หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

กาญจนา
  • Female
  • บางบัวทอง นนทบุรี
  • Thailand
Share

กาญจนา's Friends

  • Suthawadee C.

กาญจนา's Groups

กาญจนา's Discussions

เด็กสองภาษาจำกัดอายุการเรียนไม๊คะ
3 Replies

ลูกอายุ 9, 7ปี ค่ะ เรียนอยู่รร.พหุภาษา ถ้าอยากให้เค้าพูดอังกฤษได้ เริ่มตอนนี้จะสายเกินไปไม๊คะ เพราะเห็นข้อมูลว่า เด็กวัยแรกเกิด- 7 ปีเหมาะที่จะเรียนรู้ด้านภาษา  แล้วจำเป็นไม๊ที่จะย้ายลูกไปเรียนระบบ…Continue

Started this discussion. Last reply by keatkaew phusathong Jul 19, 2012.

Gifts Received

Gift

กาญจนา has not received any gifts yet

Give a Gift

 

กาญจนา's Page

Latest Activity

keatkaew phusathong replied to กาญจนา's discussion เด็กสองภาษาจำกัดอายุการเรียนไม๊คะ
"ขอโทษ ที่ ตอบช้า p' gram 4 ขวบ 6 เดือน  เวลา แก้ว โมโห ก็ เอาภาษาไทย แต่เวลาพูดก็ ภาษาE  ไม่แปล นั่งรถไปโรงเรียน ก็ ชี้ ดูรถ ดู ฟ้า ไปเรื่อย  .3 เดือน เริ่ม ตอบภาษา E ได้ เป็น YES ,NO  เล่นคำศัพท์ ทุกวัน  ส่วนนิทาน แรก…"
Jul 19, 2012
กาญจนา replied to กาญจนา's discussion เด็กสองภาษาจำกัดอายุการเรียนไม๊คะ
"ขอบคุณมากนะคะที่ให้กำลังใจ  แล้วลูกคุณkeatkaew อายุเท่าไหร่แล้วคะ มีกี่คนคะ  ตอนนี้ก็ค่อยๆ พูดกะเค้าทุกวันแต่เวลาโมโหจะเปลี่ยนเป็นโหมดภาษาไทยทันที (เพราะยังพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ 555) คนเล็กไม่ค่อยต่อต้านค่ะ แต่คนโ่ตจะต่อต้านมากกว่า…"
Feb 24, 2012
กาญจนา replied to กาญจนา's discussion สมาชิกใหม่ขอถามหน่อยค่ะ in the group English Club
"ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำ  ไปเข้าเวิร์กช๊อปมาแล้วค่ะ และวันที่ 26/2 นี้จะไปเวิร์กช๊อปโฟนิกส์ค่ะ เริ่มช้าก็ยังดีกว่าไม่ได้เริ่มเลย จริงไม็คะ ^^"
Feb 24, 2012
กาญจนา replied to กาญจนา's discussion สมาชิกใหม่ขอถามหน่อยค่ะ in the group English Club
"ขอบคุณนะคะ สำหรับคำแนะนำ ^^"
Feb 24, 2012
keatkaew phusathong replied to กาญจนา's discussion เด็กสองภาษาจำกัดอายุการเรียนไม๊คะ
"เป็นปัญหาของเราเหมือนกัน แต่จากที่ศึกษา มันอยู่ที่วิธีการ ปั้นนะค่ะ รองศึกษา หนทางก่อน คิดดูดิ โตจนแก่ละ แค่ไปทำงานที่ พัทยา ภูเก็ตยังพูดได้ หากเราป้อนเขาทุกวัน แน่นอนเขาต้องได้ แน่ๆๆๆ พยายามด้วยกันนะค่ะ"
Feb 10, 2012
เบญจวรรณ์ left a comment for กาญจนา
"ดีคะน้องอ้อม  ยังไม่ไปไหนเลยคะ คุณแม่ไม่ค่อยแข๊งแรง  5555 เพิ่งเข้ามาวันนิ อ้อมนิเก่งไม่เปลียนแปลงเยย  เดวพี่จะพยายามไหม่ และจะทำเพือลูกไห้ได้ ตอนนิ 9 ขวบแล้ว คิดถึงนะคะเปงงัยบ้างแล้ว"
Feb 8, 2012
