เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ใครเคยไปเที่ยวญี่ปุ่นมาแล้วบ้างแนะนำัทัวร์หน่อยจ้า

ไม่รู้จะถามห้องไหนดีห้องนี้ละกันนะคะ

ได้รับความไว้วางใจจากเพื่อนๆให้จัดโปรแกรมทัวร์ค่ะ คือ อยากไป ฮอกไกโด summer ปีหน้าน่ะค่ะ  แต่ไม่รู้จะไปกับบริษัททัวร์ไหนดี
ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ  เอาไม่แพงมากนะคะซัก 5 หมื่นก่าๆ บวกลบ อีกนิดหน่อย พอไหวค่ะ

ขอบคุณค่ะ

Views: 4312

Replies to This Discussion

เวปแนะนำสถานที่เที่ยวค่ะ

www.japan-guide.com

www.yokosojapan.org
เคยไปตอนท้อง 5 เดือน เดินทางกับการบินไทยค่ะ แพงนิด แต่ดูแลเราดีมาก
ชอบมากประทับใจ อยากไปอีก ผู้คนมีน้ำใจ (แต่ก็มีผู้ชายบางคนไม่มี คงเหมือนบ้านเราแหละ คนท้อง 5 เืดือนอย่างเรา ไปขึ้นรถไฟใต้ดิน ยังต้องยืนหัวโด่ แต่ผู้ชายนั่งเฉย) สามีอยากลากมาตื๊บ แต่กลัวโดนจับแล้วพูดกับใครไม่รู้เรื่อง 555 ส่วนใหญ่ที่เราเจอเค้าไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษกันเท่าไหร่เลย เคยมีประสบการณ์ก่อนขึ้นรถไฟใต้ดิน ไปถามเจ้าหน้าที่ว่า "คุณพูดภาษาอังกฤษได้มั๊ย" คำตอบ "Hi " เย้เย้ งั้นเราถามต่อน๊า "ถ้าจะไปสถานีนี้ต้องขึ้นรถไฟด้านไหนคะ ซ้ายหรือขวา" คำตอบ คือ Hi !!! อืม!! คนฟังเริ่ม งง เลยถามต่อ โดยชี้แผนที่ประกอบภาพ "ไปสถานีนี้ ซ้ายหรือขวาคะ" คำตอบ "Hi" เอ๊!!'งั้นกลับมาถามคำถามที่ 1 อีกครั้ง "คุณพูดภาษาอังกฤษได้มั๊ยคะ" ............Hi เป็นคำตอบสุดท้าย อืม ลาล่ะค่ะ อิอิ สรุป มั่วไปตามแผนที่กับสามี 2 คน และก็ไปถูกเสียด้วย 555 ท้องก็ท้องยังสนุกกับการไปเดินโต๋เต๋ในญี่ปุ่น กลับมาถูกหมอสูติฯดุเป็นกระบุง

เพราะฉะนั้น อย่าลืม เตรียมภาษาญี่ปุ่น หรือ dict ญี่ปุ่น- อังกฤษ หรือญี่ปุ่น-ไทย หรือถ้ามี talking dict พูดญี่ปุ่นได้จะเริ่ดมากค่ะ

ชอบห้องน้ำเค้ามาก หนุกดี มีน้ำอุ่นๆฉีด และมีเพลงกดกลบเสียงด้วย คริคริ รูปนี้ถ่ายเองไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ แต่เป็นรูปชักโครกรูปเดียวที่หาเจอ อิอิ

ฮอกไกโด สวยค่ะ เคยไป hakodate supporo otaru นินพริหี ถ้าไปตรงกับที่ furano ดอกไม้บาน ห้ามพลาดน่ะค่ะ ส่วนของกินราเมง ซุชิอร่อยค่ะ ของฝากเป็นขนมตระกูล shiroikoibito ค่ะ
ขอบคุณทุกความเห็นเลยค่า ขอบคุณจ้า*-*

ถามอีกนิด ทัวร์ช่วงหลังสงกรานต์ ประมาณ 19 - 25 เมษา ปกติแล้วบริษัททัวร์เค้าจัดไปกันมั๊ยคะ

พอดีจะสะดวกไปช่วงนั้นน่ะค่ะ ปิดเทอมพอดี
ว๊าวววว ฮอกไกโด ชอบมากเลยค่ะ จะไปกับทัวร์เหรอคะ เที่ยวเองสนุกกว่านะคะคุณหนึ่ง(อันนี้ความเห็นส่วนตัวค่ะ) ถ้าจะไปฮอกไกโดไปกับทัวร์ห้าหมื่นกว่า ๆ คงพอได้อยู่นะคะ แต่ถ้าจะให้คุ้มก่อนจองทัวร์ดูโปรแกรมให้ดี ๆ นะคะเดี๋ยวเราจะได้เที่ยวน้อยอ่ะค่ะยิ่งตอนนี้ค่าเงินเยนแข็งมาก(ไม่รู้จะแข็งไปถึงไหน หุหุ)

