เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

โรงเรียนอำนวยศิลป์ เป็นอย่างไรบ้างคะ สนใจ อยู่ใกล้ที่ทำงานค่ะ

Views: 16983

Replies to This Discussion

ยินดีกับคุณสมฤทัยค่ะ ตัดสินใจไใ่ผิดเเน่นอนค่ะที่เอาน้องเข้ารร.นี้
..... ถ้ามีคำถาม ก็ยินดีตอบให้นะคะ

อ้อ! ลืมบอกไปค่ะว่า ถ้าเกิดขอคุณครูประจำชั้นได้
เเนทขอเเนะนำให้เอาลูกไปไว้ห้องคุณครูเเค๊ปนะคะ ---- SUPER Teacher ค่ะ .... รับรองไม่ผิดหวังเเน่นอน
ตอนน้อง Brux เรียนอยู่ เค๊าอยู่หัอง ป1./1 -ป3./1 เลยค่ะ
ขอโทษที่ตอบช้าค่า......
ตอนนี้น้อง Brux เรียนอยู่ ป3.เทอม2 นะคะ ตอนปฐมนิเทศน์ เค๊าเเจงรายละเอียดให้ทราบดังนี้ค่ะ
สำหรับนักเรียนประถมศึกษาปีที่ 1 ปีการศึกษา 2550 ทางรร.เเจ้งว่า
ค่าเเรกเข้า 70000บาท สำหรับนร.ใหม่ เเละ 30000บาท สำหรับนร.เก่า
ให้ชำระค่าเล่าเรียนปีละ 4ครั้ง คือก่อนปิดภาคเรียนที่ 1 เเละภายในวันที่ 20 ก.ค. 20 ต.ค. เเละ 20 ม.ค.

- ปี 2550 ---- ป.1 ชำระครั้งที่ 1 จำนวน 45,000บาท ครั้งที่ 2, 3, 4 ครั้งละ 35,000บาท
- ปี 2551 - 2552 ---- ป.2 - 3 ชำระครั้งที่ 1 จำนวน 48,000บาท ครั้งที่ 2, 3, 4 ครั้งละ 35,000บาท
- ปี 2553 - 2555 ---- ป.4 - 6 ชำระครั้งที่ 1 จำนวน 51,000บาท ครั้งที่ 2, 3, 4 ครั้งละ 38,000บาท
เเละทางรร.สัญญาว่าจะไม่ขึ้นค่าเทอม ซึ่งก็ไม่ขึ้นราคาจริงๆ เเต่เก็บค่านู่น ค่านี่ ทำให้เราต้องเสียเงินเพิ่มได้ทุกปี

สรุปว่าค่าเล่าเรียนขึ้นทุกปีค่ะ ...... ต้องทำใจอย่างเดียวจริงๆ
เเต่ก็ยังขอเเนะนำรร.อำนวยศิลป์อยู่ดีนะคะ เพราะเป็นรร.ที่ดีจริงๆ เด็กเป็นเด็กดีค่ะ ฉลาด คิดเป็น ไม่ก้าวร้าว เเละมีสัมมาคารวะ - เเค่ขอบ่นอย่างเดืยวค่ะ ค่าเล่าเรียนเเพงมากกกก น้องๆรร.อินเตอร์เลยเเหละ

ป้่าเเนทคิดว่าราคาค่าเทอมสำหรับน้องอนุบาล ของคุณสมฤทัยน่าจะ update เเล้วค่ะ
คุณ Mommy Auntie ลองพิจารณาดูนะคะ อยากให้คุณได้ไปชมรร. เเละก็ฟังหลักสูตรการเรียนการสอนของทางอำนวยศิลป์ดูก่อนตอนเค๊ามี open house เเล้วค่อยตัดสินใจค่ะ...... เอาใจช่วยนะคะ
ขอโทษทีค่ะพอดีเพิ่งเข้ามาอ่านกระทู้ค่ะ ต้องบอกก่อนว่าโอ๋ทำงานที่จุฬาฯ ค่ะ ก็หาหลายที่เหมือนกันค่ะ ฐานะทางบ้านก็ปานกลางค่ะ แต่ศึกษาดูแล้วเราพอจะส่งให้ลูกเรียนได้ แล้วถูกใจโรงเรียนนี้มากกว่าที่อื่นทั้งด้านสถานที่ แล้วก็เรื่องจำนวนเด็กค่ะ แล้วก็เรื่องการเรียนการสอนที่เนี่ยค่ะ เพราะตัวเองอยากสนับสนุนเรื่องภาษากับลูกค่ะ ตัวเองก็ไม่เก่งภาษาอังกฤษเท่าไร กำลังฝึกไปพร้อมกับลูก ก็เลยคิดว่าสู้ๆ เพื่อลูกค่ะ ใจจริงคงอยากให้น้องอิคคิวเรียนถึงชั้นประถม แต่คงเป็นไปได้ยากเหมือนกันค่ะ เพราะสู้ค่าเทอมไม่ไหวค่ะ แล้วก็ยังลังเลอยู่เพราะน้องได้สิทธิเข้าเรียนชั้นประถมที่สาธิตจุฬาฯค่ะ ถ้ามีอะไรสงสัยขอรบกวนคุณแนทด้วยน่ะค่ะ รบกวนถามอีก 1 คำถามค่ะ แล้วเรามีสิทธิ์เลือกครูได้ด้วยหรือค่ะ รบกวนด้วยค่ะ
เรามีสิทธิแสดงความประสงค์ได้ค่ะ และถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรง โรงเรียนก็จะจัดให้ตามความประสงค์ของผู้ปกครอง แต่ก็จะขึ้นกับจำนวนนักเรียน และความสามารถของนักเรียน โดยโรงเรียนจะจัดโดยให้มีความสมดุลระหว่างความสามารถของเด็กที่หลากหลายค่ะ

