Tao's mamy รักในหลวง

Female

Phuket

Thailand

Profile Information:

ทำไมถึงสนใจเรื่องเด็กสองภาษา
เพราะตัวเองพูดอังกฤษไม่ไ้ด้ จึงต้องการสอนตามแนวคิดเด็กสองภาษา
คุณทราบเรื่องแนวคิดเด็กสองภาษา หรือแนวคิดพูดสองภาษามาจากไหน
หนังสือเด็กสองภาษา
สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
ลูกเต๋า
อายุลูก
3 ขวบ 10 เดือน
ลูกชายหรือลูกสาว
ชาย

Comment Wall:

Load Previous Comments
  • สุมนา วงศาสุทธิกุล

    เออ คำว่า แผ่นสะดุด เค้าเรียกว่าอะไรอ่ะ พี่คุ้นๆว่ามีคนเคยถาม รัตน์จำได้เปล่า
  • แม่น้องแอน

    ก็อ๊อบนะซิ โพสที่ห้องญี่ปุ่น กิเลสเกิดเลย ความอยากมันมีเยอะ แต่จะทำได้แค่ไหน อีกเรื่องหนึ่ง ที่แน่ๆ อดใจไม่ไหว ที่จะต้องซื้อ
  • สุมนา วงศาสุทธิกุล

    ขอบใจจ้ะ รักน่ะจุ้บๆ
  • อรนัย รักในหลวง

    ส่งหนังสือไปเมื่อเทียงนะจ๊ะ ได้รับแล้วฟีดแบคให้หน่อยนะตะเองว่าชอบมั้ย

    ตะกี้แวะไปห้องพี่นีมา เห็นว่ารัตน์เคยเรียนญี่ปุ่นหรอ พี่ก็เคย เรียนไปตัวนึงแบบทุลักทุเล

    ฮาจิเมะมาชิเต่ะ โอเก็งกิเดสซึก๊ะ
  • หนึ่งค่ะ*-*

    รัตน์คะ พี่ขอเข้ามาถามหลังไมค์นิดนะคะว่า barrier free มันหมายถึง ไม่เป็นอุปสรรคใช่อ๊ะป่าว
  • อรนัย รักในหลวง

    ไม่เอาาาาาาาาาาาา....พอกันที....แค่จีนพี่ก็จุดไฟยากแล้ว..มาญี่ปุ่นอีก...โห...ม่ายหวายๆๆๆๆ
    แค่เห็นหนังสือมันดีแล้วก็คิดถึงว่าเผื่อว่าใครอยากได้เลยสอยมา...
  • กุลกันยา


    ส่งของน่าหม่ำให้เกือบทุกคนแล้ว วันนี้ว่างจัด ยังไงก้อไม่ลืมรัตน์นะจ้ะ
  • อรดา พงศ์สุธนะ

    โหลๆ เป็นไงบ้างหน้อ หายไปทำธุรกิจใช่เป่า อิอิ ขอให้รวยๆๆ นี่ถ้าร้องเพลงได้จะร้องให้ฟังเลยน้าาา
  • แม่น้องแอน

    รู้ยัง อ๊อบเปิดท้ายอีกแล้วนะ คืนวันเสาร์ที่ 12 มิ.ย เวลา 23.00 น. อย่าลืมพกยาดม ด้วยนะ
  • อรดา พงศ์สุธนะ

    ขำอะรัตน์ ลูกใภ้รัตน์อะ พี่ไม่ได้โกนผมแต่ตอนนี้ผมป่าร่วงหมดเลย หัวใสแง่ว มีแต่ลูกผมกำลังใจขึ้นใหม่ หัวเหม่งมากกก แม่ย่ารับได้ไหม 555

    เข้าครัวหรือ ฮู้ ขยันจังเลยจ้า ทำเรื่อยๆก็เก่งเองน้า แล้วมาสอนพี่มั่งจ้า
  • กุลกันยา

