เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

แม่น้องเมตร's Comments

Comment Wall (16 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 8:57pm on January 14, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…

คุณแม่น้องเมตร สวัสดีค่ะ ^_^

1) หลักสูตรใน iPad เหมือนกับหลักสูตรที่มีใน PC ค่ะ แต่ว่าไม่ครบค่ะ หลักสูตรจริงๆมี 180 หมวดหมู่ค่ะ ใน iPad ยังขาดอยู่หลายตัวมากกกค่ะ และ iPad ยังไม่สามารถเพิ่มบทเรียน ดาวน์โหลดบทเรียน และ ทำบทเรียนในแบบของเองได้ แต่ใน PC จะทำได้หมด ทั้งสั่งปริ๊นต์บัตรคำ โหลดภาษาอื่นๆมาเพิ่ม จัดเรียงวันให้เราเรียบร้อย

 

2) ยังไม่มีโปรแกรม Little Math version iPad ค่ะ เป็นโครงการอนาคต แต่คงอีกนานค่ะกว่าจะได้ทำ เพราะตอนนี้โปรเจ็คหลักๆคือ การทำ Little Musician, ปรับปรุง  Little Reader version 3 และหลักสูตรภาษาไทย

 

Little Reader Deluxe ก็มีอุปกรณ์สอนแบบออฟไลน์ให้ด้วย พวกซองบัตรคำ หนังสือหัดอ่าน เเผ่นพลิกโฟนิคส์ คู่มือการใช้โปรแกรม และหนังสือสอนเด็กเล็กอ่านหนังสือค่ะ ราคาตอนนี้ ลด 15% ก็

ราคารวมค่าส่ง = US$242.65  คิดเป็นเงินไทยประมาณ 7700-7800 ค่ะ ชำระผ่านบัตรเครดิต paypal ถ้าไม่สะดวกสั่งเอง แอ๋วรับสั่งให้ได้ค่ะ ^_^

 

At 7:30pm on December 6, 2011, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…
ยินดี และขอบคุณค่ะ ไฟล์ภาษาไทยทำเองค่ะ ใช้ little reader ทำค่ะ^_^
At 3:50am on June 10, 2011, กาหนาฉ่าย said…

ยินดีที่ได้รู้จักจ้ะ

สนใจสื่อภาษอังกฤษ ไทย จีน, แวะได้ที่นี้จ้ะ

www.chinesekiddybook.pantown.com

ขออภัยหากข้อความนี้รบกวนจ้ะ

At 8:43am on March 26, 2011, RATCHANEEWAN KHAMCHAI said…
ค่ะ ขอบพระคุณสำหรับคำแนะนำดี ๆ นะค่ะ เห็นน่าจะเป็นตามที่แม่น้องเนตรบอกค่ะ รัชน่าจะไปบังคับแกมากไป ก็ประมาณว่าอยากให้...(ตามความรู้สึกของเรา ) แต่น้องแจนมีงอนจริงค่ะ ไม่อยากมองหน้าแม่เลย เดี๋ยวนี้เปลี่ยนไปค่ะ เมื่อคืนจะกินนมร้องไห้รอเลย คงต้องละลายน้ำแข็งก้อนนี้ใหม่แ้ล้วจริง ๆ จะใจเย็น ๆ กับกระบวนการที่เคยทำมาแล้วค่ะ คงต้องให้เวลาน้องแจนเรียนรู้ความต้องการของแม่ แม่ต้องเรียนรู้ความต้องการของน้องแจนด้วยหน็อ..ขอบคุณนะค่ะแม่น้องเนตร
At 1:20pm on March 25, 2011, RATCHANEEWAN KHAMCHAI gave แม่น้องเมตร a gift
At 8:53am on January 19, 2011, Nong Om & ChiTangMae said…

