เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

***ประกาศ!! ปิดรับออเดอร์วันพุธที่ 22 ธค.นะคะ*** ทู้ทิ้งทวน ตอนที่ 3 (ตอนสุดท้าย) : รวมฮิตหนังสือรางวัล ภาค 1

 

เรียน ท่านผู้มีอุปการคุณทุกท่านคะ

 

ทู้นี้เป็นทู้สุดท้ายแล้วนะคะ ก็เลยขนของดีมาเพียบบบบบ เพื่อตอบแทนทุกกำลังใจที่มีให้กับพี่เสมอมา รอบนี้เป็นคาราวานหนังสือรางวัลกว่า 50 เรื่อง หนังสืออ่านสนุก ให้ข้อคิดดีๆ พี่นำมาให้ทุกท่านเลือกซื้อหากันถึงบ้าน ไม่ต้องเสียเวลาไปตระเวนหาเอง ใครที่ชอบสะสมหนังสือรางวัลไม่ควรพลาด  และก็ต้องขอขอบคุณคุณปอที่ได้แนะนำหนังสือดีๆแบบนี้ให้รู้จักด้วยค่ะ (แอบคิดถึงคุณปอเหมือนกันค่ะ)

 

ทุกเล่มเป็นหนังสือใหม่ ปกอ่อน มีรางวัลรับประกันความสนุก 

 

กติการการช้อปจ้า  รบกวนทุกท่านที่สนใจสั่งหนังสือคอนเฟิร์มการสั่งซื้อภายใน 3 วัน และโอนเงินภายใน 1 อาทิตย์หลังได้รับการแจ้งยอดโอน แต่หากมีปัญหาประการใด สามารถคุยกันได้ค่า

และหากท่านใดไม่ค่อยได้เข้าเน็ต  รบกวนแจ้งเบอร์โทรศัพท์ติดต่อให้ด้วยนะคะ

 

เนื่องจากจำนวนหนังสือบางรายการมีจำนวนจำกัด พี่จะให้สิทธิ์กับคนที่สั่งซื้อก่อน โดยพี่จะสรุปรายการที่ได้ให้ที่อินบ็อกซ์  หากเล่มไหนที่ซื้อไม่ทัน ก็ไม่ต้องเสียใจค่ะ ลองแวะชมหนังสือรางวัลดีๆจากเพื่อนๆในหมู่บ้าน อย่าง คุณจู (forkidscorner) หรือ คุณปัทม์ (butterfrogbook) แทนได้ พี่เองก็เป็นขาประจำของทั้งสองเว็ปเหมือนกัน ^_^

 

1. ชุดหนังสือรางวัล Caldecott 20 เล่ม ทุกเล่มได้รับรางวัล Caldecott Honor book และบางเล่มได้หลายรางวัลเลยค่ะ ประกอบด้วย

 

     - Knuffle bunny   (48 หน้า)   เล่มนี้น่ารักสุดๆค่ะ สมแล้วที่ได้ถึง 6 รางวัล รวมถึงเป็น 1 ใน 100 children’s books ด้วยค่ะ ภาพจะเป็นภาพการ์ตูนบน background ภาพถ่ายจริง อาร์ตมากๆ  เนื้อเรื่องก็น่ารักมากค่ะ

 

 

 

 

     - Knuffle bunny too  (40 หน้า)   ภาคต่อของ knuffle bunny ค่ะ ยังคงความสนุกเหมือนเดิม แถมยังได้ข้อคิดเกี่ยวกับเพื่อนด้วย เล่มนี้ก็ได้ถึง 4 รางวัลค่ะ

 

 

 

     - Owl moon (32 หน้า)   เล่มนี้ก็เป็น 1 ใน 100 children’s books ด้วยค่ะ เรื่องนี้สอนเรื่องความอดทนในการรอคอย

 

 

 

     - Goldilocks and the three bears  (32 หน้า)   เล่มนี้จะสอนน้องให้เชื่อฟังคำสอนของพ่อแม่ค่ะ

 

 

 