    อ่านแล้วร้องไห้หรอ ไม่ชอบเลย คือพี่ sensitive มาก เลยไม่ชอบหนังเศร้า หนังสือซึ้ง เดี๋ยวคนอื่นไม่เข้าใจ ว่ายัยคนนี้เป็นอะไร มีอีกเรื่องที่เค้าว่าดี แต่พี่ไม่กล้าอ่าน เรื่องส่งลูกไปอยู่กับพระพุทธเจ้า แต่ชื่อเรื่องก้อ....เป็นเรื่องเด็กคนนึง เป็นโรคอะไรซักอย่าง แล้วต้องตายแน่ๆ แม่เค้าก้อค่อยๆสอนให้เค้ารู้จักความตาย ว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ ถ้าสนใจไปหาดูนะรัตน์ แล้วอย่าลืมปิดประตูอ่านคนเดียวด้วยเด้อ
  • กุลกันยา

    oh my god! ต้องไปหาอ่านแล้วรัตน์ ขอบคุณมากเลยที่จุดประกาย
  • อรดา พงศ์สุธนะ

    รัตน์ เคทพูดช้ามากเลยจ้า พูดช่วง 2.3 ขวบล่ะ พี่ก็ดันมากใช้วิธีโอพอลเลยพูดช้าเข้าไปอีก อย่าเป็นห่วงเรื่องการพูด ตอนนี้นะเคทเถียงพ่อแม่ได้แล้วจ้า....พี่ขำนะเวลาเคทเถียง เพราะเขาจะมีประโยคแปลกๆขำๆ อย่างเมื่อวานพ่อเขาบอกว่า ทำอย่างนี้ป๊าก็ตายหรอก เคทตอบว่า ตายไปเถ๊อะ 555 แสบไหมน้ารัตน์
  • YaYo & JaJa & MamaKim

    อ้าว รัตน์ พี่แถมให้อีกเพลง อมตะ ฟังเมื่อไหร่ เพราะเมื่อนั้น

  • YaYo & JaJa & MamaKim

    เพลงหวานเจง เจง ด้วย
  • สุมนา วงศาสุทธิกุล

    เป็นไงบ้างจ้ะ แม่บ้านสุดขยัน ช่วงนี้เห็นทำอาหารเหรอ เก่งจัง พี่อาศัยห้องครัวถูๆไถๆไปจ้ะ
    แต่ขี้เกียจเก็บกวาดอ่ะน่ะ ช่วงนี้ฮิตเพลงกันเนอะ ชอบฟังจังเพลงคลาสสิคอมตะเนี่ย รัตน์ส่งให้พี่บ้างดิ

    way back into love ชอบจังงงงเพราะมากว่าแต่มันเป็นหนังเรื่องอะไรน่ะ ไม่เคยดู แต่เคยได้ยินเพลงนี้อ่ะ ฟังแล้วสบายใจดีต้องหัดร้องซะแล้ววล่ะ

    ฝันดีจ้ะ คิดถึงพี่ด้วยน่ะ
  • แม่น้องแอน

    นี่ก็ผ่านมาแล้ว10ปี แต่งกันได้ 4 ปี มีลูก1คน ช้าเนอะ ไม่สูบบุหรี่ เหล้าได้นิดหน่อย บอลไม่ดู พนันไม่เล่น โปรดหนังทุกประเภทโดยเฉพาะหนังเอ็กซ์ รักลูกจริงๆ ดึกดื่นแค่ไหนก็ตาม ถ้าแอนร้องเค้าจะตื่นมาดูแล ชงนม กล่อมนอน ช่วยเลี้ยงได้เยอะค่ะ

    ตอนที่พี่เห็นเวปนี้ครั้งแรก พี่เอาคลิปเพ่ยเพ่ยให้เค้าดู เค้าเชื่อนะว่าเราก็ทำได้ ซื้อหนังสือมาถ้าว่างเค้าก็เอามานั่งอ่าน แถมเขียนประโยคติดไว้ บอกกับพี่ว่า ประโยคนี้ยังไม่เคยได้ยินเธอพูดกับลูก ซะงั้น

    อนาคตไม่รู้นะ แต่ตอนนี้ยังรักกันดีอยู่จ้า
  • ต้นไม้และดวงจันทร์

    รัตน์พี่บอกสูตรผิดไปอะ เบคคิ้งเพาดา นะ ที่เขาเอมไว้ทำขนมปังให้ฟุนะ ไม่ใช่เบคคิงโซดา โอย พูดผิด ขอโทศทีจ้า
  • แม่น้องแอน