ต้องขอออกตัวแรงๆ ก่อนเลยนะคะว่าไม่ได้ไปญี่ปุ่นบ่อยมากนัก แต่เป็นเพราะสนใจประเทศนี้มานานตั้งแต่สมัยเรียน จะมีวิชานึงชื่อว่า ประวัติศาสตร์เศรษฐกิจเปรียบเทียบ วิชานี้แหละที่ทำให้ตุ๊กหลงไหลประเทศญี่ปุ่น อ๊ะย้อนไปซะไกลกลับมาเรื่องทริปดีกว่าค่ะ

ที่คุณหนึ่งบอกว่าจะไปช่วงซัมเมอร์เนี่ยเป็นซัมเมอร์บ้านเราเหรอคะ เห็นบอกไว้ว่าประมาณเดือนเม.ย. ถ้าฮอกไกโดอยากจะไปช่วงหน้าร้อนดอกไม้บานดูวิวอันสวยงามของที่นั่นต้องเป็นช่วง กค.- กย. อ่ะค่ะ ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงพีคของที่นั่นฉะนั้นโรงแรม ตั๋วเครื่องบินก็จะแพงตามไปด้วย ส่วนช่วงหน้าหนาว กพ-มีค จะมีเทศกาลหิมะที่ซับโปโร ช่วงนี้หละค่ะราคาโรงแรมจะลดกระหน่ำกันเลยทีเดียว
เม้าท์ต่อค่ะคุยเรื่องท่องเที่ยวแล้วหยุดไม่อยู่ค่ะ อิอิ

ตุ๊กก็ไม่รู้่ว่าบริษัืททัวร์เค๊าจัดโปรแกรมกันยังไงสำหรับเส้นทางนี้เพราะอย่างที่บอกพอสนใจญี่ปุ่นมากทุกครั้งที่ไปไม่เคยใช้บริการทัวร์เลย จริง ๆ แล้วญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เที่ยวง่ายนะคะเส้นทาง แผนที่เค๊าชัดเจนมาก แม้ผู้คนในบ้านเมืองเค๊าจะตั้งหน้าตั้งตาพูดญี่ปุ่นกับเราทั้ง ๆ ที่เราพูดญี่ปุ่นไม่ได้ก็ตาม คริ คริ.................. เนื่องด้วยระยะทางของฮอกไกโดที่อยู่ไกลซะเหนือสุดของญี่ปุ่นซะขนาดนั้น ถ้าจะไปให้คุ้มต้องมีเวลาหลาย ๆ วันตุ๊กว่ายิ่งหลายวันยิ่งคุ้มค่ะ ถ้ามีเวลาหลายวันจากโตเกียวเราไม่ต้องต่อเครื่องแต่เลือกเป็นเดินทางโดยชินคันเซน เราก็จะได้เที่ยวไปตามทางแวะไปเรื่อย ๆ คุ้มมากค่ะ เช่นออกจากโตเกียวใช้ชินคันเซนสองชั่วโมงก็จะถึงเซนได หรือถ้ามีเวลาพออาจจะไปเมือง Matsushima ค้างที่นี่ซักคืนนึง แล้วอีกวันค่อยไป Hachinohe ที่นี่จะเป็นสถานีสุดท้ายบนเกาะฮอนชู ต่อรถไฟข้ามไปเกาะฮอกไกโด เมื่อถึงเมือง Hakodate ค้างคืนที่นี้ เที่ยวในเมือง ชมพระอาทิตย์บนยอดเขา ซึ่งวิวสวยมากที่นั่นเค๊าเคลมว่าวิวเค๊าน่ะ ติด 1 ใน 3 วิวที่สวยที่สุดในโลก วันรุ่งขึ้นก็เดินทางไปซัปโปโร โอ้ยยยย คุยเรื่องเที่ยวแล้วอยากไปมั่งจังเลยค่ะคุณหนึ่ง อยู่หลาย ๆ วันจะเที่ยวได้สุด ๆ และคุ้มมากค่ะ คุณหนึ่งแพลนไว้อยากไปเที่ยวไหนบ้างคะ คุยเรื่องท่องเที่ยวแล้วกระชุ่มกระชวยแม้จะไม่ได้ไปเองก็ตาม อิอิ
สรุปว่าความเห็นตุ๊กนะคะ ถ้าจะเที่ยวฮอกไกโดให้สนุกและคุ้มต้องมีเวลาอย่างน้อย 7-8 วัน และถ้าเที่ยวเองก็จะสนุกกว่าเพราะเราจะได้เที่ยวหลาย ๆ ที่และไม่ต้องรีบร้อน โปรแกรมก็ปรับเปลี่ยนตามพวกเรากันเอง และถ้าเดินทางออกจากซับโปโรไปอาซาฮิกาว่าเราน่าจะเช่ารถจากที่นี่เพื่อเดินทางไปบิเอะแวะชม Patchwork ขับรถไปต่อกันที่ Furano ชมไร่ดอกไม้ ประมาณนี้อ่ะตุ๊กว่าน่าจะคุ้มเพราะได้เที่ยวหลายที่ ไปทั้งทีต้องเที่ยวให้คุ้มค่ะ ขากลับเพื่อประหยัดเวลาไม่เสียเวลาเดินทางนั่งเครื่องกลับไปช้อปปิ้งกันทั้งวัน(วันนี้ที่รอคอย 555) ที่โตเกียว ชิบูย่า ฮาจูกุ
ขอบคุณ คุณแม่น้องโบอิ้ง คุณตูน คุณสุภาวดี คุณ mama คุณตุ๊กค่ะ สำหรับข้อมูลมากมาย

