เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Suthawadee C.'s Blog – June 2010 Archive (3)

Free : Sight word reader

ช่วงนี้กระแส sight word กำลังมาแรงในหมู่บ้านเรา เลยขอเกาะกระแส แนะนำ web สำหรับบรรดาเพื่อน ๆ ที่ไม่อยากเสียเงินไปหาซื้อหนังสือเด็กมาให้ลูกหัดอ่านค่ะ ลองดูนะคะ มีให้เลือกเยอะมาก อ่านง่ายสำหรับเด็กเล็ก ๆ ค่ะ print ออกมาให้ลูกระบายสีก่อน หรือเลือกแบบมีสีพร้อมแล้วก็ได้ค่ะ

หมายเหตุ : กำลังฝึกน้องขมิ้นน้อยอยู่เหมือนกันค่ะ

http://www.hubbardscupboard.org/sight_words.html

Added by Suthawadee C. on June 30, 2010 at 9:17am — 28 Comments

เหตุเกิดเพราะเริ่มเป็นเด็ก 2 ภาษา

น้องขมิ้น (KM) อายุ 5 ขวบค่ะ เรียนชั้น อ.3 ห้อง EIP (English Intensive Program) มีครูไทยและครูฟิลิปปินส์ประจำชั้น ซึ่งปกติ KM จะเป็นที่โปรดปรานของบรรดาคุณครูทุกท่าน เนื่องจากสามารถสื่อสารกับครูต่างชาติ และครูไทยที่สอน Eng ได้โดยตรง ไม่ต้องรอการแปลจากครูไทย KM จะตอบทันทีที่ครูถามหรือครูให้ทำอะไร ทุกคนชื่นชมมากค่ะ (อันนี้ขอเกริ่น ไม่ได้อยากอวดว่าลูกเก่งนะคะ เพราะพ่อแม่ที่ลูกเริ่มสื่อสาร ภาษา Eng ได้คงได้เจอเหตุการณ์แบบเดียวกันคือครูมักชมว่าเก่ง Eng) แต่เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อเช้า KM ทำหน้าจ๋อย ๆ…

Continue

Added by Suthawadee C. on June 18, 2010 at 12:01pm — 16 Comments

แรงบันดาลใจให้พี่เมือง

  1. หลังจากทำ OPOL มาได้ 4 เดือนกว่า ๆ ลูก ๆ เริ่มให้ความร่วมมือมากขึ้น โดยเฉพาะคนน้อง (ขมิ้น 5 ขวบ) พูดได้มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่พี่เมือง 7 ปี มีปัญหามากหน่อย คือ ชอบชวนพูดไทย ต้องการการกระตุ้นมากกว่าน้องมาก ซึ่งจริง ๆ แล้วพี่พูดได้เยอะกว่าเพราะรู้ศัพท์มากกว่าแต่ติดภาษาไทยค่ะ เลยต้องมาหาวิธีการกระตุ้นมากใหม่

ช่วงนี้เด็ก ๆ ชอบดู The Wonder Pets โดยแฉพาะพี่เมืองก็ชอบตอน Save the rat pack มาก เพราะมีภาพลาสเวกัสสวยมาก โดยทุกครั้งที่ดูจะเรียกแม่มาดูบอกว่าเป็นตอนที่สวยมาก…

Continue

Added by Suthawadee C. on June 7, 2010 at 11:39pm — 7 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service