    จะเลิกกันก็เพราะดูหนังเนี่ยแหละ ก็ดูตอน4-5ทุ่ม กว่าจะจบ เที่ยงคืน ตีหนึ่งกว่าบ้าง แล้วพอเช้า 6.30ต้องตื่น อ่ะ สามีตื่นไหว พี่ซิง่วงสุดๆ พี่นอนยากแล้วพอมีน้องแอน พี่ก็ต้องกล่อมเค้าก่อนกว่าจะหลับได้ ตอนท้องนะหนีลงมานอนชั้นล่างเลยทนไม่ไหวอ่ะ พี่สามีเปิดร้านเช่า vdo ไม่ต้องเสียเงิน
  • อรดา พงศ์สุธนะ

  • แม่น้องแอน

    แวะไปดูแต่ไม่ได้ซื้ออ่ะ เพิ่งได้มาอื้อเลย ไม่รู้ว่าจะเริ่มไหนก่อนดี เฮ้อ อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น งูๆปลาๆ ทั้งนั้น รัตน์ช่วยเลือกหน่อยซิ จีน ญี่ปุ่น อะไรดีอ่ะ พี่ชอบนะ ญี่ปุ่น แต่อนาคตจีนดีกว่าว่าไหม ยังช่างใจอยู่ ยังไม่สอนแอนหรอกนะ ว่าจะเอาอังกฤษให้เค้าก่อน แม่อยากเองแล้วค่อยสอนทีหลังอ่ะ
  • ซันต้ากะซันไช่ ก้อ รักในหลวง

    รัตน์จ๋า...... ลืมกันไปรึยัง
    พอดีหายไปนานเป็นเดือนๆ มัวไปแวะกระทู้การเมือง พอเข้ามีอีกทีเห็นแปลก
    ชื่อ login ของหลายคน มีคำว่า......รักในหลวง........หลายเจ้า
    มีอะไรเกิดขึ้นกับเว็ปนี้รึป่าวอ่ะ งง.....
    เอ...รึเริ่มเปลี่ยนกันช่วงพี่อ็อบพงษ์พัฒน์โชว์สปิริตเอย....

    ปล. ข้าเจ้า ก็รักในหลวง แต่ชื่อ login ก็ยาว เลยไม่กล้าเติมเพิ่ม
  • สุมนา วงศาสุทธิกุล

    ขำเรื่องโซดาจัง สงสัยแฟนรัตน์คงเห็นศรีภรรยาเหนื่อยและวุ่นในครัว เลยแกล้งซื้อเครื่องดื่มเย็นๆมาให้ซะมากกว่า จะได้สดชื่นมีแรงแข็งขันทำกับข้าวอร่อยๆให้กินแน่ๆเลย เรื่องทำครัวน่าสนุกน่ะ พี่ก็ชอบแต่ก็เหมือนรัตน์แหละว่าขี้เกียจเก็บล้างมากกๆๆๆ
    ทำเสร็จนาน กินแป๊ปเดียวก็ล้างจานอีกแหละ แม่บ้านจิงๆๆน่ะเนี่ยรัตน์เอ๋ย มีเมนูใหม่ๆอะไรบ้างจ้ะ

    เรื่องหนัง music & lyrics ไม่ได้ดูอ่ะ ไว้ต้องไปหาดูบ้างซะแล้ววว nothing hill ก็ชอบค่ะ ชอบนางเอกน่ะน่าร้ากกดี ธรรมชาติ
    ชอบตั้งแต่เรื่อง my best freind wedding แล้วล่ะ

    เพลงแต่งงานเนี่ยอมตะนิรันดร (เอ้ยนิรันดร์กาล)มากกค่ะ พี่ก็ชอบเพลงนี้เหมือนกัน พูดถึงงานแต่ง รัตน์จัดที่ภูเก็ตใช่ปะ เหนื่อยเลยน่ะว่าม่ะ ว่าแต่รัตน์แต่งงานมากี่ปีแล้วล่ะ พี่เข้าปีที่สองแหล่วว
    ยังหวานแหววมดขึ้นกันอ่ะเปล่า อิอิ
  • สุมนา วงศาสุทธิกุล

    รัตน์ ชอบเพลงนมที่รัตน์แต่งให้น่ะ พี่อ่านไปร้องไปยิ้มไป
    ทำไมน่าร้ากกกยังงี้ (คนแต่ง) น่ะ อารมณ์ศิลปินจิงๆๆๆ