เห็นคุณตุ๊กบรรยายแล้วอยากไปพรุ่งนี้เลยอ่ะ

อย่างที่คุณตุ๊กบอกนะคะถ้าไปเองจะได้เที่ยวเยอะกว่าและตามใจเราด้วย
แต่ทัวร์นี้หนึ่งไปตามใจเพื่อนๆน่ะค่ะ ไม่ได้ไปกับที่บ้าน
เค้าโหวตกันว่า ชั้นไม่ไปเองนะแก ไปกะทัวร์สบายดี เราก็หยวนๆอ่ะค่ะ ไงก็ได้

ถ้ามีโอกาสครั้งต่อไปก็อยากไปเองบ้างค่ะ

คุณตุ๊กเอารูปมาโชว์กันบ้างนะคะ ตอนนี้หนึ่งยังไม่ได้ไปขอดูรูปเพื่อนๆไปพลางๆก่อน ทู้นี้คุยได้ตลอดจ้า

ปล. ตอนนี้เพื่อนเปลี่ยนแผนจะไปเดือน ตุลา กันอีกละค่ะ เพราะเวลาหยุดงานไม่ลงตัวกัน
ก็เลยจะเปลี่ยนมาเที่ยว โตเกียว คามาคุระกันค่ะ*_*

แต่ ฮอกไกโดยังอยู่ในใจเสมอค่ะ มีโอกาสไม่พลาดแน่ๆ อิอิ
ลองเช็ดดูนะค่ะ ชิบะซากุระ มังไก บานเต็มที่รึเปล่า ลองเช็คดู เท่าที่จำได้มังไก เดือนพค อย่าลืมกิน ซอฟท์ไอศกรีม รสลาเวนเดอร์สีม่วงน๊า
ถ้าจะให้ได้รายละเอียด ลองเข้าเวปพันทิปน่ะค่ะ เผื่อนักเรียนไทยในฮฮกไกโดไดกากุช่วยตอบได้ เเบบลึกซึ้ง เเละชำนาญการท่องเที่ยว
http://www.jnto.go.jp/eng/indepth/seasonal/sakura2010/

เข้าที่นี่เลยค่ะ ช่วงเวลาที่ดอกซากุระบาน เฮ้อ อยากไปด้วยจริงๆ เลยนะ
ไปมาแล้วค่ะ ตอนฮันนีมูน แต่ไปเองกะแฟน 2 คน ไม่ได้ไปกะทัวร์ ไปตอนธันวา หนาวสุดๆ หิมะตก
ไม่ค่อยมีคนไปเที่ยวตอนหน้าหนาวค่ะ เลยเหมือนกับอยู่กัน 2 คน ไปเที่ยวกัน 2 คน โรงแรมก็เหมือนอยู่กัน 2 คน
กินบุฟเฟต์อาหารเช้ากัน 2 คน ขึ้นบอลลูน เล่นสกีฝ่าหิมะ แช่น้ำพุร้อน รับบรรยากาศคริสมาสต์ โรแมนติคสุดๆ อิอิ
ไปเองจะถูกกว่านะคะ แล้วก็ไม่เร่งรีบ อยากตื่นเมื่อไหร่ก็ตื่น อยากเที่ยวไหนก็เที่ยว ขึ้นรถไฟสะดวกค่ะ
เส้นทางน่าจะเป็นเมือง ซัปโปโร-ฟูราโน่-โอตารุ ประมาณนี้ค่ะ แล้วอย่าลืมไปกินขาปู กับผลิตภัณฑ์นมต่างๆนะคะ
นมของฮอกไกโดแท้ๆ อร่อยมากกกก รวมถึงไอติมด้วยนะคะ
ที่โอตารุก็จะมีร้านที่ทำเครื่องแก้ว กล่องดนตรีมีชื่อ แล้วก็ของกินแถวนั้นก็อร่อยค่ะ
ถ้าช่วงธันวา ตอนที่ไปซัปโปโรมีจัดงานขายของคริสมาสต์ ตกแต่งประดับไฟ สวยเลยค่ะ ไปเดินถ่ายรูปได้
แต่ไม่รู้ว่าปีนี้จะมีเหมือนปีก่อนๆ รึเปล่านะคะ
ชอบคุณมากค่ะคุณ mio

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service