Weerachat Sittiprasong replied to กาญจนา's discussion สมาชิกใหม่ขอถามหน่อยค่ะ in the group English Club
"ในทัศนะคติผมว่า อายุอาจจะไม่สำคัญเท่ากับความสม่ำเสมอ และการสร้างสภาพแวดล้อมให้เอื้อต่อการพูดนะครับ ยังมองว่าการเรียนเพื่อให้ได้ภาษาในห้องเรียน มันค่อนข้างที่เป็นความคิดล้าสมัย(อันนี้ส่วนตัวนะครับ) ถ้าสัก ห้าสิบปีที่แล้วก็คงโอเค…"
Feb 6, 2012
Suthawadee C. left a comment for กาญจนา
"กลับมาต่อเรื่องการ์ตูนค่ะ อ้อมว่าลูกพี่ค่อนข้างโต การจะให้ไปดูการ์ตูนเด็ก ๆ อย่าง Caillou หรือ The Wonder Pets หรือ Gogo's the adventure อาจจะไม่เหมาะ คือเค้าอาจจะไม่ชอบค่ะ ของอ้อมเริ่มตอนคนโตประมาณ 7 ปี ด้วยการให้ดูเรื่อง Caillou กับ Wonder…"
Feb 6, 2012
Suthawadee C. left a comment for กาญจนา
"สวัสดีค่ะ น้องสุ ชื่ออ้อมค่ะ ชื่อคล้าย ๆ พี่ออมเลยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ที่เข้ามอ่านบล็อกของอ้อมนะคะ เรื่องที่พี่ถามมา ลูกอ้อมเรียน mini English Program ค่ะ เรียน 5 วิชาเป็นภาษาอังกฤษค่ะ ได้แก่ Eng, health, science, math, art ค่ะ แต่เรื่่องที่เด็ก ๆ…"
Feb 5, 2012
Suthawadee C. and กาญจนา are now friends
Feb 5, 2012
กาญจนา left a comment for Suthawadee C.
"ได้อ่านข้อความนี้แล้ว มีกำลังใจขึ้นอีกเยอะในการที่จะฝึกลูกให้พูดได้นะคะ  ขอบคุณน้องสุฯเป็นอย่างมากกกกกที่มาแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวที่ดีๆ ให้มือใหม่อย่างพี่และคนอื่นๆ ได้นำเทคนิคที่ใช้แล้วได้ผลไปใช้บ้าง หวังไว้ว่าสักวันจะพูดได้โดยไม่ต้องแปลไทยก่อน…"
Feb 5, 2012
กาญจนา left a comment for Suthawadee C.
"พี่ออมเป็นสมาชิกใหม่ค่ะ  เพิ่งมาตื่นตัวอยากให้ลูกพูดภาษาอังกฤษได้ก็ตอนนี้เอง  เมื่อก่อนไม่กล้าพูดกับลูกเนื่องจากคิดอยุ่เสมอว่าเราไม่ใช่เด็กจบนอก กลัวพูดผิดแล้วลูกก็จำที่เราพูดผิดๆ ไป  แต่ตอนนี้ได้เข้าเป็นสมาชิกเวปเด็กสองภาษา …"
Feb 5, 2012
กาญจนา left a comment for Nongnuch Chaipunya
"น้องนาวาเป็นผู้ชายใช่ไม๊คะ  ขอบอกว่าน่ารักและโตขึ้นต้องหล่อมากกกกแน่ๆ   พี่เพิ่งพูดกับลูกได้แค่สองวันเองค่ะ เค้าจะฟังได้มากกว่าพูด เพิ่งมาตื่นตัวเอาก็ต้อนที่ได้ข่าวว่าปี 58 จะเปิดประะเทศอาเชี่ยน อะไรนี่แหล่ะค่ะ …"
Feb 5, 2012
กาญจนา replied to plang plang's discussion สอบถามภาษาอังกฤษค่ะ in the group English Club
"ขอบคุณ @akeและคุณรัชนี มากค่ะ แวะเข้ามาอ่านทำให้นึกได้ว่าเรียนมาแล้วทั้งนั้นและก็ลืมไปแล้ว จะได้นำไปพูดกับลูกให้ถูกไวยากรณ์   ขอบคุณเจ้าของกระทู้ด้วยค่ะ ^^"
Feb 3, 2012
กาญจนา added a discussion to the group English Club
Thumbnail