    ช๊อบๆๆๆ วันนี้หายไปทำครัวอีกเปล่าเอ่ย
  • YaYo & JaJa & MamaKim

    หวัดดีรัตน์ ไม่ได้มาทักหลายวัน มัวพายาโยเที่ยวไปทั่ว ...
    เห็นคุยเรื่องวันแต่งงานกับลี่อ่ะ เลยอยากร่วมเม้าท์ รัตน์แต่งก่อนพี่ปีนึง พี่แต่งปี 50 แต่งปุ๊บ 2 ด.ยาโยก็มาแบบไม่ทันตั้งตัว อิอิ....ปรับตัวแทบไม่ทัน....อารมณ์แรกที่รู้ว่าท้องน๊ะ บอกไม่ถูก จะดีใจหรือเสียใจดี งัยไม่รุ้ ปรับไม่ทัน ...เดี๋ยวมาเล่าต่อ ยาโย กวนแย้ว
  • แม่น้องกุน & น้องญาญ่า รักในหลวง

    hi!how are yoy doing? ไม่ได้เข้ามาทักทายนานเลนน้องรัตน์ ชื่อหมา มีอะไรบ้าง แต่ทำไมน๊าน้องกุนกลัวหมา พี่สงสัยอาจจะเป็นเพราะว่าที่พักของพี่เจ้าของเลี้ยงหมาตัวใหญ่มากชอบมาเล่น มาดม คาบร้องเท้า ขณะที่พี่อ้มเขาอยู่ร้องกรีดลั่น มีตัวเล็ก ชิสุ ยังไม่เอาเลย แปลกดี ที่โน่นฝนตกหรือป่าว
    พี่ลืมบอกนะ ส่งฝาให้ปรากฏว่าไม่มีชื่อผ้ดชคดีอดเลยเนอะ
  • YaYo & JaJa & MamaKim

    ก็ตอนนั้นยังมีเรื่องเครียดๆเยอะงัย...

    ทั้งเรื่องงาน ...ตอนนั้น ยังไม่ลงตัวจะเอางัยกับชีวิต จะมาอยู่ 8ริ้ว งานที่ ขก จะทำงัย แล้วถ้ามาอยู่ ขก ก้อห่วง 8 ริ้ว เอ๊ะยังไง...ห่วงหน้าพะวงหลัง เดินทางไปมา บ่อยๆ ค่าใช้จ่ายก็เยอะ...สารพัดเรื่องอ่ะ

    ทั้งปรับตัวเข้ากัน ...ก่อนหน้านั้น ต่างคน ต่างอยู่ ใช้ชีวิตส่วนตัวกันไป พี่อยู่ ขก พี่เป้อยู่8ริ้ว ก็คุยโทร แชท เจอกันบ้าง เดือนละครั้ง 2ด.ครั้ง แล้วแต่โอกาส...คบกันมาประมาณ 5-6 ปีมั้ง แล้วแต่งกัน

    ทั้งเรื่องเพื่อน....ก่อนหน้าแต่งงาน พี่มีชีวิตที่แสนอิสระ เวิรค์กิ้งวูลแมน หญิงแคล่ว ปราดเปรียว เพื่อนมาก เที่ยวระเบิดระเบ้อ ไปฟิตเนสทุกเย็นตั้งแต่ 5-6 โมงเย็น เข้าบ้าน 4-5 ทุ่ม ....พ่อแม่ไม่ว่า เพราะ ไม่รู้ อิอิ (ป่าป๊า ม่าม๊า อยู่ อ.พล พี่ทำงานอยู่ อ.เมือง พักอยู่กับพี่สาวพี่เขยและหลานๆ) เลยสบายใจ เข้าออกบ้าน ไปมาไร้ร่องรอย ตอนดึกตื่นสาย...เพราะงานส่วนตัว ไม่ฟิต ไปสายโต่ง กินข้าวนอกบ้านตลอด หากินเอง อิอิ

    เป็นฉะนี้แหละรัตน์ พอรู้ว่าท้อง โอ้แม่เจ้า..ฉันไม่ทันปรับตัว ปรับใจเลย...2-3 ด.แรกที่ท้อง รู้สึก เทอริเบลมาก
  • YaYo & JaJa & MamaKim