สวัสดีค่ะคุณแม่น้องเมตร.....ตอนนี้น้องโอมอายุ 1ปี11 เดือนค่ะ ถ้าพูดเริ่มออกคำจริงๆ เช่น แม่ ป่ะป๊า นิกกี้ baby ก็ตอนอายุ 1ปี 10 เดือนค่ะ ....ตอนแรกค่อนข้างเครียดมากค่ะ จะพาไปเรียนฝึกพูดแต่พอได้คุยกับคุณหมอแล้ว คุณหมอบอกว่าน้องโอมกำลังจะพูด ไม่ต้องไปเรียน เราก็เลยยกเลิกความคิดนั้นไป....เมื่อคืนนี้น้องโอมดู dvd การ์ตูนเกี่ยวกับเด็ก มีลิงโหนต้นไม้ น้องโอมก็พูดออกเสียงมาเองว่า monkey.....เราผู้เป็นแม่ก็เริ่มดีใจมากขึ้น....คุณแม่น้องเมตร อย่างเพิ่งท้อนะคะ พูดกับลูกไปเรื่อยๆ ค่ะ แล้วเค้าก็จะได้เอง (ส่วนตัวแล้วไม่เก่งภาษาอังกฤษเลยค่ะ ก็อาศัยสื่อต่างๆ ให้กับลูกค่ะ) สู้ๆๆ ค่ะ

At 4:15pm on January 13, 2011, Anfield's mommy said…

อ้อ เรื่องภาษา มาทั้งไทยทั้ง eng แหละค่ะ T.T บางทีจะขอกินนมเปรี้ยวพูดว่า mommy, I want to drink น้มเปี่ยว - -" หรือบางที mommy, ค้าหน่ม please - -* ยังมีอีกเยอะค่ะ ด้วยความที่ช่วงที่ผ่านมาคุยไทยกะเค้าเยอะไปหน่อย ศัพท์เศิพที่เคยสอนไปลืมๆมั่งมาไทยมั่ง ปวดหัวเชียวค่ะ แต่ก็ขำดี ฮ่าๆ ช่วงนี้เลยต้องปรับตัวเองใหม่ พยายาม eng ตลอดๆ ถ้าเวลาเค้าไทยมาจะถามว่า what did you say, honey? I don't understand. เค้าก็จะพูดใหม่เป็น eng ค่ะ

สนุกดีค่ะ แรกๆทั้งเครียด(ขนาดร้องไห้เลยค่ะ) ทั้งสนุก แต่หลังๆจะสนุกๆๆๆๆๆๆขึ้นไปอีกค่ะ สูๆนะคะ^^

At 4:10pm on January 13, 2011, Anfield's mommy said…

แม่น้องเมตร

ไม่เป็นไรค่ะ ยินดีและเต็มใจค่ะ ดีใจมากๆที่มีคนร่วมเดินทางไปด้วยกันค่ะ^^ มีอะไรถามได้ค่ะ (แต่ออกตัวก่อนว่าไม่เก่ง อาศัยเอาประสบการณ์ตัวเองมาตอบละกันค่ะ อาจจะไม่ถูกต้องนัก แชร์ๆค่ะ^^")

เรื่อง dvd พอเริ่มสอนตอน 9 เดือนก็เริ่มเสาะหาผู้ช่วยค่ะตามเน็ต ตอนแรกเปิด baby einstein ใน youtube ให้ดูก่อนค่ะ เห็นน้องชอบก็สั่ง baby einstein กะ  mommy&me เลยค่ะ (แค่รู้สึกเดี๋ยวนี้จะดูไม่ได้โดน walt disney มา block ค่ะ) ค่อยๆให้ดูไปค่ะ ส่วนใหญ่จะเปิด mommy&me บ่อยค่ะ เพราะเด็กๆวัยนี้กำลังสนใจเพลง ชอบโยกตามค่ะ พอโตขึ้นก็ค่อยๆลองเปิดแผ่น baby einstein ค่ะ สังเกตว่าเค้าชอบแผ่นไหน ก็จะแยกไว้ค่ะ จะได้เปิดให้เค้าดูง่าย ^^

หนังสือภาพก็สำคัญค่ะ ช่วงแรกที่เริ่มหาหนังสือภาพค่ะ เพราะเด็กๆไม่ชอบตัวหนังสือเยอะๆ เลือกหนังสือภาพใหญ่ๆตัวหนังสือน้อยๆค่ะ พวก 100 words first words อะไรทำนองนี้ค่ะ แล้วจิ้มๆ(ชี้)และออกเสียงให้เค้าฟังค่ะ ทำบ่อยๆ เค้าจะชินกับการอ่านหนังสือกับเรา เป็นการฝึกนิสัยรักการอ่านให้เค้าไปในตัวค่ะ จนทุกวันนี้เค้าเลือกหนังสือที่ชอบแล้ววิ่งมานั่งตักให้เราอ่านค่ะ^^ ทำก่อนนอนด้วยยิ่งดีค่ะ^^