สมาชิกใหม่ขอถามหน่อยค่ะ

ลูก 9 ขวบและ 7 ขวบแล้วผุ้ชายทั้งคู่ค่ะ เริ่มสอนภาษาตอนนี้จะใช้เวลานานแค่ไหนคะเพราะดิฉันเิริ่มพูดภาษาอังกฤษกับลูกแต่ลูกพยายามแปลเป็นไทยก่อนแล้วค่อยตอบเป็นอังกฤษ(เท่าที่แกพูดได้)  ใครมีประสบการณ์เรื่องนี้หรือผู้รู้รบกวนตอบด้วยนะคะ และจำเป็นไม๊ที่ต้องย้ายลูกไปเรียนระบบbilingua หรือ English program  เพื่อให้ลูกพูดได้เร็วขึ้น ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ^^ See More
Feb 3, 2012
กาญจนา joined ผู้ใหญ่บิ๊ก's group
Thumbnail

English Club

ห้อง ภาษาอังกฤษ รวมกันถาม ช่วยกันตอบใครมีคำถามเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ ให้รวมมาถามที่ห้องนี้ครับ และอยากจะให้เพื่อนทุกคนที่พอเป็นภาษาอังกฤษช่วยกันตอบครับ จะได้เป็นสังคมแบ่งปัน ช่วยกันครับ ผิดถูกไม่เป็นไร เพื่อนๆจะมาช่วยกันแก้ไข แม่บ้านห้องคือ คุณแพทSee More
Feb 3, 2012

Profile Information

ทำไมถึงสนใจเรื่องเด็กสองภาษา
อยากให้ลูกพูดภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่ว
คุณทราบเรื่องแนวคิดเด็กสองภาษา หรือแนวคิดพูดสองภาษามาจากไหน
หนังสือ"เด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้"
สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
เอ็ม และ อาม
อายุลูก
9 ปี, 7 ปี
ลูกชายหรือลูกสาว
ชาย

กาญจนา's Photos

  • Add Photos
  • View All

Comment Wall (4 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 7:29am on February 8, 2012, เบญจวรรณ์ said…

ดีคะน้องอ้อม  ยังไม่ไปไหนเลยคะ คุณแม่ไม่ค่อยแข๊งแรง  5555 เพิ่งเข้ามาวันนิ อ้อมนิเก่งไม่เปลียนแปลงเยย  เดวพี่จะพยายามไหม่ และจะทำเพือลูกไห้ได้ ตอนนิ 9 ขวบแล้ว คิดถึงนะคะเปงงัยบ้างแล้ว

At 9:45am on February 6, 2012, Suthawadee C. said…

กลับมาต่อเรื่องการ์ตูนค่ะ

อ้อมว่าลูกพี่ค่อนข้างโต การจะให้ไปดูการ์ตูนเด็ก ๆ อย่าง Caillou หรือ The Wonder Pets หรือ Gogo's the adventure อาจจะไม่เหมาะ คือเค้าอาจจะไม่ชอบค่ะ ของอ้อมเริ่มตอนคนโตประมาณ 7 ปี ด้วยการให้ดูเรื่อง Caillou กับ Wonder Pets ดูได้ 1 ปี ตอนนี้ไม่อยากดูกันแล้วค่ะ เพราะมันเป็นการ์ตูนเด็ก ๆ ไปสำหรับเค้้าแล้ว

