เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Samita Srimachaporm's Comments

Comment Wall (34 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 8:58pm on June 26, 2013, กนกวรรณ ชุมมาก said…
สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
At 1:02pm on October 18, 2012, แม่น้องฟินน์ said…
สวัสดีค่ะชื่อเล็กค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ คุณแม่อยู่แถวไหนเหรอคะ
At 8:46am on July 27, 2011, Nong Om & ChiTangMae said…
น้องโอม 2.5 ปีค่ะ พูดยังไม่ชัดเลยค่ะ สำเนียงต่างด้าวอะ...หุๆๆๆ แต่ก็ดีกว่าก่อนเยอะเลยค่ะ....
At 3:07am on July 9, 2011, Sweetie_TK said…
ขอบคุณมากๆค่ะที่เป็นกำลังใจให้ ขอเป็นเพื่อนด้วยคนนะค่ะ
At 3:19pm on June 28, 2011, แม่น้องอุลตร้า/ใบข้าว said…
ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ ไม่ทราบว่าคุณแม่น้องเบสอยู่แถวไหนคะเนี่ย
At 11:18am on June 17, 2011, สุนิศา แย้มประยูร said…
ขอบคุณแม่น้องเบสท์ค่ะ ไม่แปลกที่น้องเบสท์ชอบตีลังกา แต่น้องไวท์เป็นเด็กหญิงค่ะ ไม่รู้ดูมาจากที่ไหน พยามที่จะตีลังกาตลอด แต่ก็ไม่ได้สักที น้องไวท์เพิ่งจะ 1 ขวบ 2 เดือน คงยังไม่สามารถทำได้ประโยคที่แม่น้องเบสท์ให้มา เดี่ยวจะไปฝึกออกเสียงให้ถูกต้องค่ะ เพราะแม่น้องไว์ Eng ไม่แข็งแรงค่ะแล้วค่อยไปสอนลูก ขอบคุณอีกครั้งนะคะ แล้วมีโอกาสคงได้เจอกันค่ะ
At 2:12pm on June 15, 2011, คุณแม่น้องอิ่ม & เอม said…
ขอเม้าท์(หลังไมค์)เรื่องโรงเรียนและการสอนอ่านนะคะ การอ่านภาษาอังกฤษที่ ร.ร. ของอิ่ม (อสช. ระยอง) ไม่มีปัญหาค่ะ คุณครูสอนอ่านเหมือนที่คุณบิ๊กเขียนในหนังสือ Phonics แป๊ะเลย ก็คือเหมือนที่คุณ Samita สอนน้องนั่นแหละค่ะ ก็เลยสอนแบบส่งเสริมกันไป ไม่ได้ขัดแย้งกันค่ะ เมื่อวานอิ่มชวนเล่นเกมค่ะ Mommy spell van, Mommy say van แต่ถ้าเจอแบบคุณ samita เราเป็นแม่ทำได้มากที่สุดก็คงต้องอาศัยความถี่เข้าช่วยอ่ะค่ะ (เศร้าเหมือนกัน) เออ..ขอโทษนะคะ เหมี่ยวจะเรียกคุณ samita ว่าอะไรดีคะ จะได้ดูหนิดหนมๆ กันหน่อย อิอิ   
At 8:31am on May 26, 2011, แม่น้องกุน & น้องญาญ่า รักในหลวง said…

สวัสดีคะพี่ ยังไม่รุ้ชื่อเล่นเลยอะ ว่างๆจะเข้าไปดูคลิปของน้องนะคะ ใช้เน็ตที่ทำงานเปิดดูไม่ได้คะ ต้องกลับไปดูที่บ้านคะ(โดนบล๊อคT-T)

