เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ลูกสาวตอนนี้ 11 เดือนกว่า ไม่กินนมเลยค่ะ กินแต่น้ำ กินนมวันละ 3-4 ขวด กินทีนะ 4-5 ออนท์ แต่น้ำกินเยอะมาก กลางคืนไม่กินนมแล้วกินน้ำแทน กินน้ำขวด 8 ออนท์ 2-3 ขวดต่อคืนเลยค่ะ ไม่ให้กินก็ลุกขึ้นมาตั้งหน้าตั้งตาร้องเลยค่ะ พยายามเอานมให้กินก็หงุดหงิดร้องโว้ยวายไม่ยอมกินนมค่ะ ลูกจะมีปัญหาอะไรไหมค่ะ วัยนี้กินนมน้อยไปไหมค่ะ 

Views: 7768

Replies to This Discussion

 แม่จิ๊บเล่าให้ฟังว่า พี่ชายจิ๊บ กินนมถึงตอน 9เดือน หลังจากนั้นกินแต่น้ำ ไม่ยอมกินนมเลยค่ะ แล้วก็ปัจจุบันเป็นคนไม่ชอบกินนมด้วย แต่กินน้ำเยอะมาก วันละ 3 ขวดใหญ่ ซึ่งต่างจากจิ๊บ ชอบกินนม แต่เป็นคนไม่ชอบกินน้ำ ไม่ได้ช่วยอาไรเลย มาเล่าให้ฟังจากคำบอกเล่าของแม่จิ๊บค่ะ ส่วนลูกจิ๊บ ตอน 11 เดือนก็กินนมประมาณนี้ค่ะ หมอบอกต้องให้กินเยอะกว่านี้ ส่วนน้ำ ก็กินเยอะเหมือนกันค่ะ ย่าเค้าให้กินน้ำเยอะ กินข้าวแต่ละครั้ง กินน้ำด้วย น้ำประมาณ 6-7 ออน  ตกวันนึง จากน้ำต้มสุกที่เก็บไว้ในเหยือก 1 ลิตร  เต็มเหยือก ก็เกือบหมดนะคะ

Attachments:

ขอบคุณค่ะที่เข้ามาแชร์ประสบการณ์ อยากให้ลูกกินนมเยอะๆนะค่ะ ตอนนี้ยังป้อนข้าว 2 มื้ออยู่เลยค่ะ เพราะลูกกินนมน้อย พยายามชงให้เพิ่มก็เหลือทิ้งตลอดเลยค่ะ 

ถ้าทานอาหารเสริมก็น่าจะเพียงพอน่ัะค่ะ อยากถามคุณแม่ว่าน้องทานอาหารอื่นๆด้วยหรือเปล่าค่ัะ

ขอบคุณค่ะ อาหารอยากอื่นก็จะเป็นผลไม้ค่ะ ระหว่างวันน้องจะกินผลไม้ด้วยค่ะ บางวันก็มะละกอ กล้วย ส้ม หรือแอปเปิ้ล ค่ะ ส่วนที่บอกว่าป้อนข้าวสองมื้อก็กินไม่เยอะค่ะ 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service