     - Yo! Yes?  (32 หน้า)   เป็นลักษณะนิทานภาพ จะมีตัวอักษรหน้าละ 1-2 คำ เป็นเรื่องของการทักทายของเด็กชาย 2 คน  ที่สุดท้ายได้เป็นเพื่อนกัน  ตอนแรกที่อ่าน รู้สึกว่าไม่เห็นมีอะไร แต่เรอิ-เลอากลับชอบมากค่ะ

 

 

 

     - When Sophie gets angry, really, really angry  (40 หน้า)  เล่มนี้ก็ได้ถึง 4 รางวัลเหมือนกัน เป็นเรื่องที่สอนให้เด็กรู้จักการจัดการกับความโกรธของตัวเองค่ะ

 

 

 

     - Lon Po Po (32 หน้า)   เรื่องนี้นอกจากได้รางวัล Caldecott ปี 1990 ยังได้รางวัล Boston Globe-Horn Book Award ด้วย  เรื่องนี้สอนให้เด็กรู้จักระมัดระวังคนแปลกหน้า ซึ่งในเรื่องคือหมาป่า และให้รู้จักมีไหวพริบที่จะแก้สถานการณ์ต่างๆได้เอง

 

 

 

 

     - The stray dog  (32 หน้า)  เรื่องนี้ก็น่ารักค่ะ สอนให้เด็กรักสัตว์ค่ะ

 

 

 

     - Strega Nona (32 หน้า)  เป็นเรื่องของแม่มดชราใจดีคอยช่วยเหลือชาวบ้าน นอกจากสอนให้รู้จักช่วยเหลือผู้อื่นแล้ว เรื่องนี้ยังสอนให้มีความซื่อสัตย์อีกด้วย  และเป็น 1 ใน 100 Children’s books ค่ะ

 

 

 

     - The relatives came (32 หน้า)   เป็นเรื่องของครอบครัวที่ไปเยี่ยมญาติที่อยู่ห่างไกลกัน เรื่องนี้ให้เห็นความผูกพันของเครือญาติค่ะ

 

 

 

     - Don’t let the pigeon drive the bus  (40 หน้า)  เล่มนี้น่ารักมากๆ พี่ชอบมากเลยค่ะ เป็น 1 ใน 100 children’s books ด้วยค่ะ แล้วยังมีรางวัลพ่วงอีก 3 รางวัล  เป็นเรื่องของเจ้านกพิราบที่อยากขับรถ bus ขำๆ กวนๆ ดี ต้องลองอ่านดูค่ะ

 

 

 

 

     - Frog and toad are friends  (64 หน้า)  เล่มนี้ก็ได้ถึง 4 รางวัล ทั้ง Caldecott, ALA Notable Book, Children’s National Book Award และ National Book Award Finalist  เป็นเรื่องความผูกพันของเพื่อนค่ะ

 

 

 

     - Make way for ducklings  (66 หน้า)  นี่ก็เป็น 1 ใน 100 children’s book เหมือนกันค่ะ เป็นเรื่องของครอบครัวเป็ดที่มาอาศัยในเมืองค่ะ

 

 

 

 

     - My friend rabbit  (32 หน้า)  เล่มนี้ได้ที่ 101 ใน 100 children’s books  เป็นเรื่องความผูกพันของเพื่อนค่ะ

 

 

 

     - Click, Clack, Moo cows that type  (32 หน้า)  เล่มนี้ก็ได้ 4 รางวัล และเป็น 1 ใน 100 children’s books เนื้อเรื่องเกี่ยวกับสัตว์ในฟาร์มที่ประท้วงเจ้าของฟาร์ม น่ารักดีค่ะ

 

 

 

 

     - Swimmy  (32 หน้า)  1 ใน 100 children’s books อีกเล่ม และยังได้อีก 3 รางวัลด้วย  เป็นเรื่องที่สอนเกี่ยวกับความสามัคคีค่ะ

 

 

 

     - The snowy day  (32 หน้า)   1 ใน 100 children’s books   เป็นเรื่องที่สอนให้เด็กรู้จักความผิดหวัง แต่ก็สอนให้พร้อมที่จะมีความหวังใหม่ค่ะ

 

 

 

