เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Tunes's Blog – September 2009 Archive (4)

7 เว็บค้นหาสุดฉลาด

ทางเลือกที่มากกกว่า googleเราเคยรู้จักและรัก “กูเกิล (google)” มากมาย เพราะช่วยในการค้นหาข้อมูลบนโลกไซเบอร์ได้อย่างสะดวกง่ายดาย ช่วยให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นกว่าที่เคย แต่ทราบหรือไม่ว่ายังมีเว็บค้นหาที่เป็นทางเลือกใหม่ ซึ่งมีข้อดีที่แตกต่างจากกูเกิลคือ สามารถค้นหาข้อมูลประเภทต่างๆ ได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น เช่น หาเฉพาะรูปภาพ หาเพลง หาเอกสารไฟล์ PDF โดยที่ไม่ต้องควานหาข้อมูลลิงค์ที่แสดงผลจำนวนมากมายค้นหาเพลงwww.songza.com

ใช้งานได้ง่ายๆ… Continue

Added by Tunes on September 29, 2009 at 3:25pm — 4 Comments

ภาษาธรรมชาติ

ภาษาธรรมชาติ หรือ Whole Language ซึ่งหัวใจของการสอนภาษาธรรมชาติก็คือ การปลูกฝังความคิดเชิงบวกให้กับเด็กๆ ตั้งแต่วัยเริ่มอนุบาล ให้รู้จักรักและเกิดอยากเรียนรู้ว่าภาษาและความคิดนั้น สัมพันธุ์กันอย่างไร เมื่อผ่านกระบวนการสื่อสารของภาษาทั้ง 5 อย่างคือ การฟัง การพูด การคิด การอ่าน การเขียนคุณครูให้เริ่ม workshop ด้วยการคัดลายมือ เขียนตัว “ฐ” ตามเส้นประประมาณเกือบ 100 ตัว โดยมีข้อแม้ว่า ให้ใช้มือข้างที่เราไม่ถนัด และต้องเขียนให้หมดภายในเวลา 10 นาที เมื่อเวลาผ่านไปครบ 10 นาที… Continue

Added by Tunes on September 20, 2009 at 1:45pm — 6 Comments

The Complete Book Series (4 Books) : children ages 4-8

1. The complete book of phonicsA Kid-appealing book that brings the power of phonics directly to young learners! The Complete Book of Phonics--THE MOST THOROUGH AND COMPREHENSIVE GUIDE to phonics AVAILABLE! Designed by leading experts in reading education, this book offers children ages 4-8 the tools they need to become successful readers. Its systematic approach teaches children how to decode unfamiliar words and strengthen spelling skills as they complete a variety of exercises… Continue

Added by Tunes on September 16, 2009 at 5:43pm — 10 Comments

การเตรียมความพร้อมเพื่อสอบแนวสาธิต

การสอบเข้าแนวสาธิตจะเป็นการสอบแนวเชาว์น โดยบ้างส่วนจะซ่อนข้อสอบที่เป็นความรู้รอบตัวที่เหมาะสมกับวัย, จริยธรรม, คณิตศาสตร์อย่างง่าย ๆ, การวัดการตัดสินใจเฉพาะหน้าที่เหมาะสม ฯลฯ โดยทุกปีคะแนนเต็มในการสอบเข้าสาธิตจุฬา จะเท่ากับ 50 คะแนน จะเลือกเด็กที่ได้คะแนนสูงสุด 100 คน ในกรณีที่คะแนนซ้ำหลายคนซึ่งมีจำนวนมากกว่าที่โรงเรียนจะรับ คณะกรรมการจะทำการจับฉลากภายใน ก่อนที่จะประกาศชื่อผู้ที่สอบคัดเลือกได้

การเตรียมตัวในการสอบแบบเชาว์น

ใครเป็นครูที่ดีที่สุด คำตอบคือ คุณพ่อกับคุณแม่… Continue

Added by Tunes on September 4, 2009 at 3:40pm — 1 Comment

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service