    เป็นฉะนี้แหละรัตน์ พอรู้ว่าท้อง โอ้แม่เจ้า..ฉันไม่ทันปรับตัว ปรับใจเลย...2-3 ด.แรกที่ท้อง รู้สึก เทอริเบลมากเลย จากเคยคล่องแคล่ว ปู๊ดปร๊าด อยากไปไหนไป ...เหนื่อยเพลีย อยากแต่นอน โทรม อ๊วกอาก สารพัด...จำได้ว่า ฉันเข็ด ฉันไม่ชอบการท้องเลย...พอท้องแก่ก็อุ้ยอ้าย ไม่มีความมั่นใจเลย จะกิน จะนั่ง จะนอน ลำบากอ่ะ...
    ...พอคลอดมาค่อยโล่งหน่อย การเลี้ยงลูกไม่เท่าไหร่ เพราะลูกค่อนข้างเลี้ยงง่าย มาอยู่บ้านแม่ (หม่าม๊าทำกับข้าวบำรุงหลังคลอด สารพัด.. พี่เป้ช่วยเลี้ยงตลอด เช็ดฉี่ อึ ล้างก้นลูก อาบน้ำ ป้อนนม เปลี่ยนผ้าอ้อม ได้หมด...ไม่มีภาวะซึมเซาหลังคลอด
    ...แต่มารู้สึกกับน้ำหนักตัวเอง ที่ไม่ลดลงไปไหน หลังคลอดเหลืออยู่ 10โล แทบบ้า บวม อึด ไม่ยอมเลิก ... 6ด.ผ่านไป น้ำหนักก็ยังไม่น่าพอใจ เหลือ 5-6 ลดอย่างยาก ...ทรมานใจ กับการหาเสื้อผ้า ของเก่าในตู้ตัวไหนก็ใส่ไม่ได้...ยีนส์ตัวเก่งที่ก่อนท้องเพิ่งซื้อหลายตัว หมาดๆ ใส่ไม่ลง เซ้งเป็ด..ซื้อเสื้อผ้า ก็ทำใจไม่ได้ที่ต้องเลือกเสื้อผ้าไซด์ L เมื่อก่อน S ...จนเกือบ 1ปี น้ำหนักค่อยมาเหมือนเดิม หยิบยีนส์ตัวเก่งมาใส่ได้ ค่อยรู้สึกดีหน่อย...หลังจากนั้นก็โอเค ปกติ สบายใจไป
  • YaYo & JaJa & MamaKim

    ยาวเลยรัตน์ อ่านไหว ตาลายป่าว เม้าท์เพลินไปหน่อย...555+

    ตารัตน์ เล่ามั่งดิ
  • แม่น้องกุน & น้องญาญ่า รักในหลวง

    รัตน์ ขออนุญาตอ่านชีวประวัตของกิ้มนะ อ่านแล้วทำหนังสือขายได้ดีนะ อิอิอิ พี่อยากเลี้ยงหมา แต่มีลุกแล้วไม่อยากเลี้ยงหมา เพราะว่าหมาเผื่อวันใดมันโมโหขึ้นมาย่อมอันตรายได้ตลอดจ๊า
    พี่ชอบหมาพันธ์ตัวเล็กๆๆๆๆ
  • YaYo & JaJa & MamaKim

    เหอะๆ ถ้ารัตน์อายุเกิน แล้วพี่หล่ะรัตน์ ...กระทบน๊ะเนี่ย 55+
    ช่วงหลังที่เที่ยวก็จะคนละแนวกับ ช่วงวัยรุ่นน๊ะรัตน์ ...ช่วงก่อนท้องนี่ก็อายุไม่น้อยแล้ว เลข3แย้ว.
    ..จะเน้นกินข้าว เม๊าท์ๆ นั่งกินตามร้านนม (ที่ ขก จะมีร้านแบบข้างทาง แต่ตกแต่งเหมือนขันโตก นั่งกับพื้น ปูเสื่อ ตกแต่งร้านสวยงาม มีนม น้ำผลไม้ ขนมปังปิ้ง แซนวิช ขนมจุ๊กจิก อะไรประมาณเนี้ย ไร้อัลกอฮอร์...เล่าแล้วก็อยากกิน ที่8ริ้วนี่ก็ไม่มีหรอก...ภูเก็ดยิ่งไม่น่ามี เห็นแต่บาร์เบียร์ซะเยอะ)
    ....ว่าแต่พี่โต้งชอบดิ๊งก์เปล่ารัตน์...หรือปลอดแอลกอฮอล์จ๊ะ
  • YaYo & JaJa & MamaKim