     - Why mosquitoes buzz in peoples’s ears  (32 หน้า)   1 ใน 100 children’s books   เรื่องนี้ดีค่ะ สอนให้รู้จักคิดให้รอบคอบก่อน  คล้ายๆทำนองกระต่ายตื่นตูมน่ะค่ะ ภาพสวยด้วยค่ะ

 

 

 

 

     - The hello, goodbye window  (32 หน้า)  เป็นเรื่องความผูกพันกับคุณปู่คุณย่าค่ะ

 

 

 

     - What do you do with a tail like this? (32 หน้า)  เล่มนี้ก็ได้ 1 ใน 100 children’s books   และได้อีก 3 รางวัล  เป็นหนังสือที่ให้ทายว่าอวัยวะที่เห็นเป็นของสัตว์ชนิดไหน อวัยวะนั้นๆใช้ทำอะไร ท้ายเล่มมีสอดแทรกเกร็ดความรู้ของสัตว์ด้วยค่ะ

 

 

 

 

 

 ขายเป็นชุด (20 เล่ม)  ชุดละ 2520 บาท  เฉลี่ยเล่มละ 126 บาทเท่านั้น  ขอบอกว่า คุ้มมากๆค่ะ เพราะราคาปกติต่อเล่มของแต่ละเล่มก็เกิน 130 บาทแล้วค่ะ อย่าง  knuffle bunny หรือ don’t let pigeon drive the bus ก็ 200 กว่าบาทแล้วค่ะ  สมควรที่จะซื้อไปสะสมเป็นอย่างยิ่งค่ะ

มีแค่ 4 ชุดเท่านั้นค่ะ

 


 

2. Amazing Grace (32 หน้า)  เรื่องนี้ก็เป็น 1 ใน 100 children’s books  เช่นกันค่ะ และยังได้อีก 4 รางวัล เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กหญิงชื่อ Grace ที่อยากจะเป็นอย่างตัวละครในนิทาน โดยเฉพาะปีเตอร์แพน แต่ก็ได้รับการคัดค้านว่าปีเตอร์แพนต้องเป็นเด็กผู้ชาย และด้วยความพยายามของ Grace และกำลังใจจากครอบครัว สุดท้าย Grace ก็ได้แสดงเป็นปีเตอร์แพนสมใจ  เรื่องนี้ให้ข้อคิดเรื่องการมีความฝัน และพยายามทำให้ฝันนั้นเป็นจริงค่ะ

ปกติ 175 บาท ขาย 160 บาท

 

 

 


 

3. Bark George (32 หน้า)   เรื่องนี้ได้ 2 รางวัล และเป็น 1 ใน 100 children’s books เนื้อเรื่องน่ารักมากค่ะ เกี่ยวกับลูกหมาที่ไม่ยอมเห่าแบบหมา จนแม่หมากลุ้มใจต้องพามันไปหาหมอ  เป็นอีกเล่มที่เรอิ-เลอาชอบมาก (ถึงกับจะไม่ยอมให้เอามาขายเลยทีเดียว อิอิ)

ปกติ 175 บาท ขาย 155 บาท

 

 

 


 

4. Blueberries for Sal (58 หน้า)   เป็นอีกเล่มที่ได้ 1 ใน 100 children’s books เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความรักของแม่ที่มีต่อลูก ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์อย่างหมี

ขาย 140 บาท

 

 

 


 

5. Caps for sale (50 หน้า)  1ใน 100 children’s books และได้รางวัล Reading rainbow selection เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าบางทีเราก็ได้อะไรมาแบบไม่คาดคิด และยังใช้สอนน้องเรื่องสีได้ด้วยค่ะ

ปกติ 200 บาท ขาย 175 บาท

 

 

 


 

6. Cloudy with a chance of meatballs (32 หน้า)  1 ใน 100 children’s books และ NY Times best illustrated book of the year ได้ทำเป็นหนังด้วยค่ะ เล่มนี้ถ้าซื้อที่ร้านหนังสือญี่ปุ่น ราคา 200 กว่าบาทแน่ะค่ะ

ขาย 140 บาท

 

 

 

 

 


 

 

 

