เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอแนะนำ "ชุดหนังสือคณิตศาสตร์มหัศจรรย์สำหรับเด็ก" ของ สถาบันวิจัยการศึกษานาอน

วันนี้ไม่เข้ามาขายหนังสือครับ  แต่ขอแนะนำหนังสือชุดหนังสือคณิตศาสตร์มหัศจรรย์สำหรับเด็ก ของ สถาบันวิจัยการศึกษานาอน ไปเจอโดยบังเอิญในร้านขายหนังสือ หยิบขึ้นมาเปิด ๆ ดู เห็นแล้วชอบ ชอบตั้งแต่คำนำ พอเปิดดูเนื้อใน ใช่เลย เป็นหนังสือสอนคณิตบวกกับมีกิจกรรมให้ทำ มีการอธิบายไว้อย่างชัดเชน ไม่รู้ล่ะพ่อชอบ ลูกชอบหรือเปล่าไม่รู้ เดี๋ยวเอาไปให้แม่จัดการ (เรื่องสอนหนังสือส่วนใหญ่ ผมให้เป็นหน้าที่แม่ ส่วนความรู้รอบตัว พ่อเองถนัด) พอตกกลางคืน แม่จัดให้ ปรากฏว่าข้าวหอมชอบมาก ไม่ยอมนอนเลย และวันต่อ ๆ มาก็เรียกหาว่าจะเรียนหนังสือเลข ^_^ 

     สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการหาหนังสือสอนคณิตศาสตร์ ชุดนี้ผมว่าน่าสนใจ บางคนอาจจะคิดว่าเนื้อหาไปช้า แต่ผมว่าความตั้งใจของผู้แต่ง คือ อยากให้เด็กมีพื้นฐานแน่น และระหว่างที่ทำโจทย์ เด็กจะไม่รู้เลยว่ากำลังเรียนอยู่

     ชุดที่ผมแนะนำนี้เป็นระดับ 1 เป้าหมาย คือเด็กอายุ 4 ปีขึ้นไป มีทั้งหมด 6 เล่ม (แต่ผมว่าเริ่มได้ตั้งแต่เด็กอายุ 3 ปีครับ) ส่วนระดับ 2 และเตรียมประถม รู้สึกว่ายังไม่ได้เข้ามาขายในเมืองไทยนะครับ (เท่าที่ผมทราบ)

      

Views: 1970

Replies to This Discussion

ไปหาเจอที่ร้านไหนค่ะ

 

ผมไปเจอที่ร้านนายอินทร์ครับ แต่มีไม่ครบ 6 เล่ม เห็นว่าลูกชอบ เลยสอบถามไปที่สำนักพิมพ์ ได้ความว่าของเค้ามีครบทั้ง 6 เล่ม ขายเล่มละ 150.- ชุดละ 870.- ด้วยความที่เสียค่าโทรศัพท์แล้วเลยต่อรอง เค้าบอกว่าถ้าซื้อ 10 ชุด ขึ้นไป ลดเหลือ 799.- สนใจคลิกดูรายละเอียดตามนี้ครับ http://go2pasa.ning.com/group/shopping/forum/topics/21

รอคุณตั้ว post อยู่เลยค่ะ ชอบเลยค่ะที่บอกว่าเนื้อหาไปช้า เพราะคิดว่าการทำซ้ำๆ ให้พื้นฐานแน่นเป็นเรื่องสำคัญมาก และยิ่งเด็กกำลังเรียนรู้ โดยไม่รู้ตัวนี่ คุณแม่ชอบมากเลยค่ะ อิ อิ

อยากได้บ้างค่ะ แต่ว่าไม่มั่นใจเลยว่าจะจับลิงมานั่งทำแบบฝึกหัดอยู่หน้าหนังสือได้อย่างไรกัน  คุณพ่อคุณแม่ท่าไหนมีเทคนิดดีๆบ้างคะ อยากได้(แม่อยากได้มากค่ะ) อยากให้ลูกทำกิจกรรมได้แบบนี้บ้างค่ะ ขอบพระคุณนะคะ

ได้ซื้อหนังสือชุดนี้มา ตอนแรกก็ไม่มั่นใจเท่าไรว่าลูกจะชอบค่ะ (ต้องบอกตามตรงว่าเห็นคุณตั้ว ตลาดโบราณแนะนำ) แต่พอเอามาให้ลูกทำ เธอชอบ ตอนนี้ลูกอายุ 3 ปีกว่า ๆ สำหรับเล่ม 1 และเล่ม 2 ลูกค่อนข้างไปได้เร็ว แต่พอเริ่มเข้าเล่ม 3 จะไปได้ช้าหน่อย เนื่องจากเล่ม 3 จะนับเลขเยอะขึ้น รูปมีหลายรูป บางครั้งเธอนับซ้ำ ต้องสอนว่าถ้ารูปไหนนับไปแล้ว ให้ใช้ดินสอขีดเพื่อทำตำหนิ ได้ผลระดับหนึ่ง  

     พอมาสอนลูกให้ทำแต่ละบท แต่ละเรื่อง เข้าใจเลยว่า การสอนเลขไม่ได้เป็นเรื่องยาก เราสามารถประยุกต์ให้เข้ากับการเล่น หรือในชีวิตประจำวันได้ แม่หรือพ่อต้องเข้ามามีบทบาทเล่นไปกับลูก ชอบหนังสือมาก ๆ ค่ะ จะมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำไม่ซ้ำกัน แต่ส่วนของเนื้อเพลง ไม่รู้ทำนอง ก็ร้องทำนองมั่ว ๆ ไป เป็นทำนองแม่แต่งเองแล้วกัน

มีครับ อย่างไรเชิญแวะชมสินค้าได้ที่ www.taladboran.com ส่วนของหนังสือคณิตศาสตร์นี้อยู่ใน หมวดหนังสือ ซื้อเป็นชุด สุดคุ้มกว่า (เมนูด้านซ้ายมือของหน้าแรกครับ)

สนใจหนังสือชุดนี้ ยังมีอยู่มั้ยคะ 
รบกวนตอบกลับทางอีเมลนะคะ nasreen.tl@gmail.com 

ยังมีอยู่ครับ ผมส่งรายละเอียดเข้า email ให้นะครับ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service