    มาอีกรอบ กระดูกหมูเป็นงัยรัตน์ เกลี้ยงมั๊ย....แค่ฟังก็น่าอร่อยแล้ว เพราะใส่ใจทำเพื่อสาระมี
  • กันย์ภิรมย์

    หวัดดีคะ เห็นคุณรัตน์มาก็หลายๆครั้ง แต่ไม่กล้าทัก
    ช่วงหลังๆนี้กันยุ่งๆไม่ค่อยใด้เข้ามาในเว็ปนี้เท่าไหร่
    พอดีอ่านเจอว่าน้องลูกเต๋าอายุเท่าๆกับตะวันลูกชายกัน
    ก็เลยอยากรู้จักคุณรัตน์ไว้คะ(หวังว่าคงไม่รังเกียจ)
  • สุมนา วงศาสุทธิกุล

    หมูกรอบน่ากินจังงงงงง
  • สุภาพร(แม่ปั้น฿แป้ง)

    น่าจอ โปร"ฟล์ เลิศ เนาะ เขียวชอ่ม ไป หมด เลย
    แนะนำ หนังซาว? แทรค หรือ เว๊ป ดู หนังที่มี ซับไตเติ้ล ออนไลน์ ให้ พี่หน่อยจิ รัตน์
    มาที่ก็ ขอรบกวน อีกแล้ว อิอิอิ
  • สุมนา วงศาสุทธิกุล

    ขอบคุณจ้ะที่เป็นห่วงน้องมีมี่น่ะ พี่พยายามหาทางให้ลูกกินนมอยู่หละ กำลังมองหาอาหารเสริมแคลเซี่ยมอยู่ เมื่อเช้าชงนมใส่ขวดนมแล้วไม่ยอมกิน พี่ก็เลยเอานมมาใส่ในกระบอกน้ำแข็งให้ลอง ก็ดูดได้นานขึ้นหน่อย อีกนิดเอง วันๆต้องหาวิธีให้กินนมให้ได้ ตอนนี้น้ำหนักลดเหลือ 9 โลเองอ่ะรัตน์ T_T กะว่าจะไปหาซื้อชีสให้ลองกินดูเผื่อทำน้ำหนักขึ้นมาได้บ้าง สองคืนที่ผ่านมา พี่เริ่มใช้ฟ้าทะลายโจรกับมีมี่ก่อนนอนด้วยน่ะ อยากให้เลิกดูดนิ้วซะที พี่ว่ามันขมมากเลยล่ะ ไง เดี๋ยวจบคอร์สจะมาบอกผลคืบหน้าจ้ะ อิอิ

    รัตน์โชคดีรู้ป่ะที่สามีทำกับข้าวให้กินทำไมเดี๋ยวนี้ผู้ชายกลายหน้าที่เป็นพ่อครัวไปแล้ว เก่งดี เค้าว่า ผู้ชายชอบทำครัวก็มักจะกินเหล้าเก่งด้วย ไม่รู้ว่าแฟนรัตน์เป็นหรือเปล่า แบบทำอาหารเอามาทำกับแกล้มอ่ะ เรื่องทำครัว แฟนรัตน์คงปลื้มรัตน์มากๆเลยเนอะ มีศรีภรรยาทำให้ทานแล้ว น่าประทับใจดีอ่ะ

    พี่คบแฟนมา 6 ปีกว่าๆ แล้วก็แต่งงาน รวมแล้วจะ 8 ปีแล้วเนี่ย จะว่าไปก็เร็วดีเหมือนกันน่ะ โค ..ต ร นานเหมือนรัตน์เลยย
    ยังรักกันดีอยู่ งอนกันก็เกือบบ่อย ไม่จู๋จี๋เหมือนแต่ก่อนน่ะ เพราะ พี่ชอบบ่นตั้งแต่มีลูกเนี่ยแหละ กร๊ากกก
  • แม่น้องแอน