ที่แนะนำครูแค๊ปเพราะว่าชอบใจและถูกใจ ทุกวันนี้ยังคุยกันอยู่เลยค่ะ แม้เวลาผ่านมาเกือบ 6 ปีแล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ครูห้องอื่นจะไม่ดีนะคะ และก็ไม่เคยได้ยินผู้ปกครองคนอื่นบ่นให้ฟังเลยค่ะ
ขอบคุณคุณแนทมากค่ะ ดีใจจังมีคนคอยให้คำปรึกษาเรื่องสำคัญของครอบครัว รู้สึกมั่นใจว่าเลือกรร.ไม่ผิดให้ลูกค่ะ
สนใจค่ะ แต่ค่าเทอมน่าตกใจมาก คือสงสัยน่ะ แต่อาจจะบ้านนอกหน่อยค่ะ ช่วยตอบหน่อยนะคะ คือ ร.ร. 2ภาษาเนี่ยเวลาพบผู้ปกครอง,ส่งเอกสารข่าวสารถึงผู้ปกครอง,รายงานผลการเรียน,ความประพฤติ เป้นภาษาอะไรค่ะ คือพ่อ แม่ ความรู้อังกฤษแค่หางอึ่งนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
การสื่อสารประจำวันระหว่างโรงเรียนกับผู้ปกครองจะทำผ่านสมุดสีชมพู โดยครูไทยก็เขียนเป็นภาษาไทย และจะมีมากหน่อยเกือบทุกวัน และครูฝรั่งก็เขียนเป็นภาษาอังกฤษ ความบ่อย ก็จะขึ้นอยู่กับความจำเป็นเป็นหลักค่ะ

สำหรับรายงานผลการเรียน ถ้าเป็นวิชาที่สอนเป็นภาษาไหน ผลก็จะเป็นภาษานั้นค่ะ นอกจากนี้ ทุกๆ เทอม ก็จะมีคุยกับครูไทย/ฝรั่ง 1 ครั้ง เพื่อรับฟังเรื่องต่างๆ ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับลูกเรา ครูไทยก็คุยกันเป็นภาษาไทย ครูฝรั่งก็คุยกันเป็นภาษาอังกฤษ และอันนี้ ก็จะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้ปกครองที่ไม่สันทัดภาษาอังกฤษ และต้องพยายามหาล่ามมาช่วยแปลค่ะ

ความเห็นของแนทนะคะ อย่าให้เรืื่องนี้เป็นอุปสรรคเลยนะคะ เอาอนาคตของลูกเป็นตัวตั้งดีกว่าค่ะ
พอดีคุณนุ้ยเขียนถามเรื่องรร.อำนวยศิลป์ เเนทก็เลยเอามาตอบในกระทู้เดิมนี้ค่ะ เผื่อจะเป็นประโยชน์กับคุณเเม่ท่านอื่นๆที่กำลังมองหารร.ดีๆให้กับน้องๆค่ะ

(quote) อ่านทู้รร.แล้วค่ะพี่แนท นุ้ยสงสัยว่า
1. ค่าเรียนอนุบาลที่มีคุณแม่ท่านนึงโพสไว้ อ.1 95000 อ.2 130000 อ.3 160000 อันนี้ต่อปีหรือต่อเทอมคะ ถ้าเป็นต่อเทอม ปีนึงมี 4 เทอมเหมือนประถมมั้ยคะ
ตอบ ปีนึงจ่าย 4ครั้งค่ะ
สำหรับภาคเรียนที่ 1 - ครั้งที่ 1 จ่ายภายใน 31มี.ค. - ครั้งที่ 2 จ่ายภายใน 24ก.ค.
สำหรับภาคเรียนที่ 2 - ครั้งที่ 1 จ่ายภายใน 9ต.ค. - ครั้งที่ 2 จ่ายภายใน 15ม.ค. (ของปีถัดไป)
(ราคาค่าเล่าเรียนของป.1- ป.3 ตอนนี้ประมาณ 153,000/ปีค่ะ เป็นราคาที่ทางผอ. เค๊าสัญญากับผู้ปกครองนร.ที่เข้าเรียนในปีการศึกษา 2551-2553 ส่วนนร.ที่เข้าเรียนป.1 ในช่วงปีการศึกษา 2553 นี้ก็คงไม่ใช่ราคานี้เเล้วละค่ะ - ขึ้นราคาทุกปี)

