เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

พูดคุย เกี่ยวกับ พฤติกรรม หลัง ปฏิบัติการ

ดิฉัน เริ่ม พูดกับ น้อง อิงฟ้า ตั้งแต่เย็นวันที่ 9 ตุลาคม ค่ะ จนมาถึง เมื่อวานนี้ ตอนเย็น 13 ตุลาคม น้องเค้ามี ปฏิกิริยา ตอบกลับ โดยการไม่อยาก อยู่ กับดิฉัน ไม่ยอมให้อุ้ม ไม่ยอมพูดคุยด้วยค่ะ เหมือนงง ๆ ว่า แม่พูดอะไร เค้าไม่เข้าใจ อ้อ ลืมบอกว่าช่วงเวลากลางวัน น้องอิงฟ้าจะอยู่กับคุณย่าค่ะ โดยคุณย่ารับหน้าที่เป็นคนสอนภาษาไทย ฉะนั้น น้องเค้าก็จะเข้าหาแต่คุณย่า จะให้แต่คุณย่าอุ้ม โดยที่ไม่สนใจ ดิฉันค่ะ
ไม่ทราบว่าดิฉันจะทำอย่างไรดี ขอคำแนะนำด้วยค่ะ กลุ้มใจมากค่ะ

Views: 137

Reply to This

Replies to This Discussion

ได้ค่ะ ทำเท่าที่คุณแม่มีเวลานะคะ ไม่นิ่งก็ไม่เป็นไรค่ะ ไม่ต้องจับน้องมาสอนค่ะ เรียนตามธรรมชาติ เหมือนคุณแม่เลี้ยงน้องตอนนี้เลยค่ะ แต่เปลี่ยนจากพูดภาษาไทยเป็นอังกฤษค่ะ ซื้อหนังสือมาอ่านก่อนนะคะ และเริ่มเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
ขอบคุณค่ะแล้วหนังสือถ้าไม่สั่งออนไลน์จะหาซื้อได้ที่ไหนบ้างคะ
ซีเอ็ด นายอินทร์ B2S และร้านหนังสือทั่วๆไปครับ
งั้นสั่งที่นี่ละกัน
http://www.weloveshopping.com/template/a10/showproduct.php?pid=1265...
ขอบคุณสำหรับ สถานที่ ซื้อหนังสือค่ะ
วันนี้ จะไปซื้อเลยค่ะ แต่ยังติดที่ว่า จะมีเวลาสอนเค้าหรือเปล่า เพราะว่าดิฉันเป็น พนักงานประจำค่ะ ต้องออกไปทำงานทุกวัน จะมีเวลากับลูกค่อนข้างน้อย...... แต่ก็จะพยายามค่ะ
น้องหงส์ 11 เดือนเหมือนกันค่ะ มีเวลาเจอกันแค่ตอนเย็นถึงค่ำ กับเสาร์อาทิตย์ด้วย (แต่เสาร์อาทิตย์อยู่บ้านคุณปู่่คุณย่า เลยไม่ค่อยได้พูดค่ะ เพราะเค้าไม่เข้าใจภาษาอังกฤษกัน) กำลังพยายามอยู่ค่ะ สู้ๆ ด้วยกันนะคะ :)
น้องเอินเอินอายุ 12 เดือน คุณแม่รับผิดชอบพูดภาษาอังกฤษ ทำงานนอกบ้าน 6 วัน/สัปดาห์ เลี้ยงน้องตอนเย็นและตอนดึก ทำตามทฤษฏีของคุณบิ๊กและตามธรรมชาติ ได้ 1 เดือนแล้ว ต้องทำการบ้านหาคลังศัพท์มาพูดกะลูกเยอะหน่่อย น้องยังไม่พูดแต่สามารถทำตามสั่งได้ค่ะ
เคยให้ดู Mommy and Me, คายุ ดูได้ไม่นานก็เลิกสนใจ เลยคิดว่ายังเล็กไปค่ะ ใช้วิธีพูดกะลูกเยอะๆ เป็นกำลังใจให้ค่า
มีคำแนะนำเกี่ยวกับคำศัพท์มั้ยค่ะ เพราะว่าตอนนี้รู้คำศัพท์ไม่ค่อยเยอะค่ะ แต่ที่คิดไว้คือจะดู CD อ่ะค่ะ แต่ก็อยากได้ประสบการณ์จากท่านอื่นๆ ด้วยค่ะ
Link เข้าไปเลยค่ะ ที่ English club
ในช่วงแรกลองอ่านกระทู้ที่เป็นประโยคหรือวลีหรือศัพท์ที่ใช้กับเด็กเล็กก่อนค่ะ
ไม่ต้องนั่งท่องศัพท์เป็นตัวๆ เหมือนที่เราเรียนตอนเด็ก แต่ใช้เป็นประโยคสั้นๆ วลีสั้นๆ คุยกับลูกค่ะ ( จด อ่าน จำ พูดกะลูก แต่ละสถาณการณ์) ทำซ้ำๆ บ่อยๆ ค่า

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service