    เมื่อวานช็อปได้กี่เล่มจ๊ะ พี่ไม่ได้เข้าเลย เมื่อวานนี้พาแอนไปฉลองครบ 2 ขวบ อีกอย่างคอมที่ใช้เป็นของพี่สาวสามีตอนนี้เธอใส่ password ก็เลยเล่นไม่ได้ค่ะ
  • สุภาพร(แม่ปั้น฿แป้ง)

    ขอบคุณมาก รัตน์ อังกถษ สิจ๊ะ
    จีน ยัง ก ก-อา-กา อยู่เลยจ็ มิบังอาจ อิอิอิ
  • แม่น้องกุน & น้องญาญ่า รักในหลวง

    yummyyyyyyyyy more, please
  • YaYo & JaJa & MamaKim

    ว๊าว หมูกรอบน่ากินอ่ะ ไหนออกตัวว่าทำกับข้าวไม่เป็น รัตน์ทอดหมูกรอบได้แบบนี้ ก็โอน๊ะ หมูกรอบเหมือนง่าย แต่จะทำให้อร่อย กรอบ นั้นไม่ง่ายเท่าไหร่ ... พี่ไม่ค่อยถนัดทอดเล้ย (ไม่ใช่อะไร มันเคยสแปรชใส่หน้า ใกล้ตา ..ดีน๊ะ ไม่มากเท่าไหร่ แล้วคว้าหางจระเข้ได้ทันการ เข็ดเลย ทอดอะไรที่กระเด็นๆ ไม่ค่อยกล้า)
    ...รัตน์ โคตะระ ขยันเลยอ่ะ เห็นทำโน่น ทำนี่ ไม่หยุด...เกิดปีอะไรเหรอเนี่ย ม้าเหรอ?
    โห+ นับถือเลย กล้าบนสิ่งชอบที่สุด ทำได้งัยเนี่ย ...นึกออกเลยน๊ะ ว่าอยากได้เจ้าเต๋ามาเกิดแค่ไหน ดีดียินดีด้วย ...เลิกได้สุขภาพก็ดีทั้งคู่เลยดิ....พี่เป้ เค๊าก็มีดริ๊งก์บ้างอ่ะ นานๆ เวลานัดเพื่อนเจอกัน ...เค๊าเด็กช่างอุตฯ ถ้ารู้จักตอนเค๊าเรียนมหาลัย สงสัยไม่กล้าคบหรอก..หน้าโหด เซอ ดริ๊งเก่ง ตามประสากลุ่มเพื่อนวัยรุ่นชาย (มารู้ทีหลัง 55+ เห็นรูป..เพื่อนๆ เริ่มบรรยาย วีรกรรมออกมาเรื่อยๆ )
  • YaYo & JaJa & MamaKim

    ส่วนทางบ้านพี่ เป็นบ้านปลอดแอลกอฮอล์ พี่ชาย 2 คน พี่เขย 2 คน กินแอลกอฮอล์ไม่เป็น ..แต่ป่าป๊าก็กินแบบเป็นยาอ่ะ ชอบสะสมเหล้าแพงๆ แต่กินขวดนึงใช้เวลาเป็นเดิอนๆ เพราะถ้ากิน ก็กินแค่แก้วเดียว เทครั้งเดียวน๊ะ กับอาหารเย็นแค่นั้น ...

    แต่ตอนนี้พี่เป้อายุ อานามเริ่มเยอะ ก็นานๆที จิบเบียร์บ้าง ไวน์บ้าง ตามโอกาส....ดื่มกับที่บ้าน ครอบครัวทางด้านพี่เป้ มีแต่คนดริ๊งเก่งอ่ะ..ถ้ามีโอกาสพิเศษก็ไม่มีพลาด....แต่พี่กินอะไรได้ไม่เกินแก้วหรอก หน้าตาฟ้อง แดงกล่ำ อายคนอื่นเค๊าอ่ะ
  • แม่น้องเนย

    น่าหม่ำชมัดเลยอ่ะรัตน์ น้ำจิ้มท่าทางจะรสเด็ดนะเนี่ย
    เออ.....ไม่ได้เข้ามาที่บ้านรัตน์ตั้งนาน ชอบจัง "รักในหลวง"
  • กุลกันยา