At 12:53pm on September 7, 2010, แม่ แม่จูน ของน้อง mc said…
น้องเบสท์น่ารัก น่าหยิกมากเลย คุณแม่คงต้องอดทนมากกว่าของพี่เพราะน้องเบสท์เริ่มตอนพูดไทยเก่งแล้ว นี่ถ้าแม่ไม่อดทนคงเลิกไปนานแล้ว ของพี่พูดกับเค๊าตั้งแต่เริ่มหัดพูด แต่ผสมไทย อังกฏษ พอมาอ่านหนังสือเด็กสองภาษาเลยเริ่มพูดอังกฤษกับเค๊าจริงจัง เพิ่งมาเริ่มพูดเป็นประโยคเมื่อซัก 2 3 อาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้เกือบท้อแล้ว ตอนลูกพูดเหมือนมันหลั่งไหลมาจากที่เค๊าจำเอาไว้บางคำสอนตั้งนานแล้ว อยู่ ๆ ก็พูดขึ้นมาดีใจมาก ตอนนี้กำลังใจเลยเต็มร้อย พี่จูน
At 10:32pm on July 17, 2010, JT007 said…
สวัสดีคะ หายไปนานเลย สบายดีนะคะ ขอบคุณมากเลยนะคะที่แวะมาดูคลิปน้องจัสติน แล้วตอนนี้น้องเบสเป็นอย่างไรบ้างเข้าโรงเรียนแล้วคงสนุก มีเพื่อนให้เ ล่นด้วย รักษาสุชภาพนะคะ คิดถึงคะ
At 4:27pm on July 14, 2010, ณัฐกานต์ ขจรศิลป์ said…
สวัสดีค่ะ...คุณแม่

ตุ๊กได้เข้าไปอ่านเจอกระทู้ของคุณแม่ เห็นคุณแม่บอกว่าให้ลูกชายเรียนโฟนิคกับครูฟิลิปปินส์ คุณแม่ให้น้องเรียนที่ไหนค่ะ ขอรายละเอียดบ้างค่ะ อยากให้ลูกสาวเรียนบ้างค่ะ

