เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอกิจกรรมต่างๆหรือไอเดียต่างๆ สำหรับฝึกเด็กๆคะ

รบกวนคุณพ่อและคุณแม่ทั้งหลายคะ อยากได้กิจกรรมหรือการละเล่นต่างๆ เพื่อฝึกให้เจ้าตัวเล็กรู้จักในเรื่องการรอคอย ผู้อื่น แบ่งปัน ช่วยเหลือกัน มีความอดทน  มีความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ จิปถะต่างๆ สำหรับเด็กเล็กจนถึงเด็กโต นอกจากอ่านหนังสือแล้ว เราอยากให้ทุกคน ว่าใครมี IDEA อะไรบ้าง เพื่อนำไปใช้กับเด็ก เพื่อฝึกนิสัยและอารมณ์ คะ

 

ขอบคูณคะ

Views: 431

Replies to This Discussion

รอฟังคนอื่นครับ เพราะตอนนี้น้องแมงปอมีครบทุกอย่าง ไม่รอคอย ไม่แบ่งปัน+แย่งของคนอื่น...........
พี่ก็มีลูกอีกคนซิค่ะ รับรอง คนโตจะโตขึ้นทันใดเลยคร่า อิอิ
ของจ๋าไม่ยอมโตเลยค่ะแม่ขวัญ พอมีน้องยิ่งหวงแม่ หวงของ ชอบน้อยใจว่าแม่ไม่สนใจ ต้องทำเองทุกอย่าง(แต่งตัว ล้างหน้า อาบน้ำ ทุกที อ้อนแม่ให้ไปเป็นเพื่อน ) มีแต่เรื่องให้ปวดหัวค่ะ กลายเป็นสาวน้อยขี้งอน Y____Y
เวลานี้ก็เป็นนนเหมือนกันนนน
ของขวัญน้อยครั้งที่จะงอนค่ะ นี่พอตกเย็นเค้าก็ทำการบ้านเอง แล้วมาให้ขวัญตรวจ เล่น ดูการ์ตูน ฟังนิทาน และ นอนจ้า เค้าต้องช่วยตัวเองจ้าคุณจ๋า เพราะขวัญไม่ว่างทำให้จ้า
ดีจังเลยค่ะที่ลูกไม่ค่อยจะงอน ของจ๋านี่ก็ให้ทำทุกอย่างด้วยตัวเองน่ะค่ะ ดูทีวี อาบน้ำ แปรงฟัน ดูซีดี นอนหลับเองโดยไม่ต้องกล่อมแล้ว ทำเองเหมือนกันค่ะ แต่ทำไปบ่นไปน่ะค่ะ แม่ก็บ่นลูก ลูกก็บ่นแม่ อิอิ
เล่นให้เป็นอัจฉริยะ
พ่อแม่คือของเล่นราคาแพงที่สุดในโลกของลูก
ผู้เขียน วนิษา เรซ

ลองชื้อมาอ่านดูค่ะ
http://www.se-ed.com/eshop/Products/Detail.aspx?No=9786169009504
ขอบคุณคะพี่เอ๋ ต้องไปหาซื้อมาอ่านแล้วละ ผลเป็นไงแล้วจะมาบอกคะ
ของจ๋ามีแบบว่าให้เรียงเมล็ดถั่วเขียวค่ะ พี่อิ๊ด เอากาวทาให้เป็นรูปต่างๆแล้วให้น้องเอาถั่วเรียงตามแนวกาวน่ะค่ะ เดี๋ยววันหลังเอารูปมาให้ดูผลงานพี่กวางค่ะ เป็นการฝึกใช้สมาธิอย่างดีเลยค่ะ นิ่งได้นานทีเดียว เป็นการเสริมสร้างจินตนาการด้วยค่ะ ให้น้องทากาวเองตามจินตนาการ ทำให้แม่มีโอกาสแว๊บไปทำงานอย่างอื่นบ้างค่ะ ทำนานแล้วค่ะ เดี๋ยวนี้โตแล้วเริ่มเบื่อ ชอบวาดรูประบายสี มากกว่าค่ะ แล้วก็ชอบพูดคนเดียวด้วยน่ะค่ะ (เป็นตามวัยค่ะ ตอนแรกก็แอบฟังค่ะว่าพูดอะไร อิอิ เลียนแบบคุณครูที่โรงเรียนน่ะค่ะ สมมติ ตัวเองเป็นคุณครู แล้วสอนตุ๊กตาค่ะ) ^____^
น้องกุนเล่นเหมือนเปี้ยบ ลูกของคุณจ๋าเลย
เล่นทำกับข้าวไหมคะ แต่หม้อไหของปลอมเด็กเค้าจะไม่ชอบ ลองดูที่ร้านโดโซนะคะ มันจะเหมือนของผู้ใหญ่ ไซส์ย่อมๆน้ำหนักเบา ของตัวแสบที่บ้านก็เอามีดพลาสติกมาให้เค้าหั่นแตงกวาบ้าง แอปเปิ้ลบ้าง กล้วยบ้าง ตามสภาพคะ

เชนก๊ลูกคนเดียวคะ ยังไม่รู้จักแบ่งเหมือนกัน ส่วนใหญ่จะชวนเด็กข้างบ้านมาเล่นด้วย เล่นได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ก็ให้เค้าฝึกเข้าสังคมไป

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service