ลองดูเรื่องนี้ค่ะ Charlie and Lola เรื่องราวของ 2 พี่น้องค่ะ แต่ค่อนข้างพูดเร็วนิดนึง

อีกเรื่องค่ะ Peppa Pig กับ เรื่อง Ben and Holly Little Kingdom พูดชัดมาก ไม่รู้ว่าเด็กไปหรือเปล่า แต่อ้อมชอบนะคะ ภาพสวยดี เหมาะกับแม่ ๆ อย่างเราดูเพื่อฝึกการฟังและเค้าใช้ภาษาง่าย ๆ ในชีวิตประจำวันค่ะ

ทั้งหมดหาได้จาก youtube เลยค่ะ อ้อมไม่ได้ซื้อการ์ตูนให้ลูกดูนานมากแล้ว ตั้งแต่รู้จักใช้ Youtube ค่ะ แต่อ้อมจะไม่ให้ลูกดูจากคอมพ์นะคะ เพราะมันจะมีจุดสนใจอื่น ๆ มากระตุ้นมากกว่า เช่น เกมส์ หรือ internet ค่ะ อ้อมจะ Download ด้วยโปรแกรม Internet Download manager (IDM)  เป็นโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดที่ใช้ง่ายที่สุดแล้วค่ะ เราแค่เอาเครื่องไปลงโปรแกรมนี้ พอเราเปิด youtube มันก็จะขึ้นคำว่า download ตรงส่วนบนของเรื่องให้เราโหลดง่าย ๆ เลยค่ะ

แต่ file มันจะออกมาเป็นนามสกุล FLV ซึ่งเราจะเอาไปเปิดกับเครื่องเล่น DVD ไม่ได้ เราต้องแปลง file ด้วย โปรแกรม FormatFactory ก่อน ค่ะ ถ้าพี่ออมไม่มี อ้อมแนะนำให้เอาเครื่องไปลงที่ร้านทีเดียว 2 โปรแกรมเลย จากนั้นพี่ก็จะโหลด อะไร ๆ จาก youtube ได้อย่างเมามัมเลยล่ะค่ะ

หรือพี่อาจจะดูว่าลูก ๆ ชอบดูการ์ตูนอะไร เช่น Ben10 พี่ก็ให้ดูเฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น อย่ายอมให้มีการต่อรองดูไทยเด็ดขาดค่ะ ไม่งั้นเสียการปกครองหมด เราต้องการฝึกลูกเราก็ต้องใจแข็งค่ะ

่ลองดูนะคะ มีอะไรก็ถามมาได้ค่ะ

At 10:32pm on February 5, 2012, Suthawadee C. said…
สวัสดีค่ะ น้องสุ ชื่ออ้อมค่ะ ชื่อคล้าย ๆ พี่ออมเลยนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ ที่เข้ามอ่านบล็อกของอ้อมนะคะ เรื่องที่พี่ถามมา ลูกอ้อมเรียน mini English Program ค่ะ เรียน 5 วิชาเป็นภาษาอังกฤษค่ะ ได้แก่ Eng, health, science, math, art ค่ะ แต่เรื่่องที่เด็ก ๆ สามารถสื่อสาร E ได้ดีนั้น มีมาก่อนที่จะเข้า MEP ค่ะ เพราะทำตามวิธีของคุณบิ๊กเลยค่ะ เรื่องการ์ตูนจะมาตอบพรุ่งนี้นะคะ ขอไปนอนก่อน บายยยย
At 9:10pm on February 3, 2012, Nongnuch Chaipunya said…

น้องทั้งสองคนน่ารักนะคะ  น่าจะพูดภาษาอังกฤษกับคุณแม่ได้เยอะคล่องแล้วนะคะ

 
 
 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2019   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service