เบอร์ตุ๊กนะค่ะ 084 707 2244
took_dakanda@hotmail.com
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
At 5:36am on May 25, 2010, JT007 said…
สวัสดีคะ ขอบคุณที่รอชมคลิปน้องนะคะ ช่วงนี้น้องจัสตินรู้มาก พูดมากเหลือเกินคะ เดียวนี้จะถ่ายวีดีโอ บอกแม่ทันที mommy put camera down, Mommy put it back พอเผลอแม่แอบถ่าย พอหันมาเห็น ก็มาแย่งกล้องเลยคะ เลยถ่ายแต่ละครั้งได้คลิปไม่เต็มสักทีคะ ยังไงหากหลอกล่อได้สำเร็จก็จะเอาคลิปมาให้ชมคะ แล้วน้องเบสเป็นอย่างไรบ้างคะ สบายดีนะคะ ตื่นมาด้วยความสดใสนะคะ
At 3:13pm on April 30, 2010, JT007 said…
อ้าวอันที่ 2 โทษทีนะคะ คือจะพิมพ์ไปที่น้องโอ่ แล้วดันคลิกผิดคะ
At 3:12pm on April 30, 2010, JT007 said…
HI NongTungO, Thanks for admire both of us, Every subject i taught him not long. Coz he is wonderful boy. He remember things very good.Also understands the cocepts very well that why he learns so fast. You have a wonderful day na ka.
Take care ja
At 3:03pm on April 30, 2010, JT007 said…
สวัสดีคะ ไม่เห็นนานเลย สบายดีนะคะ แล้วตอนนี้น้องเบสเป็นอย่างไรบ้างคะ ไปโรงเรียนแล้วใช่ไหมคะ
และก็ขอบคุณที่แวะมาชมคลิปน้องจัสตินนะคะ
At 1:17pm on April 29, 2010, Jija said…
ขอบคุณมากนะคะ สำหรับความเห็น ทำให้เห็นภาพชัดขึ้นนะคะ สรุปว่าเด็ก ๆ น่าจะมีศักยภาพในการปรับตัวได้ดีกว่าที่เราคิดนะคะ บางทีแม่กังวลไปเองเนอะ
At 9:52pm on February 17, 2010, wi_fasai said…
สวัสดีค่ะ...คุณแม่น้องอนีสคะ เห็นด้วยค่ะ คุณครูบางคนยังไม่ค่อยเข้าใจเลย ขนาดคุณน้าเป็นครูเหมือนกัน ยังบอกว่า เดี๋ยวเด็กเครียดตายเลย เฮ้ยๆๆๆ นี่แหละน๊า....เด็กไทยเลยพูดภาษาอังกฤษไม่ได้สักที สู้ๆๆค่ะ ถ้าเราเข้าใจพัฒนาการเด็ก เริ่มต้นตั้งแต่เล็กๆๆ อย่างเป็นธรรมชาติ เป็นกิจวัตร รับรองว่า...วันข้างหน้า....สบาย อิอิ (ตอนนี้อาจเหนื่อยนิดหนึ่ง) จริงมั้ยค่ะ
At 7:45am on January 12, 2010, แม่น้อง_หนมปัง said…
สวัสดี ค่ะ เป็นคุณแม่ของ น้องหนมปัง ได้เคยอ่านที่คุณเขียนให้กำลังใจคุณแม่ในชมรมแล้วโดนใจมากค่ะที่บอกว่า ลูกเราพูดภาษาต่างดาวหรือเปล่า เพราะฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง ตอนนี้ดิชั้นก็กำลังเจอปัญหานี้เหมือนกัน คนอื่นเค้าอาจจะฟังลูกเราไม่ค่อยเข้าใจ แต่ยังไงคนเป็นพ่อแม่อย่างเราก็ฟังลูกเข้าใจ
At 4:46pm on December 8, 2009, ชัญญกัญญ์ said…
แถวบ้านก็มีคนแบบนี้ค่ะ เล็กได้เล่าถึง"เด็ก 2 ภาษาพ่อแม่สร้างได้" ที่ได้ดูจากรายการครอบครัวเดียวกันให้เขาฟัง เพราะเห็นเขาส่งลูกคนโตไปเรียนภาษาที่ ECC ส่วนลูกคนเล็กเพิ่งจะ 4 ขวบก็เลยเล่าให้เขาฟังเผื่อเขาสนใจ เขาบอกว่า คนเล็กยังไม่อยากอัดมากปล่อยไปก่อน ไว้โตอีกสักหน่อยค่อยอัด ฟังแล้วก็รู้ว่า เขาคิดคนละอย่างกะเรา อีกอย่างเราเด็กกว่าเขา เขาคงไม่เชื่อเราแน่ ไม่เป็นไร ฉันจะฝึกลูกฉันเอง ตั้งแต่ 1 ขวบ 3 เดือนนี่แหละ ลูกชายคนโตของเล็กๆ ส่งให้เรียนหลักสูตร 2 ภาษา คนแถวบ้านอีกนั่นแหละว่า เขาไม่อยากอัดลูกมาก (แต่เสาร์-อาทิตย์ ให้ลูกตระเวนเรียนพิเศษ ตลอด) สำหรับเล็กคิดว่าการให้ลูกเรียนสองภาษา ลูกได้คลุกคลีกับครูต่างชาติทุกวัน มันก็จะเป็นความเคยชิน และจากการสอบถามลูกๆก็ชอบครูต่างๆชาติมากและเกรดวิชาของครูต่างชาติส่วนใหญ่ก็จะ A, A+ ผลการเรียนก็ไม่เคยต่ำกว่า 90% (ไม่รู้ว่าปล่อยเกรดหรือเปล่า....จริงๆแล้วลูกเราเก่งตะหากละ เนอะ....)
At 8:16am on October 24, 2009, ยุ้ย said…
ขอบคุณค่ะ เริ่มเรียน 8.00-15.00 นใ เหมือนกันค่ะ สถานะการณ์คล้ายๆกันเลยค่ะ เรื่องคนเลี้ยง มีลุ้นค่ะ...แต่ร้องแน่ๆเลย...แล้วจะเล่าให้ฟังค่ะ...ตอนนี้ เนเน่ยังต่อต้านอยู่เลยค่ะ...ยอมพูดเป็นคำๆ เฉพาะเวลาอารมณ์ดีเท่านั้นค่ะ....เช่น mommy, pick me up, please...Open the door...Take a bath...ได้ประมาณนี้ 3-4 คำเองค่ะ....หวังว่าไปโรงเรียนแล้วจะดีขึ้นค่ะ...

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service