เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เป็นคุณแม่เรียนภาษาจีนระบบเก่ามา เพิ่งเรียนใหม่เป็นพินอินไว้สอนลูก

สวัสดีค่ะ
คุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นที่เรียนภาษาจีนระบบเก่ามา มีประสบการณ์ที่ต้องสอนลูกที่เรียนระบบภาษาจีนพินอินกับตัวย่อมาแลกเปลี่ยนกัน

ตอนนี้ลูกเริ่มเรียนภาษาจีนที่รร.เข้มข้นขึ้น ต้องเริ่มสอนการบ้านภาษาจีนมากขึ้น ตัวคุณแม่เองก็เลยต้องไปลงเรียนภาษาจีนกับเหล่าซือ ขอเป็นระบบพินอินกับตัวย่อ เหล่าซื้อแนะนำให้ลืมที่เคยเรียนมาให้หมด ทั้งจู้อิน ทั้งตัวเขียนเต็ม สนุกดีค่ะ เรียนมา 3 ชม. ตัวต่อตัว จบพื้นฐานพินอินแล้ว ต่อไปค่อยๆ brush up ตัวเขียนจีนแบบเต็มมาเป็นแบบย่อ ตอนนี้ก็สนุกกับการอ่านพินอินกับลูก ม้วนลิ้น ดันฟันล่างตามแบบปักกิ่งค่ะ

Views: 491

Replies to This Discussion

Hen3 Hao3!! Nin 2yao4 jia1you2
Thanksss ka!
Attachments:
พี่บีค่ะ เหล่าซือคิด ชม ละเท่าไหร่คะ ถ้าเราจะหาคนมาสอนนี่เราจะมั่นใจได้ยังไงว่าเชื่อถือได้ เค้าต้องวุฒิอะไรคะ อยากเรียนแค่พินอินกับไวยากรณ์ ค่ะ ที่เหลือคงอ่านเองได้ ขอบคุณมากค่ะ
น้องอ๋อ..เพิ่งเห็นที่ถามมา ขอโทษทีนะ เหล่าซือที่พี่เรียนคิดชม.ละ 600 บาท เพราะท่านต้องเดินทางมาสอนพี่โดยเฉพาะ (อยู่ไกลกัน) ที่พี่เลือกเหล่าซือท่านนี้เพราะเก่งการสอนเด็ก และพี่เรียนเทคนิคสอนเด็กให้สนุกกับภาษาจีนไปด้วย เพราะถ้าพี่สอนเอง จะเป็นแบบทื่อๆ โหดๆ

สำหรับการเลือกเหล่าซือ คงต้องคุยกับเหล่าซือก่อนว่า เราต้องการเรียนแบบไหน เน้นอะไร ของพี่บอกเหล่าซือไปว่าต้องการเรียนพื้นฐานพินอิน ตัวจีนย่อ และเทคนิคสอนเด็ก ซึ่งตรงกับที่เหล่าซือเชี่ยวชาญพอดี และเหล่าซือท่านนี้เรียนทั้งแบบตัวเต็ม ตัวย่อ จู้อิน พินอินมาหมด เพราะฉะนั้นจะรู้ปัญหาของคนรุ่นเก่าที่ต้องมาเรียนจีนแบบใหม่ได้เป็นอย่างดี
ขอบคุณค่ะพี่บี
email ไปถามต่อดีกว่าเนอะ
สวัสดีค่ะคุณบี ดิฉันสนใจอยากเรียนภาษาจีนไว้สอนลูกเหมือนกันค่ะ ไม่ทราบว่าเหล่าซือที่สอนคุณบีพอจะมีเวลาว่างเหลือไหมคะและปกติท่านสอนอย่ที่ไหนคะ อยากได้เบอร์ติดต่อน่ะค่ะ รบกวนคุณบี email บอกหน่อยนะคะที่ csiriorn@yahoo.com ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
คุณอร บีตอบกลับหลังไมค์แล้วที่ yahoo นะคะ :-)
ไปเรียนเพิ่มที่ไหนคะ เพราะมีประสบการณ์แบเดียวกันค่ะ แต่ไม่ได้เรียนมานานแระ
ลืมไปเกือบหมด เลยอยากลองไปเรียนเสริมแม่ก่อน เพื่อเตรียมสอนลูกค่ะ
เคยไปถามเค้าคิดชั่วโมงละ 450 บาท แพงไหมคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service