เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

พอดีขอถามนอกประเด็นคุณลูกหน่อยนะคะ พอดีว่าช่วงน้องทับทิมอายุ 3.5 เดือนตอนนี้น้อง 4 เดือนแล้ว วิผมร่วงมากเวลาสระผมก็ร่วงติดมือ แบบเวลาหวีผมผมก็ร่วงติดมาด้วย แล้วแบบใช้มือสาง ลูบก็หลุดออกมาคือ แบบร่วงจนผิดปกติแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน คุณแม่คนไหนมีคำแนะนำยังไงช่วยบอกด้วยนะคะ

Views: 2880

Replies to This Discussion

เป็นปกติคะ เท่าที่ทราบ ไม่มีทางแก้คะ ต้องประคับประคองกันไปคะ สระเบาๆ หวีเบาๆให้มันร่วงน้อยที่สุดอะคะ เด๋วช่วงน้อง 8-9 เดือนก็ดีขึ้นคะ ดูแลผมตามปกติคะ

ของเราร่วงเยอะมากเหมือนกันคะ ตอนนี้ดีขึ้นแล้วคะ
เป็นปรกติคะ หน่อยเคยปรึกษาผู้ใหญ่และคุณหมอ ผู้ใหญ่เค้าบอกว่าเมื่อลูกมองเห็นก็จะจำหน้าแม่ได้นั้นแหละทำให้เราผมร่วง แถวบ้านหน่อยเผอิญคลอดไล่ๆกันผมร่วงจนหัวเกือบล้านเลยพอสักพักขึ้นมาใหม่ ตั้งโด่เด่ ดูแล้วตลกเพราะลูกผมเริ่มยาว แม่ผมก็เริ่มขึ้น แข่งกัน แต่คุณหมอบอกว่าฮอโมนในร่างกายแม่จะเปลี่ยนไปหลังจากคลอดลูกได้ 3 เดือนหรือประจำเดือนเริ่มมา เหมือนผลัดขนใหม่นั่นแหละคะไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ หน่อยหลีกเลี่ยงด้วยการตัดผมสั้นเลย ร่วงบ้างแต่ก็น้อยกว่าผมยาว แล้วอีกอย่างลูกไม่ดึงผมเราไปกินด้วยแฮะ แฮะ
พี่ก็เป็นตอน4เดือนพอดีร่วงระนาวตกใจเลยค่ะเป้นเพราะระดับฮอร์โมนเปลี่ยนเส้นผมเป็นภาวะTelogen effluviumรากผมฝ่อค่ะมันจะร่วงคราวเดียวเป็นกระจุกต้องพยายามอย่าย้อมผม อย่ารวบผมผมจะร่วงง่ายมากอยู่แล้วพอ 6เดือนผมจะขึ้นใหม่เยอะมากค่ะกินวิตามินBiotin ,Zinc ถ้าให้นมอยู่กห้ามกินยานี้ดีกว่าค่ะ ให้น้องหยุดไม่กังวลเป็นปกติ ให้ไว้ผมสั้น ดัดผมไปเลยผมดูเยอะด้วยรอเวลาผมขึ้น ไม่รวบผมค่ะ
ร่วงค่ะ แต่ตอนที่ร่วงไม่มีเวลาสังเกตเท่าไหร่ค่ะ เพราะเลี้ยงลูกง่วนทั้งวัน ผมก็ไม่ค่อยได้หวี มารุ้ตัวอีกทีก็ตอนที่ผมขึ้นมาใหม่ชี้เต็มหัวเลยอะ ธรรมดาค่ะ อย่ากังวลนะคะ เดี๋ยวมันก็ผ่านไปค่ะ
เอ่อ ขอถามนอกเรื่องด้วยคนนะคะ
กังวลเรื่องขนาดหน้าอกค่ะ คือให้นมลูกถึง 6 เดือน แล้วตอนนี้มันเล็กลงกว่าเดิมคือก่อนท้องน่ะค่ะ มีใครเป็นมั่งมั้ย แล้วมันจะกลับมามีไซส์เท่าเดิมหรือเปล่า ฮือฮือ ของเดิมก็มีน้อยอยู่แล้วอ่ะ
เคยร่วมเหมือนกันหลัง 3 เดือน ทั้งเป็นคนคนผมบางคะ โบราณว่าลูกจำหน้าแม่ได้คะ(เพื่อนๆบอกว่าคะ)
ปกติค่ะ เดี๋ยวก็หยุดไปเอง ก็ลองหาวิตามินมากินเสริมก็ได้นะค่ะ ไม่ว่ากัน
ร่วงมากมายค่ะ จนมีแต่ผมสั้นๆตั้งเต็มหัวเลย ต้องใส่เจลตลอดเลย จนน้อง เกือบขวบแหนะค่ะ ถึงดีขึ้น เดี๋ยวก็หาย
ร่วงเหมือนกันเลย จับตรงไหนร่วงตรงนั้น แม่ลูกแข่งกันร่วงเลยค่ะ แ่ต่เดี๋ยวก็ขึ้นมั้งคะ แอ้ไม่กังวลเพราะว่าผมแอ้เยอะอยู่แล้ว
ฟังแล้วสบายใจค่ะ เพราะก้อร่วงเหมือนกันค่ะ ตอนสระผมสองสามครั้งแรกตกใจมากเลยค่ะ กำลังคิดอยู่ว่าเป็นเพราะอะไร พอเข้ามาดูในห้องนี้ถึงได้รู้ว่าเป็นเรื่องปกตินี่เอง
ขอบคุณค่ะ
ตอนนี้ น้องอายุจะ 11 เดือนแล้วผมยังร่วงมาก เหมือนเดิมเลย
ร่วงเหมือนกันคะ ตั้งแต่ 4 เดือน เลยตัดผมสั้น ทำให้ดูไม่เยอะหน่อย ผมร่วงจนทุกวันนี้น้อง 8 เดือนแล้วคะ แต่ก็น้อยลง ผมใหม่ก็ขึ้นตลกดี

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service