันจันทร์ที่ 12 กันยายน 2554   ได้รับข้อความเชิญชวนทีเล่นทีจริงผ่านทางเฟรชบุ๊คจากน้องสาวแดนพนมสารคามว่าจะเข้ามาทำธุระที่กรุงเทพ  เจอกันหน่อยไม๊ที่กลางใจเมืองกรุงเทพ...ตอบกลับไปทีเล่นทีจริง เอาสิ แต่ขอที่ชานเมืองย่านบ้านพี่ได้ไม๊  ฮ่าๆ แล้วการสื่อสารก็เงียบหายไป...

 

 

 

ใกล้เที่ยง..น้ำย่อยเริ่มทำงาน กำลังชวนคุณบิีกไปทานก๊วยเตี๋ยวเรือ เสียงโทรศัพท์ดัง มองชื่อคนโทรมา..อ๊ะ...

หลังจากนั้น 1 ชั่่วโมง เราสองก็เจอกัน

ย้อนหลังไปปีกว่า ครอบครัวน้องยาโยเข้าร่วม วช.เด็กสองภาษาที่กรุงเทพ และเราก็มีการทักทายผ่านเวปหมู่บ้านสองภาษานี้บ้างเป็นครั้งคราว และก็แอบคิดในใจไม่ได้ว่า บ้านนี้ทำไมเที่ยวเก่งนักเนี่ย เดี๋ยวก็โพสรูปไปเที่ยวฮ่องกง  ไปจีน ไปลาว เดี๋ยวขึ้นเหนือ แล้วมาโผล่อีกทีที่อีสาน อ่า...วังตะไคร้ วังน้ำเขียว วังน้ำแดงไปมาหมดเลย อิจฉาจนตาลาย 

แล้วก็มีโอกาสพบกันอีกครั้งเมื่อพี่ไปธุระที่วัดหลวงพ่อโสธร ด้วยคิดว่าบ้านกิ้มอยู่ใกล้ จึงชวนกันทานข้าว..กว่าจะรู้ว่าไกล..ก็ผ่านไปหลายเดือน  หุหุ  ว่าไปแล้วเราได้ทานข้าวด้วยกันหลายครั้งเหมือนกันนะเนี่ย

 

ความประทับใจ...เกิดเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว เมื่อมีการจัด วช.เด็กสองภาษาที่ปราจีนบุรี ดินแดนที่เราไม่คุ้นเคย  กิ้มบอกจะแวะมาหา พี่ก็กลัวว่าจะไกล แต่กิ้มบอกไม่ไกลเลย ขับรถแป๊บเดียว.....

สายๆรถคันใหญ่ก็แล่นเข้ามาในเขตโรงแรม  คนขับตัวนิดเดียวเมื่อเทียบกับรถ พร้อมเจ้าหนูยาโย และของฝากอลังการมากค่ะ กิ้มนั่งนิ่งๆอยู่เป็นเพื่อนพี่จน วช.เลิก พร้อมๆกับน้องเจี๊ยบ โดยที่ไม่ได้เข้าไปฟัง วช.เลย รู้สึกเสียดายเวลาแทนน้องสาวคนนี้มาก ไม่บ่นอะไรสักคำ ต้องบอกว่า ณ เวลานั้นความเกรงใจมันทะลักมากค่ะน้อง เราได้นั่งทานข้าวเย็นด้วยกันอีกมื้อ คุยกันไปเรื่อยๆ ความประทับใจค่อยๆก่อตัวมากขึ้น เริ่มมืด เริ่มออกเดินทางกลับบ้าน กิ้มนำทางไประยะหนึ่ง รถก็หายแว๊บไป จนพี่คิดว่ากิ้มคงเลี้ยวเข้าบ้านไปแล้ว เพราะบอกว่าอยู่ไม่ไกล  คุณบิีกขับรถต่อไปเรื่อยๆอีกเกือบครึ่งชั่วโมง..กิ้มโทรบอกว่ากำลังจะเลี้ยวเข้าซอยบ้านแล้ว โห....พี่จึงรู้ว่าจากโรงแรมมาบ้านกิ้มไกลมาก ทั้งมืด..รถบรรทุกก็เยอะ แล้วกิ้มยังติดตามโทรบอกทางพี่ไปเป็นระยะๆ...จนในที่สุดพี่ก็หลงทาง...พร้อมๆกับหลงรักครอบครัวน้องสาวคนนี้ไปแล้วอย่างช่วยไม่ทัน

 

 

พี่ชอบกิ้มมาก ตรงที่ชวนไปไหนก็ไป แต่จะได้ไปจริงหรือเปล่าเป็นอีกเรื่องหนึ่ง หุหุ วันที่รู้ว่ากิ้มมีแฟรนไชน์หมูปิ้ง คือวันที่กิ้มมาบ้านพี่แล้วหิ้วหมูไปแลกกับหนังสือมือสองของหมอหน่อย ..ในใจเราก็คิด..เฮ้ย บ้านเราหนังสือก็เยอะ เอามาแลกบ้างดีกว่า  ฮ่าๆๆ

