เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ลูกสาวอายุได้ 2 ขวบ 7 เดือน พูดภาษาอังกฤษได้เหมือนเด็กไทยเราพูดภาษาไทยได้ แต่ภาษาไทยของลูกได้เป็นบางคำ บางประโยค เพราะความคิดที่ว่ากลัวลูกสับสน เพราะสภาพแวดล้อมที่นี้พูดแต่ภาษาอังกฤษ ควรเริ่มต้นอย่างไรดีค่ะ ขอบคุณคะ

Views: 164

Attachments:

Replies to This Discussion

สภาพแวดล้อมพูดภาษาอังกฤษ คุณแม่ก็ต้องสอนภาษาไทยน้องค่ะ ถ้าอยากให้น้องได้ภาษาไทยด้วย แพทอยู่ที่นิวซีแลนด์ ลูกๆเกิดและโตที่นี่ค่ะ ยังงัยน้องก็ได้ภาษาอังกฤษจากคนรอบข้างและที่โรงเรียนอยู่แล้ว คุณแม่อัดภาษาไทยให้เค้าไปเลยค่ะ คุยกับเค้าพูดกับเค้าภาษาไทย หาการ์ตูนไทย เพลงไทยให้ดูให้ฟังได้เลยค่ะ ไม่งั้นน้องอาจจะพอฟังรู้เรื่องแต่พูดไม่ได้เลยเพราะไม่ได้ใช้ คือแพทมีเพื่อนที่ลูกเค้าไม่พูดภาษาไทยเลย แต่พอฟังรู้เรื่องเฉยๆ น่าเสียดายนะค่ะ
ขอบคุณมากๆๆ ค่ะคุณแพท สำหรับคำแนะนำ มีประโยชน์มากค่ะ คุณรู้มั้ยคำแนะนำของคุณสร้างแรงบัลดาลใจและความหวังให้ แม่น้องเจสสิก้าเป็นอย่างมาก คิดว่าจะเริ่มเลยค่ะ ได้ผลอย่างไรแล้วจะมาเล่าสู่กันฟังนะคะ ขอให้คุณแพทและลูกๆมีความสุขนะคะ

เข้ามาสนับสนุนแพทด้วยค่ะ
อ๊อบมีเพื่อนอีกตัวอย่างนึงอยู่ที่ออสเตรเลีย ลูกคนโตฟังออกอย่างเดียวอย่างที่แพทว่า พอลูกคนที่สองเพื่อนกลัวว่าจะเป็นอย่างคนแรกเลยทำ OPOL ค่ะ ปรากฏว่าลูกเลยได้เป็นเด็กสองภาษาแทนที่จะได้ภาษาอังกฤษอย่างเดียว ส่วนลูกคนโตตอนนี้หันมาตามน้องแล้วค่ะ
ขอบคุณค่ะคุณอ๊อบ สำหรับคำแนะนะ เข้าไปดูคลิบวีดีโอของลูกๆคุณด้วย เก่งทั้งลูกและคุณแม่เลย ลูกๆ คงภูมิใจในตัวคุณแม่และคุณอ๊อบคงสุขใจกับลูกๆแน่ๆเลย ไม่ใช่แค่วันนี้นะคะ คุณได้ปูพื้นฐานให้ลูกสุดที่รักของคุณในอนาคตด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service