2. นอกจากค่าเทอมแล้ว ค่าจิปาถะอื่นๆ ตกปีละประมาณกี่บาทคะ
ตอบ 2.1) ค่าหนังสือเรียน สมุด เเละอุปกรณ์, ค่ายืมหนังสือภาษาอังกฤษนอกเวลา (บังคับอ่าน), ค่าใช้คอม (ICT) ,ค่าชมรม (club) - เเนทจ่ายไปช่วงรร.เปิดหลังปิดเทอมใหญ่ ประมาณ 14,000 (ปีละหน)
2.2) ค่า after school activity - คือทางรร.เค๊าจะจัดหากิจกรรมให้เด็กเรียนเสริมค่ะ เช่นกีฬา, ดนตรื, ภาษา, ศิลปะ, mad science (เป็นของสถาบันข้่งนอก มาสอนให้ที่รร.ค่ะ) .... อันนี้ทางรร.ไม่บังคับนะคะ ใครจะเรียนหรือไม่ก็ได้ เเล้วเเต่สะดวกค่ะ เรียนหลังเลิกเรียน อาทิตย์ละครั้ง/วิชา ถ้าจะลงหลายอย่างก็ต้องจัดสรรเวลาให้ไม่ชนกันค่ะ เเละราคาเเต่ละวิชาก็ไม่เท่ากัน
2.3) ค่าเรียนเสริมพิเศษสำหรับเด็กที่เรียนอ่อน - คือทางรร.เค๊าจะให้คุณครูประจำชั้นคอยดูเเลว่า เด็กคนนี้อ่อนวิชาไหน หรือเรียนตามเพื่อนไม่ทันหรือเปล่า เเละเค๊าจะจัดการเรียนเสริมเฉพาะสำหรับเด็กนั้นๆ หลังเลิกเรียนค่ะ ... เเนทก็ไม่ทราบรายละเอียดเรื่องนี้มากหรอกค่ะ ทราบประมาณนี้ว่าเค๊าเเนะนำให้เด็กบางคนเรียน จะได้ลดปัญหาในการเรียนร่วมชั้นกับเพื่อนค่ะ

3. เด็กที่จบม.6 จากรร.นี้ ส่วนใหญ่ศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยในประเทศหรือต่างประเทศคะ
โอกาสเอ็นทรานส์ติดมีมากมั้ยคะ โดยเฉพาะสายวิทย์

ตอบ ก็เห็นติดกันเยอะนะคะสำหรับมหาลัยในประเทศ ส่วนที่ไปต่อตปท.ก็มีเช่นกันค่ะ
ก่อนอื่นต้องเข้าใจนะคะว่านร.รร.นี้มีจำนวนน้อย ชั้นปีหนึ่งมี 3ห้องเรียน นร.มี 24 คน (ยกตย.ชั้นป.3 ที่เจ้าลูกชายอยู่นะคะ) พอชั้นมัธยมปลายนร.ยิ่งน้อยใหญ่เลยค่ะ ประมาณ 10กว่าคน ดังนั้น %ในการเข้ามหาวิทยาลัยก็เลยสูงค่ะ

คือว่าความตั้งใจเดิมนุ้ยอยากให้ลูกเรียนหลักสูตรไทยค่ะ อยากให้เอ็นทรานส์ติดและเรียนมหาวิทยาลัยในประเทศ แต่อาทิตย์ที่แล้วขับรถผ่านรร.เห็นป้ายผ้าเด็กผู้หญิงที่ได้คะแนน onet เลข 100 เต็ม ใส่ชุดนักศึกษาติดเข็มมหิดลด้วย เลยเริ่มสนใจว่ารร.สองภาษาที่นี่มีเปอร์เซนต์เอ็นติดเยอะมั้ย รบกวนพี่แนทด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ^_^ (quote)

(quote) อ้อ ลืมถามอีกข้อค่ะ มีรถโรงเรียนรับ-ส่งมั้ยคะ (quote)
ตอบ ไม่มีค่ะ - เค๊าเคยส่งจม.ถามผู้ปกครองว่าสนใจเรื่องรถรับ-ส่งหรือไม่ เกรงว่าผลตอบรับคงน้อยค่ะ ก็เลยไม่มีบริการนี้ให้ผู้ปกครอง

หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับคุณนุ้ยนะคะ
มีข้อมูล UPDATE จากทางรร. อำนวยศิลป์มาเเจ้งค่ะ
เเละตอนนี้ทางรร. ก็มี OPEN HOUSE อยู่ด้วยค่ะ ใครสนใจรบกวนเเวะไปชมรร. ได้เลยค่ะ
http://www.amnuaysilpaschool.org/Community-News/ANS-NEWS/Thinking_S...
มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์มา update ค่ะ
อยากให้คุณพ่อ - คุณเเม่ได้อ่านค่ะ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกที่เรียนของลูกค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service