ตะล่อมน้องจนได้กินหมูปิ้ง..มื้อแรกที่ฟาร์มโชคชัย..อ้อนไปเรื่อยๆจนได้ปาร์ตี้หมูปิ้ง..ที่ไม่ได้จบลงเพียงแค่ครั้งเดียว..ยังคงมีครั้งต่อๆไปตามมาอย่างต่อเนื่อง...กิ้มและพ่อเป้ไม่เคยปฎิเสธเลย

 

ความประทับใจอีกเรื่องที่ฝังในความรู้สึก ในยามที่พี่สติลุกเป็นไฟ น้องคนนี้ไม่เคยเป็นฟืนที่เพิ่มเชื้อไฟ หรือแม้แต่จะเป็นน้ำที่มาราดดับไฟ หากแต่จะคอยกันไม่ให้ไฟลามออกไปนอกกองของมัน  และมอดลงไปเอง

พี่คุยกับน้่องสาวคนนี้ได้บ่อยมาก ตามที่ใจต้องการ..จนกระทั่ง...น้องสาวพี่แพ้ท้องนอนทั้งวัน  ฮ่าๆ

 

วันนี้มีโอกาสได้ต้อนรับน้องสาวคนนี้และบันทึกเรื่องราวในห้องรับแขก..พี่ดีใจนะคะ ความจริงเรื่องราวของน้องสาวคนนี้ต้องถูกบันทึกนานแล้ว แต่ช่างภาพพี่..ส่งภาพไม่ถูกใจเลย..พี่เลยต้องไปค้นหาเองเพื่อเอาแต่ภาพสวยๆมาลงนะ..อากิ้มนะ   นะพ่อเป้นะ  ฮ่าๆๆๆๆ

 

 

ขอบคุณนะคะกิ้ม..พ่อเป้..เจ้าหนูยาโย...ผู้ที่ทำให้พี่รู้สึก ณ วันนั้นที่เราได้ทานโออิชิร่วมกันจริงๆว่า 

"ระหว่างกลับบ้าน..อดรู้สึกไม่ได้ว่าจู่ๆก็มีน้องเพิ่มขึ้นมามาก มาย..แม้ไม่ได้มาจากพ่อแม่เดียว กัน แต่ก็รู้สึกอบอุ่น..ทุกครั้งที่ ได้พบเจอ  จะมีสักกี่คน..ที่โชคดีอย่างเรา"

 

 

 

ปล.วันนั้นที่โออิชิ ต้องบอกว่า  ยาโยนี่..อย่างฮา และฮาอย่างแรงเลยจริงๆนะคะกิ้มพ่อเป้


 

 

 

 

 

Views: 1314

Replies to This Discussion

ตั้งแต่รู้จักพี่ตุ๊กตากับคุณบิ๊ก ทางเดินบ้านคุณกิ้มก็เปลี่ยนจากตปท เป็น ตจว แล้วก็เป็น กทม ในที่สุด ใช่มั๊ยค่ะ 5555

ไว้หลังคลอดน้อง แล้วมาเที่ยว กทม อีกน่ะคร๊า

ปล.เรื่องน้องยาโยไม่ค่อยพูด เดี๋ยวเจอกันครั้งหน้าเรามารอดูกันค่ะ

(จากการสังเกตการณ์ครั้งล่าสุด แอนว่าเจอกันอีกไม่เกิน 2ครั้งค่ะ รับรองเด็กๆจะเมาท์กันไม่แพ้ผู้ใหญ่เลย แล้วพี่ใหญ่ของเด็กๆ..พี่เพ่ยเพ่ยก็เริ่มสนุกกับน้องๆแล้วด้วยค่ะ...ต่อไปเด็กๆก็จะ speak กันเอง..ผู้ใหญ่ก็สบายใจ Thailand ค่ะ)

ใช่เลยค่ะ คุณแอนรู้จริง โดยเฉพาะ เปลี่ยนไป กทม แถวๆบ้านคุณแอนบ่อยขึ้นจริงๆด้วย^^

 

ไปอีกเรื่อยๆแน่นอนค่ะคุณแอน บ้านนี้ชอบเดินทาง อย่าไปชวนไปไหนเชียว ปฏิเสธไม่ค่อยเป็น55555

 

ขอบคุณคุณแอนด้วยนะคะ เป็นเจ้าบ้านผู้ใจดีที่ซู๊ดดดด

 

 

น่ารักจังเลย

มีโอกาสได้เจอกันบ่อยๆ น่าอิจฉาที่สุด

 

มาม๊ะ มาเจอกัน เจอกัน มาม๊ะ มาจอยกัน จอยกัน เมื่อไหร่คุณป๊อบสะดวก พาน้องไทเปมาเล่นกับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ซิค่ะ

(แอบนึกถึงทุกครั้ง ที่อ่านกระทู้ในห้อง Eng เลยค่ะ)

มาคอนเฟิร์มว่าหมูปิ้งอร่อยจริงอะไรจริง

ขอคุณกิ้มมีสุขภาพแข็งแรงคลอดน้องง่ายๆ นะคะ ยินดีด้วยที่จะมีสมาชิกใหม่ในเร็ววันค่ะ

 

 

พี่ตุ๊กตาอีกไม่นานจะเป็นพี่ "ปุ๊กลุก" แน่เลยค่ะ 55555 มีโปรแกรมกินตลอด

อาจจะปุ๊กลุกเร็วกว่ากำหนดค่ะหน่อย เพราะน้ำเยอะเหลือเกิน  หุหุ

 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service