At 3:05pm on January 6, 2011, Anfield's mommy said…

สวัสดีค่ะ คุณแม่น้องเมตร ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

ขอโทษที่เข้ามาตอบเอาป่านนี้ ช้าเอามากๆเลยเนอะ ช่วงก่อนเดินทางบ่อยค่ะขึ้นเชียงใหม่-ลงโคราช ไม่ได้เข้าหมู่บ้านเลยค่ะ สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังนะคะ^^

 

เรื่องที่ถามไว้ เกี่ยวกะภาษา โบว์ไม่เก่งจริงๆนะคะ เรื่องสำเนียงขอบคุณที่ชมนะคะ แต่ส่วนตัวแล้วไม่ได้ขนาดนั้นค่ะ ยอมรับว่าเลียนแบบจากฝรั่งค่ะและร้องเพลง(ชอบร้องเพลง) ตอนเรียนชอบอ่านออกเสียงค่ะ แบบว่าเอาให้ได้เหมือนฝรั่งเลยอยากเป็นแบบนั้น(แถวบ้านเรียก สลิด - -") แต่ถ้าให้พูดออกมาแบบธรรมชาติก็ติดเหมือนกันค่ะ ทำไม่ได้ ต้องขอนึกก่อน(เป็นเด็กภาษา2ชั้น ฮา) คือบางทีถ้าคุยกะลูกครั้งแรกออกเสียงผิดหรือไม่ดีก็จะอออกเสียงใหม่ให้ถูก(จนกว่าตัวเองจะพอใจ แฮ่ะๆ) ตอนแรกที่เริ่ม OPOL โบว์คุยกะลูกไม่ได้อย่างที่เห็นในคลิปหรอกค่ะ อาศัยเข้ามาถามในห้อง eng กับที่ตัวเองจดทู้เก่าๆ แล้วเวลาจะพูดกะลูกแล้วจำไม่ได้ก็จะเอาสมุดมาเปิดๆ แล้วก็พูดๆ บ่อยๆๆๆๆๆๆ จนหลายๆประโยคมันซึมซับโดยอัตโนมัติค่ะ (เริ่มเป็นเด็ก 2 ภาษาเหมือนลูก อิอิ) ตอนนี้ก็ทำแบบนั้นอยู่ อันไหนที่พูดไม่เป็นเข้ามาถามแล้วจำแล้วพูดกะลูกบ่อยๆเข้ามันซึมซับเองจริงๆค่ะ

 

ส่วนเรื่องสื่อการสอนโบว์ตามเอาจากในหนังสือคุณบิ๊กเลยค่ะ แต่ตอนแรกจะเปิดจาก you tube  ให้ลูกดูก่อน ถ้าแกดูแล้วชอบจะซื้อมาไว้ค่ะ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้มีหมดนะคะ คือ follow ตามความสนใจของแกค่ะ ตอนเล็กๆ ชอบbaby einstein ชุด animal กับเพลง ในชุด mommy&me ค่ะให้ดูการ์ตูนพวก คายุหรืออะไรยังไม่เอา your baby can read ก็ไม่สนเลย - -" พอโตขึ้นมาหน่อยซักเลยขวบครึ่งเริ่มชอบ Kipper ค่ะ แล้วตอนนี้ก็ชอบมากซะด้วย ติดงอมแงม(ตอนนี้ สองขวบกับเดือนครึ่งค่ะ)

 

เอาใจช่วยคุณแม่นะคะ สู้ๆค่ะ โบว์เองก็เริ่ม OPOL ตอนน้องได้ เก้าเดือน แต่ตอนนี้ไปๆมาๆกลายเป็นทั้งไทยทั้งอังกฤษแล้วค่ะ ก็มันอดไม่ได้ที่จะพูดไทยหวานๆกับเค้าเวลาเค้ามาอ้อนนิคะ ^^ ...แม่โบว์จ๋า ...ขอน้ำค้าบ ...ขอบคุณค้าบ ...ไม่ดื้อค้าบ  ใจอ่อนพูดไทยกะลูกซะงั้น - -"

 

