เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มีปัญาเรื่องการแปลค่ะ คือว่าอ่านภาษาอังกฤษพอได้ แต่แปลไม่ค่อยออก ใครมีเทคนิดดีๆช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ หรือว่า ต้องท่องคำศัพท์ให้มากๆ

Views: 408

Replies to This Discussion

นี่ความเห็นส่วนตัวนะคะ แม่น้องภูก็ไม่เก่งเหมือนกัน และไม่ไดท่องศัพท์ เนื่องจากท่องไปก็จำไม่ค่อยได้ แต่ใช้วิธีอ่านนิทานให้น้องฟัง พร้อมจำศัพท์ไปด้วย บางคำก็เขียนไปเลยว่าคืออะไร พออ่านบ่อยๆแม่น้องภูอ่านนิทานให้น้องฟังวันละ 2 รอบ. มันเหมือนจะซึมซับเข้าสมองเองโดยอัตโนมัตินะคะ บางคำใช้ทุกวัน บางคำใช้บ่อยๆ แต่อาศัยหนังสือนิทานล้วนๆ พออ่านบ่อยๆ ก็ช่วยพัฒนาการพูดไปในตัวด้วย แรกๆ ก็ไม่คล่อง พอบ่อยก็คล่องเองนะคะ บางประโยคไม่เข้าใจก็ ใช้คอมช่วยแปล บางคำไม่รูก็คอมอีกนั้นแหละ สู้ๆๆคะ แม่น้องภูมีหนังสือนิทานเกือบ 300 เล่มนะคะ ส่วนมากก็แบบปริ้นเองมั่งซื้อมั่งนะคะ เวปนี้ดีคะ จะมีแชร์หนังสือบ่อยๆ

ค่ะ ขอบคุณแม่น้องภูมากๆค่ะสำหรับคำแนะนำดีๆ

ลองดูการ์ตูนบางเรื่องไหมคะ แนะนำคายุ ใน youtube มีนว่าในบรรดา DVD ที่คุณบิ๊กแนะนำ เรื่องนี้ work ที่สุดคะ เพราะช้าและชัด เป็นภาษาเด็ก เลืกที่มี subtitle จะช่วยได้เยอะคะ บางที่ไม่จำเป็นศัพท์ แต่จำเป็นประโยคเลยคะ เรื่องศัพท์ต้องใช้เวลาหน่อยคะเรียนกับชีวิตประจำวัน เวลาดูDVD ควรดูกับลูกนะคะ อย่าปล่อบลูกดูคนเดียว ติดแล้วต้องมาแก้ปัญกาที่หลังคะ อ้อ แต่ถ้าน้องยังเล็ก ควรเป็น baby estienคะ แต่ต้องควบคุมอย่าเยอะนะคะ ตัวนี้จะเน้นศัพท์เลยคะ เป็นกำลังใจคะ ยิ่งคุณแม่ขยันลูกก็จะได้มากขึ้นนะคะ

แม่น้องวินเนอร์

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service