    อาหารเช้าจ้ารัตน์ พี่หายไปนานเลย คิดถึงจัง
  • Prim & Poom

    เฮ้ย น่ากินอะ น้ำลายไหลเป็นทางแล้ว
    เอาสูตรมาซะดีๆ ทำไง อะ อยากทำมั่ง
    แต่แหม อ้วน อะ...
  • Prim & Poom

    ยิ่งไม่ได้ออกกำลังกายอยู่ด้วย จะให้อ้วนไปถึงไหน .. แก่แล้วลดอยากอะ
    เห็ดเข็มทองของโปรดน้องพริมซะด้วย
  • กุลกันยา

    ของพี่ google ทำค่า 555555
    พี่ขอสูตรเบคอนของหนูบ้างสิคะ น่าอร่อยมั่กๆ เอาจริงๆนะ
  • Prim & Poom

    พี่ก็สบายดีตามประสาน่ะ แต่ช่วงนี้เหนื่อยอีกระ พี่สาวไม่สบายจ้ะ อยู่รพ. เลยออกจากบ้านทุกวันเลย..

    รร.พริม เรื่องมากเกินกว่าที่คิดไว้เยอะ.. เซ็ง การบ้านไม่เยอะ ง่าย เพราะพริมเรียนมาแล้ว (ซ้ำอนุบาล 3 อีกปีน่ะเพราะที่นี่เค้าไม่รับเข้าตอน ป.1 ไง) พี่ก็ให้เรียนอย่างอื่น เพิ่มเติม อย่างที่พริมอยากเรียน ก็คือ ว่ายน้ำ คอม และ สนทนาภาษาอังกฤษ ..ตลกมะ คือ จริงๆ ไม่รู้จะให้เรียนอะไร พริม บอกอยากเรียน ก็อะ อะ ตามใจ เรียนหลังเลิกเรียน ชม.นึง

    วันนี้พริม 6 ขวบแล้ว ... เมื่อเช้ามีเด็ก 6 ขวบมากราบเท้าแม่ เล่นเอาน้ำตาซึม....
  • Prim & Poom

    จัดบ้านเสร็จ มิน่าล่ะ มีเวลาเข้าครัวซะด้วย ...
    เอาเมนูมาแบ่งก็ดีระ จะได้ลอกซะเลย บางทีก็คิดไม่ออก ทำอะไรซ้ำๆๆ เด็กๆ ก็คงเบื่อกันไป
  • สุภาพร(แม่ปั้น฿แป้ง)

    รัตน์ ขอบคุณมาก เดี๋ยวพี่ไป ช๊อบ ก่อน ช่วงนี้ ช๊อบ ออนไลน์ กระหน่ำ จริงๆ
    ขอบคุณ เว๊ป ดีๆ ราคาไม่แพงนะจ๊ะ เมื่อไร จะเก่งเหมือนรัตน์ นะเนี่ย
  • Bless's Dad

    ไม่เป็นไรครับ คนเราจะคิดถึงกันก็ตอนลำบากนี่แหละ ... อิ อิ (เค้าย่อเย่นหน่ะตะเอง) เข้าเรื่อง ๆ ตามที่ถามไปคือ ตอนนี้น่าจะคอมพ์มากกว่า 1 เครื่อง บวกกับ printer ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ ถูกต้องไหม ครางนี้ลองตอบคำถามพวกนี้ก่อนนะครับ

    1.เครื่องคอมที่ว่าตอนนี้ต่อ internet ออกยังไงครับ ใช้ hub อย่างนั้นหรือเปล่า (กล่องสี่เหลี่ยม มีช่องที่เสียบสายแลนประมาณ 4 ช่อง หรือมากกว่า)
    2.adsl มีช่องให้เสียบสายแลนกี่ช่อง
    3.คอมทุกเครื่องที่ใช้งานอยู่ต่อออก internet ได้หรือไม่

    ดูตามนี้ก่อนครับ แล้วค่อยมาว่าเรื่องการต่อเพื่อเชื่อมกันต่อไป เรื่อง share printer หน่ะหมู ๆ ครับ เรื่องสายแลน ใช้สายเดียวกันกับที่ใช้ต่อเข้ากับ adsl เลยครับ ไว้ตอบคำถามและบอกรายละเอียดที่อยากเพิ่มไปหน่อยครับ จะได้จัดให้ถูก