At 5:31pm on December 23, 2010, supawadee said…
สวัสดีค๊า ยินดีที่ได้รู้จักค๊า ใส่แว่นตาด้วย เท่ห์จัง คริคริ
At 7:25pm on December 13, 2010, แม่น้องคีน said…

ดีวีดีแรกสุดคือ Mommy and Me ค่ะ ประมาณ ขวบสามค่ะ แล้วก็ พวก Baby Einstien แต่แรกๆๆเค้าไม่ดูค่ะ พึ่งมาชอบตอนขวบห้าขวบหกแล้วค่ะ

แล้วก็ตามด้วย Baby signing time นี่ดูบ่อยมาก แม่ชอบค่ะ

เด๋วต้องไปรับเพื่อนทีสนามบินก่อนนะคะ ไว้มาเมาท์ต่อจ้า

At 2:28pm on December 12, 2010, แม่น้องคีน said…

พูดกับเค้าตลอดเวลาค่า พยายามจะพูดและตอบให้ได้ทุกอย่างที่เค้าถามหรือสนใจค่ะ แรกๆๆคีนจะถามอังกฤษ แล้วหันไปถามพ่อ หรือย่าต่อว่า ภาษาไทยว่าไง

ต่อมาเค้าคงมีคลังศัพท์ไทยเยอะขึ้น เค้าก็ไม่ถามซ้ำสองรอบค่ะ

ปัญหาการออกเสียงมีแน่นอนค่ะ เพราะเราลิ้นไทยๆค่ะ Th , r, l ปัญหาใหญ่ค่ะ เช่น Thank you คีนออกเป็นแทงค์กิ้ว , ตัว r หายไป ตัว F คีนยังออกไม่ได้

คำว่า cat ก็ออกเป็น แททค่ะ

สรุปว่า ถ้าคุณพ่อคีนอยู่ ก็จะมีคนช่วยแก้ หรือเตือนคุณแม่ให้เน้นเสียง แล้วให้พูดช้าๆๆ ที่พูดเร็วไม่ใช่ว่าเก่ง แต่เป็นคนพูดเร็ว แต่พูดช้า จะดีกว่า เด็กจะจับได้เป็นคำชัดๆๆ

ถ้าเสียงไหนคีนออกไม่ชัด ก็จะให้เค้าดูปาก แล้วแม่พูดซ้ำอีกที

เสียง g ก็มีปัญหา คีน เช่นคำว่า hug เค้าจะออกเสียงว่า ฮักกะ อะ

At 1:24pm on December 12, 2010, แม่น้องคีน said…

พึ่งได้อ่านเรื่องราวด้านบน รับรองค่ะ วันที่กลับมาอ่านจะนั่งยิ้มแล้วยิ้มอีกและนึกขอบใจในความตั้งใจและความพยายามของตัวเองเพื่อลูกค่ะ ฟันธง

บันทึกไว้เยอะๆนะคะ ไม่ต้องกลัวใครว่าค่ะ เพราะกลับมาอ่านแล้วจะนึกว่า เออเนอะ ถ้าไม่บันทึกไว้คงเสียดายรายละเอียดมากมายค่ะ (เอ่อ แม่น้องคีนเป็นพวกปลาทองค่า)

At 1:21pm on December 12, 2010, แม่น้องคีน said…

ขอโทษค่า พึ่งกลับมาดึงตอนสิบเอ็ดโมงเช้าค่ะ พาคีนเที่ยวเหนือหนึ่งวีคค่ะ เลยรับแอดช้า เอาลมไม่หนาวมาฝากนะคะ

At 5:28pm on November 30, 2010, แม่เตชิน said…
เตชินท์ ยังไม่พูดเลยคะ ขวบ กะ สองเดือน แต่เข้า ใจคำสั่ง อะคะ เมื่อวาน บอกเค้าว่า i am looking for your shoes, do you know where your shoes are ?. แล้วเค้าก้อไปหาให้คะ ทำไปเรื่อย ๆ นะคะ แล้วคุณ จะแปลกใจ ในความสามารถของลูก นะคะ สู้
At 5:09pm on November 30, 2010, แม่น้องคีน said…
เริ่มสอนตอนขวบหนึ่งเดือนค่ะ แต่เค้าเริ่มพูดได้ตอนขวบครึ่งค่ะ ตอนนี้จะขวบสิบเดือนแล้วค่ะ เริ่มพูดเป็นประโยคที่คุ้นๆแล้วค่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service