ทู้ทิ้งทวน ตอนที่ 1 :  ชุดธรรมชาติ และ first experience

http://go2pasa.ning.com/group/shopping/forum/topics/1-first-experience

  

ทู้ทิ้งทวน ตอนที่ 2 :  ของดีมีจำนวนจำกัด

http://go2pasa.ning.com/group/shopping/forum/topics/2456660:Topic:500864

 

ทู้ทิ้งทวน ตอนที่ 3 :  รวมฮิตหนังสือรางวัล ภาค 1

http://go2pasa.ning.com/group/shopping/forum/topics/2456660:Topic:503971

ทู้ทิ้งทวน ตอนที่ 3 :  รวมฮิตหนังสือรางวัล ภาค 2

https://go2pasa.ning.com/group/shopping/forum/topics/2456660:Topic:504776

ทู้ทิ้งทวน ตอนที่ 3 :  รวมฮิตหนังสือรางวัล ภาคจบ

http://go2pasa.ning.com/group/shopping/forum/topics/2456660:Topic:504857

 

 

Views: 1692

Replies to This Discussion

ชุดที่ 1 ค่ะ สั่งแยกเล่มได้ใช่มั้ยคะ เล่มละเท่าไหร่คะ
Knuffle bunny (48 หน้า)
Yo! Yes? (32 หน้า)
Don’t let the pigeon drive the bus (40 หน้า)
3. Bark George (32 หน้า)
มาอ่านโดยละเอียดอีกทีชุดที่ 1 ขายเป็นชุด แหะๆขอโทษทีค่ะ ถ้าพี่เล็กมีขายแบบแยกเล่มบอกมั่งนะคะ
งั้นตอนนี้ CF = 3. Bark George (32 หน้า)
Owl moon (32 หน้า)

When Sophie gets angry, really, really angry (40 หน้า)

The hello, goodbye window (32 หน้า)

4. Blueberries for Sal (58 หน้า)
ภาจ๋า Owl moon ,When Sophie gets angry, really, really angry ,The hello, goodbye window ไม่มีขายแยกเล่มจ้ะ เค้าขายมาเป็นชุด 20 เล่มเลยอ่ะ ถึงได้ราคาถูก
- Knuffle bunny (48 หน้า) 1 เล่มค่ะ
- Blueberries for Sal (58 หน้า) 1ด้วยค่ะ
-Make way for ducklings (66 หน้า)
- Don’t let the pigeon drive the bus (40 หน้า
- Click, Clack, Moo cows that type (32 หน้า


cf อย่างละ 1 ตามนี้จ้า
- Knuffle bunny too (40 หน้า) 1 ด้วยจ้า หลงสายตาไปหน่อย
น้องขวัญจ๋า knuffle bunny กับ knuffle bunny too ไม่มีขายแยกเล่มนะจ๊ะ มันมาเป็นชุดน่ะ
งั้นพี่เล็กลองดูนะค่ะ ว่าขวัญได้เล่มไหนบ้าง แล้วคืนนี้ดูรอบใหม่แล้วขวัญตัดสินใจอีกครั้งนะค่ะพี่ เพราะ รายการชุด ขวัญมีหลายเล่มแล้ว สงสัยต้องบริจาค แน่เลย
พี่เล็กจ๋า งั้นขวัญขอ cf Blueberries for Sal (58 หน้า) 140 - ก่อนจ้า ส่วนเล่มอื่น มันซ้ำกับชุดใหญ่ ขอตัดสินใจ 1 คืน ถ้าพี่ให้แปะโป้งนะ ตัดสินใจได้ทันทีเลยจ้า 5555 (แอบแซวเล่นนะค่ะ)
แปะได้จ้ะ แค่อย่าสั่งแล้วหายตัวไปเฉยๆเป็นพอจ้า เพราะมีบางคนเหมือนกัน ที่สั่งแล้ว หายไปเลย ติดต่อกลับไม่ได้ พี่ก็ไม่รู้ว่า ตกลงยังจะรับรึเปล่า จะขายต่อ ก็กลัวว่า เกิดติดต่อกลับมาทีหลัง ก็จะไม่มีให้แล้วน่ะ
1 2 3 4 5

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service